ข่าวข่าวในประเทศ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 11:44

“แพนเค้ก” โต้แหลก “พัตเตอร์” น้องชายได้เป็นตำรวจเพราะเส้นสาย “สารวัตรหมี” ...ยังไร้แววข่าวดีแฟนหนุ่ม

เผยโมเมนต์โรแมนติกทานข้าวกับหวานใจ “สารวัตรหมี“ ออกมาให้แฟนคลับได้เห็นกัน ในวันคล้ายวันเกิดสำหรับนักแสดงสาว “แพนเค้ก เขมนิจ“ ทำเอาแฟนคลับคิดไปไกลอยากเห็นโมเม้นต์ซีนคุกเข่าขอแต่งงานจากแฟนหนุ่ม ล่าสุดเจ้าตัวก็เผยว่าข่าวดียังไม่มีขอให้ค่อยๆเป็นค่อยๆไป พร้อมกับเผยความรู้สึกเรื่องน้องชายได้รับข้าราชกาลตำรวจว่าภูมิใจและยืนยันไม่ได้ใช้เส้นสายแต่อย่างใด

           เรียกว่าเป็นหนังเรื่องแรกของตัวเองที่พูดคำหยาบ?
           “ดีค่ะ มันเป็นการปลดปล่อยดี คือจริงๆ ต้องขอบคุณพี่พชร์ด้วยที่ให้โอกาสเราได้ทำอะไรใหม่ๆ โดยที่เขาก็ไม่คิดว่าเราจะทำได้หรือทำไม่ได้ เขาจะบอกว่าเอาอย่างงี้ พูดอย่างงี้ ช่วยกันคิดช่วยกันดูว่าควรจะเป็นในรูปแบบไหน หรือแม้กระทั่งมุขต่างๆ แพนอาจจะไม่ได้เล่นเยอะเท่าพี่รงค์ พี่โก๊ะ แต่ว่าเราก็มาเป็นพาร์ตหนึ่งตรงนั้น ซึ่งแพนรู้สึกว่ามันอะไรที่เราไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน”

           รู้ก่อนไหมว่าต้องพูดคำหยาบ หรือว่าไปรู้ที่หน้ากองเลย?
           “พอเป็นพี่พชร์แล้วก็สไตล์ของเรื่อง เรารู้สึกว่ามันคงเป็นแนวแบบคอมเมดี้สนุกๆ แบบนี้อยู่แล้ว เลยไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเป็นอะไรยังไง คือเหมือนกับไปเรียนรู้กันในกองเลย”

           เครียดไหมที่ต้องพูดคำหยาบ?
           “มันเครียดตรงที่ว่าแต่ละวันที่เราถ่ายเราไม่รู้ว่าเราต้องทำอะไรบ้าง(หัวเราะ) ไม่มีบท วันนี้พี่พชร์จะทำอะไรคะ จะถ่ายซีนอะไร แล้วซีนนี้ ให้ทำอะไรบ้างก็ไม่รู้ อย่างวันแรกที่ไปถ่ายก็คือต้องขึ้นโต๊ะเลย แล้วก็ต้องปลดเสื้อปลดผม เราก็แบบโห! พี่พชร์เอาอย่างนี้เลยเหรอ แกก็บอกว่าเอาเลย แพนเค้กเต็มที่ เอาแบบสุดๆ ไปเลย เราก็รู้สึกว่าคำของพี่พชร์มันกว้างมาก มันยากตรงการปรับตัวก็มีงงๆ ไปเหมือนกัน”

           ต้องฝึกให้คล่องปากยังไงบ้างสำหรับคำหยาบเพราะเราไม่คุ้นเคย?
           “ดูเวลาที่พี่ๆ เขาพูดกัน ดูวิธีการใช้คำ พอเราไม่ได้พูดเราก็จะรู้สึกว่าเราไม่กล้าพูดคำนั้นคำนี้ แต่พอเราฟังเขาพูดมันก็สะใจดีเหมือนกัน(หัวเราะ)”

           เคยมีแบบต่อรองว่าฉากนี้ไม่เอาแบบนี้ได้ไหมบ้างหรือเปล่า?
           “ไม่ได้บอกเขาอ่ะค่ะ คิดว่าก็ตามสมควร แกก็คงดูผ่านหน้าจอว่าเราเล่นไดประมาณไหนโอเคหรือไม่โอเค ทุกอย่างอยู่ในการดูแลของพี่พชร์อยู่แล้ว”

           พอได้เห็นตัวเองในลุคนี้แล้วเป็นยังไงบ้าง?
           “เอาจริงๆ ยังไม่ได้เห็นในเรื่องเลย ตอนนี้คือทำหน้าไม่ถูกว่าเดี๋ยวพอออกมาในเรื่องแล้วแบบจะเป็นยังไงบ้าง”

           เป็นพูดคำหยาบที่สุดเลยไหมที่เราเคยพูด?
           “เรียกว่าไม่ได้พูดบ่อยอย่างนั้นดีกว่า”

