ข่าวข่าวในประเทศ 24 พฤษภาคม 2563 เวลา 12:47

ย้อนวันวานความภูมิใจของคนไทย 24 พฤษภาคม 2531 “ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” คว้ามงกุฎนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทย

ย้อนกลับไปวันนี้เมื่อ 32 ปีที่แล้ว เป็นวันที่ชาวไทยได้ร่วมยินดีกับ "ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก" ตัวแทนสาวไทยที่เข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล ปี 2531 ที่เกาะไต้หวัน และสามารถคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของประเทศไทยได้สำเร็จ

            "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" เกิดที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นมหาบัณฑิตสาขาจิตวิทยา จากมหาวิทยาลัย Pepperdine สหรัฐอเมริกา โดยได้รับตำแหน่งนางสาวไทย 2531 ในวัยเพียง 20 ปี ก่อนจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศด้วยการคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของประเทศไทย ต่อจาก "อาภัสรา หงสกุล" ที่เคยคว้าตำแหน่งในปี 2508 โดยการประกวดนางงามจักรวาลในปี 2531 มีผู้เข้าประกวดทั้งหมด 66 คน แต่สุดท้าย "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" ก็สามารถสะสมคะแนนในการประกวดรอบต่างๆ จนสามารถชนะการประกวดในปีนั้นได้สำเร็จ พร้อมตำแหน่งชุดประจำชาติยอดเยี่ยม

            หลังคว้าตำแหน่ง "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" เดินหน้าทำงานเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการก่อตั้งมูลนิธิ Angels Wings ที่ทำงานช่วยเหลือเด็กๆ ที่ด้อยโอกาสทั้งทางด้านการศึกษา สาธารณสุข รวมถึงการสร้างโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลด้วย นอกจากนี้เธอยังเป็นทูตสันถวไมตรีให้กับกองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ หรือ UNFPA ด้วย

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม : bui.simon