ข่าวข่าวในประเทศ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 12:02

“ต้น อาชว์” เปิดใจครั้งแรก หลังจบรัก “แต้ว” บอกฝ่ามรสุมชีวิตต้องใช้สติ

ถือเป็นครั้งแรกที่ออกมาเปิดใจกับสื่อสำหรับ “ต้น อาชว์” อดีตหวานใจนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร“ ล่าสุดเจ้าตัวให้สัมภาษณ์อมรินทร์ทีวี Apop Today โดยได้เล่าเส้นทางชีวิตของตัวเองให้ฟัง

           โดยเล่าชีวิตการทำงานให้ฟังว่า ตัวเองเคยเลือกเรียนภาษารัสเซีย แต่พอเรียนไปสักพักก็มองว่ามันอาจจะไม่ตอบโจทย์ในการประกอบอาชีพ เลยเลือกย้ายสายไปเรียนเกี่ยวกับด้านธุรกิจ หลังจากที่จบจากต่างประเทศก็ลุยเดินหน้าสมัครงานธนาคารแห่งหนึ่งและได้งานตั้งแต่ครั้งแรกเลย  หลังจากนั้นได้งานเป็นดีเจ เลยทำควบคู่กันมา

            หนุ่มต้นยังเผยอีกว่า ตอนแรกงานดีเจเป็นงานที่ไม่ถนัด เพราะส่วนตัวเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง ชอบเป็นผู้ฟังมากกว่า ซึ่งการเป็นดีเจสอนให้รู้จักปรับตัวในเรื่องของการสื่อสารที่ต้องชัดเจนและเข้าใจได้มากขึ้น

           “ที่บ้านไม่ได้ตีกรอบหรือบีบบังคับให้เราเดินไปทางไหน เขาแล้วแต่เราเลย มองว่างานแต่ละอย่างที่เราทำมันก็เป็นประสบการณ์ของเรา มันมีแต่ได้ ไม่มีเสีย เดือนหน้าต้นจะกลับมาจัดรายการปกติแล้ว กิจกรรมมากมาย ฝากติดตามด้วย”

           สุดท้ายถึงคำถามเกี่ยวกับมรสุมชีวิตที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวเปิดใจถึงวิธีการแก้ปัญหาว่า

            “ปัญหาที่เข้ามา หลักๆมองว่า ถ้าคนเรามีสติมากพอที่จะคิด ไตร่ตรองให้ดีว่าสาเหตุของปัญหาเกิดขึ้นจากอะไร ปัญหาจริงๆเกิดจากอะไร มันจะทำให้เราสามารถโฟกัส และมองเห็นจุดตรงนั้นได้ เราสามารถผ่านพ้นมันออกไปได้ ทุกอย่างมีทางออกทุกปัญหามีทางออก อยู่ที่เราจะใช้สติในการควบคุมแก้ปัญหาตรงนั้นได้อย่างไร”

ขอบคุณที่มา อมรินทร์ทีวี Apop Today