ข่าวข่าวในประเทศ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 16:05

กองปราบรวบพนักงานคอลเซนเตอร์จองตั๋วออนไลน์ของสายการบิน ขโมยข้อมูลบัตรเครดิต “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดัง ไปใช้ชำระหนี้

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.เอกรณการ นาคนิยม สว.กก.1 บก.ป. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน จ.ตราด และ ชุดสืบสวน สภ.หนองบอน ร่วมจับกุม นางกณภัท คงกระพันธ์ อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 909/2562 และ หมายจับศาลอาญาที่ 1519/2562 ความผิดฐาน “มีไว้เพื่อนำออกใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”ได้บริเวณหมู่ 1 ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด

           ทั้งนี้เมื่อประมาณเดือน ส.ค.สิงหาคม 61 นางสิทธิณี หรือ อิ๋งอิ๋ง อดีตพิธีกรรายการทีวี เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.ว่าถูกคนร้ายขโมยข้อมูลบัตรเครดิตซื้อไอเทมในเกมออนไลน์ “โทเรบะ” ระหว่างวันที่ 23-24 มิถุนายน  จำนวน 20 ครั้ง ครั้งละ 300-600 บาท รวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท

           ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าคนร้าย คือ นางกณภัท ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่คอลเซนเตอร์ของสายการบินแห่งหนึ่งซึ่งมีหน้าที่จองตั๋วเครื่องบินผ่านช่องทางออนไลน์ จึงทราบข้อมูลหมายเลขบัตรเครดิตของผู้เสียหาย จากนั้นได้นำข้อมูลบัตรเครดิตไปซื้อไอเทมในเกมออนไลน์จำนวนหลายครั้ง พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. จึงได้ขอ อนุมัติศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งสืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนี มาอยู่กับญาติที่ ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าวจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่ง กก.1 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป