ข่าวข่าวในประเทศ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:11

“เจนนี่” ควงเเฟนหนุ่ม “เนเงิน” เผยเส้นทางรัก 4 ปี ซื้อที่ดินสร้างอนาคตร่วมกัน จับมือ “ลิลลี่” จวกคนละเมิดสิทธิ์ ลงเพลงใหม่ตัดหน้า!

เจ้าแม่ร้อยล้านวิว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น-ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่อง ONE31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และตั๊กแตน ชลดา เป็นพิธีกร ถึงประเด็นจับมือจวกคนละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ลงเพลงใหม่ตัดหน้าเจ้าของเพลง พร้อมจับมือแฟนหนุ่ม เนเงิน เคลียร์ดราม่า กักตัวช้า

              ช่วงโควิดเจอดราม่าไม่น้อยเลย เกิดอะไรขึ้น?
              เจนนี่ : ก็เหมือนเนเงินไปดูมวยไฟล์เดียวกับพี่แมทธิวเป็นพิธีกร แล้วเราก็ไม่ได้กักตัว เพราะว่าก่อนหน้านั้นก็ไม่รู้ว่าที่นั้นจะมีเชื้อโรคโควิด แต่ทีนี้พอพี่แมทธิวมาประกาศว่าตัวเองเป็นเราก็ยังเหมือนนิ่งอยู่ เพราะเรารู้สึกว่าไม่นิ ไม่ได้เป็น มันเหมือนเราไม่มีความรู้เรื่องโควิด-19 มากพอที่เราจะป้องกันตัวเอง ก็เหมือนไม่รับผิดชอบต่อสังคม ประมาณ 3-4 วัน
              เนเงิน : วันนั้นก็ปกติครับ มีเพื่อนๆ น้องๆ นักมวยต่อย พวกนักมวยที่อยู่กลุ่มเดียวกับผมก็ไม่มีใครเป็น

              แล้วตอนที่โดนว่า โดนหนักขนาดไหน?
              เจนนี่ : ก็เหมือนมีโพสต์มา
              เนเงิน : ก็มีคนหนึ่งโพสต์มา จนเจนนี่ไปเล่นคอนเสิร์ต เล่นไม่ออกเลยครับ
              เจนนี่ : ตายแล้ว หนูรู้สึกแย่มาก คือต้องขอบคุณพี่เขาที่ช่วยเตือนสติพวกเราว่าจริงๆ เราควรจะกักตัวตั้งแต่รู้ว่าพี่แมทธิวเป็นไข้ ทีนี้พอมีคนมาเตือนสติเรา เราก็เลยหยุดคอนเสิร์ต ยกเลิกงานหมดเลย แล้วก็ขอให้น้องๆ ในค่ายกักตัว 1 เดือน ห้ามออกจากค่าย คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า

              แล้วตอนนั้นร้องไห้เรื่องอะไร?
              เจนนี่ : ตอนนั้นรู้สึกเสียใจ พอมีข่าวออกมาแบบนี้ก็เหมือนคนที่ดูคอนเสิร์ตเราเขาก็ตกใจ เราก็เลยรู้สึกแย่ว่าทำให้คนคิดมาก คืนนั้นลิลลี่ก็ออกรับหน้าเลย เพราะใจหนูไม่อยู่กับเนื้อกับตัว

              เวลาเจอปัญหาอย่างนี้ ในฐานะที่เราเป็นหัวหน้าทีม เราดูแลปัญหานี้ยังไง?
              เจนนี่ : ตอนแรกเรารับผิดชอบ ขอโทษทุกคนหมด เรารู้สึกว่าคิดน้อยไป เป็นบทเรียนให้เรารู้ว่าต่อไปให้เราคิดมากกว่านี้ ทีนี้เรารู้สึกว่าเราทำผิดต่อสังคมไปแล้วนิดนึง เราก็เลยหาวิธีที่จะช่วยสังคม ก็เลยเอาเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอมาแต่งใหม่ ถ่าย MV ใหม่ เป็นกักตัวทั้งอำเภอเพื่อเธอโควิด ช่วยรณรงค์ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้น้องๆ ที่ติดตามเพจเรา เพราะใหญ่จะเป็นเด็กๆ ไกด้รู้เรื่องว่าออกไปไหนต้องใส่หน้ากากอนามัยต้องล้างมือ ก็อยากพลิกวิกฤตให้โอกาสในการช่วยรณรงค์ในส่วนนี้

              เจนนี่ทำตัวดีแบบนี้ทำให้เรารักเขามมากขึ้นไหม?
              เนเงิน : ก็รักมากขึ้นครับ

              คู่นี้คบมา 4 ปีแล้วใช่ไหม?
              เจนนี่ : ค่ะ
              เนเงิน : เขาจีบผมครับ
              เจนนี่ : ไม่ใช่ค่ะ คือหนูกำลังโสดอยู่ แล้วเขาลงรูปแบบเป็นนักมวย แล้วมีกล้ามมัดๆ ก็แอบทักไปโกหกว่าเคยเจอกันหรือเปล่า แต่จริงๆ ก็ไม่เคย แล้วพอทักไป 1 ชม.เขาโพสต์เฟซบุ๊กว่า หรือเธอจะใช่ JN คือหนูชอบนักกีฬาแล้วเขาใส่กางเกงมวย แล้วมีซิกแพค หนูก็เลยทักไปว่าเคยเจอกันไหม

              ลิลลี่คู่นี้เขามุ้งมิ้งขนาดไหน?
              ลิลลี่ : เขาไม่ค่อยหวาน เขาเหมือนจะดูแลกันทางอ้อม พี่เนเป็นคนขี้อาย แต่ชอบแอบซื้อของมาให้ เวลาทะเลาะกัน เขาทะเลาะเพราะพี่เนเงินกดถูกใจโพสต์สาว

              ล่าสุดซื้อที่ดินร่วมกันวางแพลนอนาคต?
              เจนนี่ : ก็ไม่ใช่ร่วมกันค่ะ แต่ซื้อคนละแปลง แต่ว่าก็เป็นการวางอนาคตร่วมกัน หนูก็ซื้อที่ดินเพื่อสร้างค่ายเพลงให้ใหญ่กว่าเดิม ส่วนตัวเขาซื้อที่ดินทำฟาร์มเศรษฐกิจพอเพียง เดินตามรอยพระราชดำริ เผื่ออนาคตหนูไม่มีงานร้องเพลงแล้ว อย่างเช่น มีโควิดเข้ามาโดยไม่ทันตั้งตัว อย่างน้อยเราก็ยังพืชผักสวนครัว มีไข่ไก่ มีข้าวโพดกินกันได้ในครอบครัว

              อย่างนี้เขาเรียกว่าเศรษฐีใหม่ได้ไหม?
              เจนนี่ : ยังค่ะ หนูยังไม่ได้เป็นเศรษฐี หนูทำในระบบพอเพียง ไม่ได้ลงทุนอะไรยิ่งใหญ่ขนาดนั้น แต่ทำไว้เผื่ออนาคต อะไรมันก็ไม่แน่นอน

              ซื้อที่ดินมูลค่าเยอะไหม?
              เนเงิน : ไม่เยอะครับ
              เจนนี่ : ประมาณ 2 ไร่

              ที่ที่เราลงทุนซื้อเป็นค่ายเพลง จะเป็นค่ายเพลงที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้หรือเปล่า?
              เจนนี่ : ก็ตั้งใจไว้ จริงๆ ได้แค่ไหนเอาแค่นั้น ค่อยๆ ไปทีละนิด จริงๆ ถ้าหนูรู้ว่าหนูจะมีทุนสร้างค่ายได้ใหญ่ขึ้นหนูก็จะสามารถสร้างตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่หนูเป็นคนที่กลัวว่าเดี๋ยวตังหมดนะ จะทำอะไรต่อไป เผื่อค่ายไม่ดัง ศิลปินไม่ดังจะทำยังไง เราก็แบบเก็บส่วนหนึ่ง สร้างส่วนหนึ่ง แต่ว่ามีอีกหนึ่งที่ไม่เคยบอกที่ไหนมาก่อน ก็มีคนซื้อบ้านด้วยตัวเองแล้วไม่บอกหนู แล้วบ้านราคา 4.9 ล้าน เท่าหนูเลย

              ลิลลี่ปีนี้อายุเท่าไหร่แล้ว?
              ลิลลี้ : ปีนี้ 16 ค่ะ

              อันนี้ซื้อแบบเงินสดเลยไหม?
              ลิลลี้ : ผ่อนค่ะ

              อายุ 16 มีบ้านเป็นของตัวเองแล้ว ภูมิใจขนาดไหน?
              ลิลลี่ : หนูภูมิใจมาก เพราะหนูเคยยบอกว่าหนูอยากมีบ้าน มีรถก่อน 18
              เจนนี่ : ที่เขาไม่กล้าบอกหนูก็เพราะหนูกำชับกับแม่ทุกวันว่าลิลลี่ห้ามไปอยู่ที่อื่น ลิลลี่ห้ามย้ายออกจากบ้านพี่ เราต้องอยู่ด้วยกันไปตลอด เพราะว่าแม่เราก็แก่ลงเรื่อยๆ อยากอยู่ด้วยกัน แต่ว่าก็ไม่ได้โกรธมาก เพราะว่าซื้อหลังบ้านหนู

              ​ตอนนี้ลูกๆ เป็นแบบนี้ คนเป็นแม่รู้สึกยังไง?
              แม่ : รู้สึกดีใจแล้วก็มีความสุขมากๆ แล้ว 2 คนเขาได้อยู่ด้วยกัน แล้วเข้าใจกัน เราก็ไม่เคยคิดว่าลูกสาวจะมาไกลขนาดนี้

              ​ตอนนี้อาการแม่เป็นยังไงบ้าง?
              แม่ : แม่เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะ 3 อาการตอนนี้ให้ยาครบแล้วค่ะ 6 เข็ม อาการดีขึ้นเยอะไม่แพ้

              แล้วเกิดอะไรขขึ้นกับเพลงใหม่ของเราที่ไปปล่อยก่อน?
              เจนนี่ : ใช่ค่ะ คือเพลง หน้าไม่โหด ทำไมโสดก็ไม่รู้ ที่หนูแต่ง แล้วจะปล่อยวันที่ 29 นี้ คือจริงๆ เพลงลิลลี้ไม่ได้ปล่อยมาเป็นเวลา 1 ปีแล้ว ถ้ามันเป็นผลงานหนูหรือเป็นผลงานของคนในค่าย หนูจะไม่รู้สึกโกรธขนาดนี้ แต่พอเป็นเพลงลิลลี้ที่เราเหนื่อยกันทั้งวัน ทั้งคืน แล้วมีคนดูดเอาไปลงตัดหน้าในช่องเขา แล้วเปิดรายได้ก่อนเรา หนูก็เลยรู้สึกว่ามันได้หรอ ซึ่งมันผิดกฎหมาย หนูก็เลยร้อนมาก โพสต์ตามหาตัวจนเจอ แล้วเขาก็โทร.มาขอโทษ แต่เขาก็เปิดรายได้ไปแล้ว ตอนนี้ก็ยังเคลียร์กันไม่จบ ตี้องรอดูทนาย