ข่าวข่าวในประเทศ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 16:20

“ดีเจแมน” ลุ้น “ใบเตย” อีก3เดือนคลอดทายาทคนแรก ป้องภรรยาสาวไม่เหวี่ยง-วีน เข้าใจคนตั้งครรภ์อารมณ์สวิงบ้าง

เรียกว่าประคบประหงมคุณแม่ป้ายแดง ภรรยาสุดที่รัก “ใบเตย สุธีวัน” อย่างดีสำหรับ “ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา” ล่าสุดเจ้าตัวออกมาอัพเดทการตั้งครรภ์ของคุณภรรยา ว่าเป็นอย่างไรบ้างซึ่งคุณสามีอย่างดีเจแมนก็แสดงความเข้าใจภรรยาอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเหวี่ยงวีนยังไง หนุ่มแมนมองแง่ดีเข้าใจหัวอกคนกำลังตั้งครรภ์

           ดูช่วงนี้ใบเตยเต้นเก่งมาก ?
           “ เต้นเก่ง แล้วก็อารมณ์เปลี่ยนแปลงตามฮอร์โมน “

           เป็นห่วงไหมเต้นเยอะ ?
           “ ไม่ครับ ผมรู้สึกว่าเขาแข็งแรงนะ ผมเห็นคนท้อง อย่างเพื่อนผมป่วยอยู่บ้าน ทำอะไรก็ไม่ได้ แต่ของเขาทำได้ทุกอย่าง กินได้ทุกอย่าง ก็เลยรู้สึกว่าภรรยาเราแข็งแรง “

           ก่อนหน้านี้เหมือนมีเลือดออก ?
           “ ผมว่ามันเป็นการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน แล้วทำให้เลือดกำเดาไหล ผมว่าบางทีเพราะเราไม่เคยเลือดกำเดาไหล ยกเว้นตอนโดนต่อย เมื่อมัธยม เราเป็นคนเลือดกำเดาไหลยากมาก แต่ถ้าคนนั่งๆอยู่แล้วไหล เราก็รู้สึกว่าเขาเป็นอะไรหรือเปล่า เราก็ไปหาคุณหมอ เขาก็บอกว่าอุณหภูมิฮอร์โมนมันเปลี่ยน แล้วเล็บนางยาวด้วย อาจจะไปแคะ แต่ไหลเยอะจริงๆ แต่ก็ปลอดภัยแล้ว อาจจะต้องมีระวังเรื่องการแช่น้ำอุ่นมากไป ให้แช่อุณหภูมิที่พอดีๆ “

           แล้วเรื่องอารมณ์ที่สวิง ?
           “ เขาไม่ได้สวิงแบบเกรี้ยวกราดนะ อาจจะมีอยู่เฉยๆก็ร้องไห้ บอกเราไม่รัก คือปกติเวลาสุภาพสตรีเวลาเป็นประจำเดือนก็แย่อยู่แล้วนะ หมายถึงอารมณ์ไหนวะ แต่อันนี้น่าจะอ่อนไหวมากกว่า เพราะอุณหภูมิเขา มีคน 2 คนอยู่ แล้วเขาเปิดแอร์เย็นมาก 19-20 องศา บางทีก็ต้องการร้อนทันที เย็นทันที “

           ดูแลเขายังไงบ้างเวลาอารมณ์สวิง ?
           “ พยายามฮาให้มากที่สุด แล้วก็พยายามเปลี่ยนเรื่อง ฟังเรื่องตลก พูดถึงลูก คอยเอ็นเตอร์เทน แล้วตอนนี้ก็มีคนส่งของมาให้ใบเตย ที่ฟังเพลงของเด็ก พอเปิดลูกก็เตะพุง พอเราทำเขาก็อารมณ์ดี “

           ตอนที่เขาบอกว่าเราไม่รักเราตอบว่ายังไง ?
           “ ผมรู้ว่ามันเป็นอารมณ์ คนเรามาถึงขั้นนี้แล้ว เราก็บอกว่าไม่เป็นไร เวลาเขาถามป๊าไม่รักแล้วหรอ ก็บอกเขาไปว่า เราอยู่ด้วยกันตลอด แล้วมีวันหนึ่งเขาอยากกลับบ้านเพื่อไปถ่ายรีวิว นางก็ขอกลับบ้านเอง แต่ก็มานอยด์ว่าทำไมไม่อยู่ด้วยกัน พี่ก็จะงงๆหน่อย บางวันก็อยากกินปลาหมึกย่าง ที่เป็นรถเข็น เราก็ต้องให้วินมอเตอร์ไซด์ไปหาจนเจอ ซึ่งปกติเขาก็ไม่เคยกิน “

           เราพร้อมทำให้ทุกอย่างเลย ?
           “ ใช่ครับ เพราะมันเหมือนมีลูกสาวอยู่ในนั้นด้วย เราก็เลยต้องตามใจเป็นพิเศษ “

           คุยกับลูกบ้างไหม ?
           “ ทุกวันเลยครับ เราก็ตื่นเต้น “

           เห็นบอกว่าเขามีความเป็นแม่สูงมาก ?
           “ ผู้หญิงทุกคนแหละ เรามองเห็นตั้งแต่ที่คบกับเขาแรกๆ สมัยเป็นเซ็กซี่สตาร์ หรือว่าตอนไม่สนโลก จนมาวันนี้ เขาไม่ห่วงสวย นั่งกินอะไรโน้นนี่ เราก็ได้เห็นอีกมุมของเขา ผู้หญิงเมื่อเขาท้อง เขาก็จะมีความเป็นแม่ขึ้นมาเองเรื่อยๆ เขาเริ่มระมัดระวังมากขึ้น ก็ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ “

           ซื้อของเตรียมไว้ให้ลูกหรือยัง ?
           “ ตอนนี้ไม่ต้องซื้อเลย เต็มบ้าน ทุกแบรนด์ ตอนนี้ลูกผมเกิดมาพร้อมเลย คลอดมาทุกอย่างมีพร้อมหมด ยันโต “

           อีก 3 เดือนได้เห็นหน้า ?  
           “ ผมภาวนาให้ 3 เดือนนะ ไม่อยากให้คลอดก่อน “