ข่าวข่าวในประเทศ 30 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:29

“เปิ้ล ไอริณ” ขึ้นโรงพักแจ้งความเพื่อนบ้าน ขมขู่ บุกรุก หมิ่นประมาท

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 พ.ค. ที่สน.คันนายาว น.ส.ไอริณ ศรีแกล้ว หรือ ‘เปิ้ล ไอริณ’ อายุ 40 ปี ดาราสาวสุดเซ็กซี่ชื่อดัง นำหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพ.ต.ท.นุสรณ์ กฤติยะโชติ สว. (สอบสวน) สน.คันนายาว เพื่อดำเนินคดีกับเพื่อนบ้าน รวม 3 ข้อหา ประกอบด้วยข่มขู่กรรโชก, บุกรุกในยามวิกาล และหมิ่นประมาท ภายหลังทิ้งก้นบุหรี่เข้ามาในบ้านพักย่านบางชัน กทม. เมื่อไปตักเตือนกลับถูกต่อว่า ข่มขู่ ถึงขั้นบุกรุกยังบ้านพัก และด่าทอในเฟซบุ๊กส่วนตัวจนได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง

           "เปิ้ล ไอริณ" กล่าวว่า ในวันนี้ตนมาแจ้งความเพื่อนบ้าน หลังจากเมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางฝ่ายคู่กรณีได้มาแจ้งความไว้ภายหลังจากที่ตนนำข้อมูลเรื่องราวที่เกิดขึ้นโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว สำหรับการที่ตนมาแจ้งความในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกเพื่อนบ้านเอาค้อนมาทุบระแนงหลังบ้านตนจนแตก ส่วนสาเหตุทั้งหมดเริ่มต้นมาจากเมื่อกลางปีก่อน ตนออกมารดน้ำต้นไม้ที่สวนหลังบ้านก่อนพบบุหรี่ที่สูบไปแล้วครึ่งมวน รวม 4 มวน ตนจึงเก็บบุหรี่และเดินไปหน้าบ้านของอีกฝ่าย พร้อมบอกว่าตนไม่สูบบุหรี่ ดังนั้นบุหรี่จึงเป็นของอีกฝ่ายซึ่งการกระทำในลักษณะนี้อาจเกิดไฟไหม้ได้ โดยครั้งนั้นจึงเป็นสาเหตุของการมีปัญหากันครั้งแรก

             "เปิ้ล ไอริณ" กล่าวต่อว่า ซึ่งหลังจากนั้นทางภรรยาของบ้านคู่กรณีได้มาต่อว่าตนเรื่องทำระแนงสูงไปโดนเหล็กที่บ้าน ซึ่งตนบอกไปว่าจะเปลี่ยนให้ แต่ขอเวลา 3 วัน ในการติดตามช่างเพื่อมาดำเนินการ ซึ่งวันรุ่งขึ้นอีกฝ่ายก็มาทุบระแนงหลังบ้านตนจนเสียหายจนนำไปสู่การแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้

             "เปิ้ล ไอริณ" กล่าวอีกว่า จนกระทั่งเมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนพบบุหรี่ตกมาอีก 1 มวน ซึ่งรวมทั้งหมดเป็น 5 มวน ตนเล็งเห็นว่าคุยกันไม่รู้เรื่องแล้ว จึงถ่ายรูปบุหรี่พร้อมระบุข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อผ่านไปได้ประมาณ 10 นาที ฝ่ายคู่กรณีก็เปิดประตูเข้ามาในบ้านตนแล้วมาหยุดที่สวนหลังบ้าน พร้อมถามว่าไหนบุหรี่ แล้วมาพูดต่อว่าเรื่องการนำภาพลงเฟซบุ๊กจนเป็นต้นเหตุให้คู่กรณีถูกต่อว่าบนโลกสังคมออนไลน์ พร้อมย้ำว่าบ้านหลังนี้ไม่มีคนสูบ แต่ลูกอาจแอบสูบมากกว่า พร้อมข่มขู่ตนว่า ระวังไว้นะรถป้ายแดง

            “การที่ตนอยู่คนเดียว พ่อ-แม่ก็เสียไปแล้ว แฟนก็ไม่มี ยังมาโดนแบบนี้ ตนจึงต้องแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ พอเจ้าหน้าที่มา ตนถึงกับร้องไห้ออกมาเลย พออีกฝ่ายเห็นตำรวจก็ยังเปิดประตูเข้ามาในบ้านตนอีกครั้ง บอกว่าถามลูกแล้ว ลูกไม่ได้สูบบุหรี่ อีกฝ่ายบอกรู้ไหมว่าตนเป็นใคร ตนเป็นเจ้าของบริษัท และเอาเช็กกับสมุดบัญชีมากางให้ดูว่า ใน 1 วัน ทำเงินได้เป็นล้าน แล้วบอกให้ตำรวจเอาตัวตนไปตรวจปัสสาวะ การพูดแบบนี้ เป็นการกล่าวหาว่าตนจัดปาร์ตี้ ซึ่งตนไม่เคยทำ ตนอยู่บ้านนี้อย่างสงบสุข ทำแบบนี้เหมือนโดนตบหน้า หยามเกียรติตน ตำรวจก็ยืนฟัง หลังเกิดเหตุอีกฝ่ายได้มาแจ้งความที่สน.คันนายาว ว่าตนเอารูปไปลงเฟซบุ๊กทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง คือ 1.ข้อหาข่มขู่กรรโชก 2.ข้อหาบุกรุกยามวิกาล 3.หมิ่นประมาทที่กล่าวหาบอกตำรวจให้เอาตนไปตรวจปัสสาวะเปิ้ล ทั้งนี้ตนไม่เคยมีปัญหากับใคร อยู่บ้านก็ช่วยเก็บขยะ ซื้อของมาแจกตลอด มาโดนแบบนี้จึงต้องมาแจ้งความไว้ก่อน และต้องการดำเนินคดีถึงที่สุด” เปิ้ล ไอริณ กล่าว

             เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนเร่งดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป