ข่าวข่าวในประเทศ 30 พฤษภาคม 2563 เวลา 11:43

“นุจรี ศรีราชา” เผยเรื่องราวชีวิต สุดทรมาน ประสบอุบัติเหตุถึงขั้นเสียโฉม!ซ้ำเกือบโดนแฟนคลับข่มขืน

เรียกว่าชีวิตพลิกผันสุดๆกับนักร้องลูกทุ่งเสียงดีอย่าง นุจรี ศรีราชา เจ้าของเพลงดังอย่างอีแหววสิ้นหวัง ที่ออกมาเล่าเรื่องราวชีวิตเมื่อครั้งประสบอุบัติเหตุถึงขั้นเสียโฉม งานหด รายได้หายในรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มีเป็กกี้ ศรีธัญญา และ ซินแสเป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร พร้อมเผยครั้งหนึ่งเคยเกือบโดนแฟนคลับข่มขืน !!

            ตอนที่กระแสเราดังสุดๆขนาดไหน ?
            นุจรี : ต้องบอกว่าเรายังไม่รู้สึกว่าตัวเราดังเลยในยุคนั้นที่เราอยู่กับบริษัทเอ็มสตาร์ มีเดีย มิวสิค กรุ๊ป เค้าโปรโมทเพลงทองปลอมที่พี่ยิ่งยงเป็นคนแต่งให้ในบริษัทก็จะมีสถานีวิทยุด้วยก็คือลูกทุ่งเวทีไทย ทางพี่ๆดีเจเค้าก็บอกว่าเราดังแล้วนะ เพลงอีแหววสิ้นหวังกำลังมาเลย มีแฟนๆเขียนจดหมายถึงสถานีวันละพันฉบับ สองพันฉบับ สามพันฉบับบ้าง เมื่อก่อนเรายังไม่มีโซเชียลก็ใช้การเขียนจดหมาย คนก็เขียนมาถามว่าอีแหววเป็นยังไงบ้าง สบายดีมั้ย ไม่มีใครจำชื่อเราได้เลย

            เวลาเพลงดังจะพิสูจน์ได้จากตอนร้องบนเวทีหลายๆรอบ เราร้องเพลงนี้กี่รอบบนเวที ?
            นุจรี : ก็มี 2-3 รอบ ถ้าไปทางสุพรรณบุรีเวทีนึงจะมี 3-4 รอบแน่นอน

            แต่ชีวิตคนเราก็ไม่แน่นอน เห็นว่าตอนที่ดังๆงานเยอะมาก เดินสายไม่ได้หลับไม่ได้นอนทำให้เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เกิดอะไรขึ้น ?
            นุจรี : ปี 2545 เป็นช่วงที่ดังพีคๆกับพี่ทศพล หิมพานต์ บริษัทโฟร์เอส พี่ทศพร้องกาคาบพริก นุจรีร้องแก้หมาหยอกไก่ บริษัทเค้าก็เชียร์คู่กันโด่งดังคู่กันเลย วันที่ 5 ธันวาคม มีเวทีขึ้น 4 เวที เวทีสุดท้ายเลิกตี 2 แล้ววันรุ่งขึ้นจะต้องไปเล่นคอนเสิร์ตลูกทุ่งเวทีไทยที่ลำปาง ช่วงนั้นมันเหมือนชีวิตที่ดังมากๆ แล้วคุณพ่อป่วย พี่สาวป่วย พี่ชายตกงาน หลายอย่างประดังเข้ามาในชีวิต เลยไม่ได้ไปงานกับคุณแม่ทั้งครอบครัวเลยขับรถเพื่อนไปกับเพื่อน เดินทางออกจากกรุงเทพฯประมาณตี 3 ถึงถนนสายเอเชียซ้ายมือเป็นอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ด้วยความที่ขับรถเองแล้วไม่ได้พักผ่อน หลับใน แซงขวา รถก็แฉลบไปชนกับเกาะกลางถนน ก็สลบไป 3 วัน 3 คืน ไม่รู้เรื่องอีกเลย มาฟื้นอีกทีก็คือมาอยู่โรงพยาบาลแถวๆรามอินทราแล้ว

            วันที่ตื่นลืมตามาที่โรงพยาบาลเห็นอะไรเป็นสิ่งแรก ?
            นุจรี : เห็นคุณแม่เป็นคนแรก แล้วก็ขอกระจกดูหน้าหน่อย

            คือฟื้นมาเป็นห่วงหน้าอันดับแรกเลย เช็คขาเช็คแขนแล้วทุกอย่างโอเค ทำไมเอะใจต้องขอคุณแม่ดูกระจกมันนึกอะไรในใจ ?
            นุจรี : ไม่ได้นึกอะไรในใจนะ คืออยากดูหน้าว่าเราฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลเราเห็นหน้าแม่ เห็นหน้าอาชิน บริษัทโฟร์เอส พี่ๆศิลปินในค่าย ก็เลยขอแม่ดูหน้าว่าหน้าเป็นยังไง คุณหมอก็อยู่ข้างๆ หมอก็บอกว่าไม่เป็นไรนะหน้ายังบวมๆอยู่ แล้วก็ปากบนปากล่างคุณหมอใส่เหล็กยึดไว้ ในปากเหล็ก 8 ชิ้นที่เพดาน แขกห็หัก ใต้คางคือแต่ก่อนหน้าจะยาวๆ จะเสริมแค่จมูกอย่างเดียว ตอนที่อีแหววสิ้นหวังเสริมจมูกมาจะคล้ายๆ แคทลียา อิงลิช แล้วก็ขาหักด้วย

            แล้วแม่ให้เราดูกระจกมั้ย วินาทีนั้นเรารู้สึกยังไง ?
            นุจรี : ให้ดูค่ะ  ก็รู้สึกแย่นิดนึงว่าทำไมหน้าเป็นแบบนี้ ทำไมหน้ามันบวม แล้วจะกลับมาสวยเหมือนเดิมได้มั้ย แต่คุณหมอก็พูดข้างๆหูว่า ช่วงนี้เป็นแค่ช่วงที่ช่วยชีวิตคุณนุจรีมานะ ในเรื่องของหน้าตาเดี๋ยวต้องไปศัลยกรรมให้ พักรักษาตัวนิดนึงแล้วค่อยทำศัลยกรรมใหม่ได้ ฟันก็หัก 3 ซี่

            คนที่ใจฝ่อที่สดน่าจะเป็นคุณแม่ วันนั้นที่รู้ว่านุจรีประสบอุบัติเหตุกี่วันถึงไปเจอที่โรงพยาบาล ?
            นุจรี : ก็คนเค้าโทรมาบอกว่าลูกรถคว่ำ ก็ร้องไห้ พ่อก็ป่วยอยู่

            พอเจอที่โรงพยาบาลคุณแม่เห็นอะไร ?
            แม่ : เห็นเค้าเอาผ้าคลุมไว้ที่โรงพยาบาล เราก็ไปเปิดดูว่าใช่นุจรีหรือเปล่าเพราะหน้าเค้าบวม เราก็ย้ายเข้ามากรุงเทพฯ

            เห็นสภาพลูกแล้ว ณ ตอนนั้นเรารู้สึกยังไงบ้าง ?
            แม่ : ก็นึกว่าจะรอดหรือเปล่า เค้าสบบไป 3 วัน หมอก็ใส่เฝือกให้ ใส่เหล็กไปตลอดชีวิต

            วันนั้นที่นอนอยู่บนเตียง เห็นขา แขน หน้า แล้ว ทรมานใจแค่ไหน  ?
            นุจรี : ก็รู้สึกแย่นิดนึง แต่ด้วยความที่เราเป็นหัวหน้าครอบครัวเราก็ต้องฮึดสู้ มีกำลังใจเข้มแข็งขึ้นมาให้ได้ คนเราที่ประสบอุบัติเหตุต้องใช้ระยะเวลานิดนึงถึงจะฟื้นขึ้นมาใหม่ได้

            เหตุเกิดครั้งนั้นชีวิตเปลี่ยนเลยมั้ย ?
            นุจรี : เปลี่ยนมากเลย หน้ามือเป็นหลังมือ จากคนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มีคนล้อมหน้าล้อมหลัง มีคนรู้จักเยอะ แต่วันที่มันร่วงลงไป มันทำให้งานไม่มี เงินไม่มี แล้วต้องเป็นหัวหน้าครอบครัวดูแลทุกๆคนในครอบครัวด้วย มันก็เลยทำให้รู้สึกแย่ แต่ว่ามันก้ต้อเข้มแข็งขึ้นมาใหม่ให้ได้

            ก่อนจะมาถึงตอนนี้ เห็นว่ามีช่วงแย่ๆ ไปค่ายไหนก็ไม่มีใครรับ มีแต่คนปฎิเสธ คิดอยากฆ่าตัวตาย ?
            นุจรี : คิดอยากฆ่าตัวตายเพราะเราเป็นนักร้องเราก็อยากมีผลงานใหม่ๆออกมา ทุกบริษัทก็ไปกันสองคนกับแม่ก็โดนปฎิเสธ จะทำยังดีที่จะมีคนมาช่วยทำเพลงให้ มันจะได้มีโอกาสกลับมาอีกซักรอบนึง จะได้มีเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวได้

            แม่รู้มั้ยว่านุจรีเคยท้อจนไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แล้ว ?
            นุจรี : ไม่เคยบอก ปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวไม่ว่าจะเหนื่อยขนาดไหน ท้อขนาดไหน ไม่เคยปริปากบอกให้คนในครอบครัวรู้

            อะไรคือจุดเปลี่ยนให้เรายั้งความคิดนั้นไว้ได้ แล้วทำให้นุจรีมีชีวิตอยู่ต่อ ?
            นุจรี : ต้องบอกว่าได้ธรรมะค่ะ ชอบไปงานบุญ ทำบุญ อยู่บ้านก็จะสวดมนต์แผ่เมตตา

            วันที่ตระเวนไปค่ายเพลงแล้วเค้าปฎิเสธร้องไห้มั้ย ?
            แม่ : ร้องไห้ค่ะ ก็บอกให้อดทน

            เห็นว่าเวลาไปร้องเพลงก็มีคนล้อเลียนด้วย ?
            นุจรี : ก็ไปงานบวช มีเด็กๆแถวนั้นเค้าก็ล้อเรา ตอนนั้นหน้าเราก็หน้าบวมๆ ยังไม่ยุบเข้าที่ เราก็คิดว่าเดี๋ยวเถอะให้หน้าฉันหายดีก่อน เราจะต้องสวยใหม่ให้ได้

            ครั้งหนึ่งเกือบโดนแฟนคลับข่มขืน ?
            นุจรี : ตอนนั้นเดินสายกับพี่ยิ่งยง แล้วก็จะมีแฟนเพลงท่านนึงเราก็มองว่าเค้าคล้ายๆสาวประเภทสอง คอยซื้อของมาให้ สนิทกับตัวเรา สนิทกับแม่เรา แล้ววันนึงด้วยความที่รถไปถึงหลังเวทีเร็ว เราก็ปวดฉี่ แม่ก็ไม่อยู่ พ่อก็ไม่อยู่ เค้าก็เข้ามาหาเราก็ให้ช่วยพาไปห้องน้ำหน่อย พอเราทำธุระเสร็จเปิดประตูจะออกปรากฎว่าเค้าผลักเราเข้าไปข้างในอีก เราก็ฮึดสู้ จะต้องทำอะไรไม่ดีกับเราแน่ ร้องโวยวายให้พี่ๆคอนวอยเค้ามาช่วย