           หวั่นใจไหมว่าเดี๋ยวหนังมันจะเข้าฉายในวันพรุ่งนี้(3มิ.ย.)แล้ว แต่คนอาจจะยังไม่กล้าออกมาดู?
           “จริงๆ ก็พยายามคิดในแง่ดีว่าเป็นช่วงเวลาที่คนอาจจะต้องการเสียงหัวเราะ ต้องการความสุข ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้เต็ม 100% เหมือนอย่างเดิมที่คนสามารถมาโรงหนังกันได้เยอะแยะ แต่แพนก็คิดว่าถ้าอยากมาดูแบบจอใหญ่ๆ ก็อยากให้มาที่โรงภาพยนต์กัน แล้วที่นี่เขาก็เตรียมการในการป้องกันทุกอย่างอย่างเต็มที่ คิดว่ายังไงก็โอเคแน่นอน”

           ถามถึงวันเกิดที่ผ่านมาช็อตมุ้งมิ้งเหมือนอยู่ใต้แสงเทียนกันสองคนกับพี่หมี?
           “ค่ะ กินข้าวค่ะ ก่อนหน้านั้นกินกับครอบครัวก่อน แล้วก็มาทานกันสองคน เลยได้พูดคุยได้อะไรกันไปเรื่อยเปื่อย เป็นอีกมุมนึงเรียบๆ ที่เราจะชอบกันแบบนี้”

           หลายคนก็ลุ้นว่าจะมีโมเมนต์มากกว่านั้นหรือเปล่า?
           “ยังค่ะ ตอนนี้เราก็รอเรื่องเรียนก่อน หมายถึงว่ารอโฟกัสไปทีละเรื่องดีกว่า เพราะยังไงเหมือนเราก็ได้ดูแลกันตลอดเรื่อยๆ อยู่แล้ว ฉะนั้นเราก็อยากให้เรื่องที่เราทำผ่านไปเป็นเรื่องๆ ก่อนดีกว่า”

           เห็นกระแสในคอมเมนต์ไหมเพราะว่ามีคนลุ้นเยอะเลย?
           “ขอบคุณมากเลยค่ะ เวลาคนเข้ามาคอมเมนต์เราก็จะแบบขอบคุณค่ะ ให้มันเป็นไปตามเรื่องราวตามเวลาของมันค่ะ”

           เจตนารมณ์เดิมคือตั้งใจอยากจะให้เรียนจบปริญญาเอกก่อนหรือเปล่า?
           “เอ่อ…(หัวเราะ) เอาเป็นว่าไม่ได้กะเกณฑ์แล้วกัน ไม่ได้กำหนดอะไร เดี๋ยวค่อยเป็นค่อยไป”

           เร็วๆนี้เลยไหม?
           ” ค่อยว่ากันค่ะ“

           อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ “พัตเตอร์” น้องชายเตรียมเข้าฝึกอบรมเป็นตำรวจ?
           “ตอนนี้เป็นหมวดค่ะ เป็นเรื่องราวดีๆ ในครอบครัว จริงๆ เป็นความภูมิใจของทุกคนในบ้านมากๆ ที่น้องมีโอกาสได้รับราชการ เขาอยู่ในวัยที่เหมือนกับมีความรับผิดชอบ เขามีครอบครัว เราซึ่งเป็นพี่ยังไงก็ต้องซัพพอร์ตเขาอยู่แล้วอย่างที่บอกว่าเป็นความภูมิใจจริงๆ เหมือนเขาได้ก้าวไปอีกสเต็ปในชีวิตการทำงานของเขา”

           เขาตั้งใจกับการไปตรงนั้นยังไงบ้าง?
           “เขาเตรียมตัว ตั้งใจ และเต็มที่มาก เขารู้สึกว่ามันเป็นอีกสเต็ปหนึ่งในชีวิตของเขา เขาเป็นหัวหน้าครอบครัวที่มีลูกสองคนด้วย แพนคิดว่ามันก็เป็นความภูมิใจของผู้ชายคนหนึ่งที่จะได้ทำหน้าที่ในการรับราชการด้วย”

           พี่หมีมีช่วยเทรนอะไรบ้างไหม?
           “เยอะมากเลยค่ะ จริงๆ เรียกว่าเป็นเดอะเทรนเนอร์ได้เลย หมายถเป็นคนที่ให้คำแนะนำกับพัตเตอร์ในเรื่องของการเตรียมตัว ความพร้อมต่างๆ ซึ่งก็เหมือนเป็นพี่เลี้ยงกลายๆ มีอะไรพัตเตอร์ก็จะขอคำแนะนำตลอด”

           หลายคนโฟกัสว่าความที่พี่หมีก็เป็นตำรวจด้วย จะมีเรื่องเส้นสายอะไรอย่างนี้หรือเปล่า?
           “อ๋อ…ไม่ๆ เลยค่ะ กระบวนการปกติ คือด้วยตัวของเขาเองด้วยค่ะ”

ขอบคุณภาพจาก ig @khemanito