ข่าวข่าวในประเทศ 25 มิถุนายน 2563 เวลา 16:00

งานเข้าอีก! ตำรวจรวบ “เบนซ์ เรซซิ่ง” พร้อมแก๊งเพื่อนฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

งานเข้าอีกตำรวจรวบ "เบนซ์ เรซซิ่ง" พร้อมแก๊งเพื่อนฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย เจ้าตัวยืนยันไม่ได้รวมตัวเพื่อแข่งรถซิ่ง

           เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง 

           เปิดเผยว่า  เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ได้รับการประสาน จาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วิภาวดี ว่ามรการนำตัว ผู้ต้องหา ทั้ง 7 ราย โดย 1 ในนั้นมี นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ถูกจับกุมในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย  จึงได้ควบคุมตัว ไว้ที่ สน ทุ่งสองห้อง 

           เบื้องต้น ตำรวจ สน. วิภาวดี จับกุมกลุ่มรถยนต์จำนวน 7 คัน ที่ขับตามกันมา ได้ บริเวณ โรงแรมรามาการ์เด่น ในช่องทางด่วน ถนนวิภาวดีรังสิต โดย นายอัครกิตติ์  ให้การปฏิเสธ ขณะนี้อยู่ระหว่าง การรอสอบสวนและการประกันตัว 


           ต่อมา เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่งถูกตำรวจควบคุมตัวไปทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือ เพื่อทำเรื่องขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชน

           นายอัครกิตติ์ กล่าวว่า ตนยืนยันไม่ได้รวมตัวเพื่อแข่งรถซิ่ง ไม่ได้รวมตัวเพื่อแข่งรถซิ่ง แต่อยู่ระหว่างทางจะเดินทางกลับบ้าน หลังจากไปกินข้าวกับกลุ่มเพื่อน ที่ย่านดอนเมือง โดยยืนยันว่า ทั้งหมดกลับบ้านเส้นทางเดียวกัน และขับรถความเร็วปกติ จึงยืนยันปฎิเสธในข้อกล่าวหา ฝ่าพรก.ฉุกเฉิน 

          อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า ตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในช่องทางหลัก หรือ ช่องทางด่วนถนนวิภาวดีรังสิตจริง จึงยอมรับผิดในส่วนนี้ และระหว่างถูกจับกุม ก็ให้ความร่วมมือตำรวจเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ตนเองไม่ได้ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะ บริสุทธิ์ใจ