ข่าวข่าวในประเทศ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 09:51

“บิณฑ์” ช่วยเหลือ “แสงสุรีย์” ต่อเนื่อง พารักษาดวงตาฟรี อดีตนักร้องดังสุดซาบซึ้ง เปรียบเหมือนได้ชีวิตใหม่

โรงพยาบาลโรงพยาบาลพริ้น สุวรรณภูมิ ได้เปิดแถลงข่าวร่วมกับพระเอกใจกุศล รับอดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” เข้าเป็นคนไข้เพื่อรักษาเรื่องการมองเห็นโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

             นายแพทย์วรัญญ์ เทียนส่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้น สุวรรณภูมิ เปิดเผยว่าโรงพยาบาลพริ้น สุวรรณภูมิ ในเครือบริษัทพริ้นซิเพล เฮลล์แคร์ จำกัดได้รับนายแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของฉายา”เทพบุตรเสียงดี” ที่เคยโด่งดังในช่วงปีพ.ศ. 2521 ถึง 2524 ด้วยเพลง แห่ขันหมาก,รักสาวเสื้อลาย,และเพลงหิ้วกระเป๋า ที่มีท่อนฮิตติดหูว่า “เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า ลาแล้วหนาบ้านเก่า ดินแดนที่เราเกิดมา” เข้าเป็นคนไข้ของ โรงพยาบาลเพื่อรับการผ่าตัดรักษาดวงตาใน”โครงการแพทย์ผู้ให้” โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

             ทั้งนี้ความช่วยเหลือดังกล่าวสืบเนื่องมาจากทางโรงพยาบาลได้ทราบข่าวการป่วยของนายแสงสุรีย์ จากการลงพื้นที่ของ นายบิณฑ์ และ นายเอกพันธ์บรรลือฤทธิ์ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยนายแสงสุรีย์เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบทำให้ขาดรายได้เป็นระยะเวลากว่าสองเดือนอีกทั้งดวงตาข้างขวายังมีภาวะการมองที่เห็นลดลง ร่วมกับข้อจำกัดต่างๆทำให้เป็นอุปสรรคในการเข้ารับการรักษา ส่งผลทำให้การใช้ชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก

              ทางโรงพยาบาลพริ้น สุวรรณภูมิ ได้ทราบข่าวการเจ็บป่วยของคุณแสงสุรีย์รุ่งโรจน์เกี่ยวกับการมองเห็นที่ลดลงจึงต้องการให้ความช่วยเหลือโดยได้รับคุณแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เข้าเป็นคนไข้ของโรงพยาบาลพริ้น สุวรรณภูมิ ภายใต้”โครงการแพทย์ผู้ให้” ซึ่งทางโรงพยาบาลมีความพร้อมในการตรวจวินิจฉัยและทำการรักษาเพื่อทำให้คุณแสงสุรีย์ ได้มีระดับการมองเห็นที่ดีขึ้นนายแพทย์วัญญ์ กล่าว

              อย่างไรก็ดีในการรักษาทางโรงพยาบาลจะไม่คิดค่าใช้จ่ายใดใดโดยความช่วยเหลือดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของ”โครงการแพทย์ผู้ให้”ที่มุ่งสร้างสังคมและชุมชนแห่งการให้ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ดำเนินการผ่านการจัดในหลายกิจกรรมเป็นระยะๆ และเป็นการเปิดโอกาสในการมองเห็นให้กับอดีตนักร้องลูกทุ่งได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุขอีกครั้ง ทั้งนี้โรงพยาบาลพริ้นสุวรรณภูมิ พร้อมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมให้การดูแลรักษาผู้ป่วยด้วยหัวใจ