ข่าวข่าวในประเทศ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 14:57

“จาตุรงค์ มกจ๊ก” ลุ้นอยากให้ “ใบเฟิร์น” ลูกสาวสุดที่รัก มีคนดูแลหัวใจแล้ว !! ยก “ตูน บอดี้สแลม” เป็นไอดอลสร้างแรงบันดาลใจ

ขึ้นชื่อว่าเป็นคุณพ่อที่หวงลูกสาวแต่ไม่แสดงออกอีกคน สำหรับนักแสดงตลกรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ที่ได้มาเปิดใจในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ซึ่งผลิตโดย CHANGE2561 เจ้าตัวได้รับ แต่โดยดีว่าหวงลูกสาวสุดที่รัก ใบเฟิร์น พัสกร จริง !! แต่ที่หวงน่ะเป็นแค่ช่วงแรกที่ ลูกสาวเข้ามาในวงการบันเทิงใหม่ๆเท่านั้นเอง แต่ตอนนี้เริ่มปล่อยให้ตัดสินใจเองแล้วเพียงยังคงดูอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ เพราะที่ผ่านมาในเรื่องของความรักนั้นจะทำให้ลูกสาวได้มีบทเรียนเพื่อเรียนรู้ในการเลือกคบคนแล้วแน่นอน พร้อมยังเผยอีกว่าตอนนี้แอบลุ้นอยู่เหมือนกันว่าใครจะเข้ามาดูแลหัวใจลูกสาว !!!

           รงค์ : ตอนแรกๆหวง เพราะว่าในช่วงที่เค้าเข้าวงการใหม่ๆตอนเค้าที่อายุ 20 21 หวงมาก เราก็เป็นห่วงทิศทางของเค้าจะเป็นยังไง จะสู้เค้าได้มั้ย ไวพริบจะทันใครมั้ย ทิศทางของเค้าจะเป็นยังไง จะเจอผู้ชายแบบไหน เพราะเราเป็นพ่อ  หลังๆมาเราก็ปล่อยเพราะ เฟิร์น เป็นคนที่รับผิดชอบ เป็นคนดี เราก็เริ่มปล่อยได้แล้ว เราก็ลุ้นด้วยอยากให้มีแฟน แต่ไม่เอาแบบคนที่นี้ที่ผ่านมานะ (ไม่เอา…ไม่พูด) เขาก็ได้บทเรียนที่ทำให้เค้าโตขึ้นแล้ว และรู้จักที่จะมองคนให้ดีขึ้นมากขึ้น 

           ถาม ตอนนี้ถ้าคนที่จะเป็นลูกเขย หรือ แฟน ของ ใบเฟิร์น ต้องเป็นคนยังไง
           รงค์ : เคยตอบว่าเป็นคนรวย มีงานมีการทำ คนดี แล้วก็มีกระแสลบกลับมาว่าเราชอบแต่คนรวย เราเลยแบบ อ้าว !!! ตอนนี้เลย ยังไงก็ได้ ขอให้เป็นคนดีแล้วก็ดูแลลูกสาวเราได้ก็พอ    

           ส่วนอีกเรื่องที่ถูกกระแสนักเลงคีย์บอร์ดโจมตีก่อนหน้านี้ว่า !! จาตุรงค์ มกจ๊ก วิ่งรับบริจาคเลียนแบบนักร้องคนดัง ตูน บอดี้สแลม  เจ้าตัวยอมรับว่า ใช่วิ่งตามจริง เพราะ  ตูน คือ ไอดอลในชีวิตในการทำความดี ช่วยเพื่อสังคมสำหรับตัวเอง 

           รงค์ : ตอนที่พี่ตูนวิ่ง เราช่วยพี่ตูน ในนามของคนโพธาราม  คือ  วิ่งจากราชบุรีไปในเส้นที่พี่ตูน ไม่วิ่ง ไปถึง กาญจนบุรี ระยะทางร้อยเจ็ดสิบกว่ากิโล เราก็วิ่งไปเจ็ดวันได้เงินมาสี่ล้าน แบบวิ่งไปรับไป แบงค์ ยี่สิบนะ ไม่ได้มีการโอนใดๆ แล้วก็เอาเงินไปให้พี่ตูน แล้วเราก็ทำต่อเลย คือทำที่โพธารามเลย จัดวิ่งได้เงินมาสิบล้านกว่าเป็นเวลา15 วัน  ได้เครื่องช่วยหายใจให้กับที่โรงพยาบาล เราก็เลียนแบบพี่ตูนจริง  เพราะลุงมีพี่ตูนเป็นไอดอล เค้าเป็นแรงบันดาลใจให้กับเรา ซึ่งใครไม่ได้สนใจใครจะพูดอะไรเพราะเราทั้งใจที่จะทำ และดีใจที่เราได้ทำเพื่อสังคม ได้ช่วยเหลือคนที่เค้ากำลังลำบาก เรามีความสุขที่เราได้ทำ ความสุขอยู่ที่ใจ ทำได้จริงอยู่ที่เราทำ