ข่าวข่าวในประเทศ 14 พฤษภาคม 2563 เวลา 19:42

“แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” ลูกทุ่งชื่อดัง เดินร้องทุกข์เงินเยียวยา 5000บาท หลังโควิดกระทบหนักงานไม่งานโชว์หายเกลี้ยง เงินหมด

สำหรับบรรยากาศที่จุดรับเรื่องร้องทุกข์เกี่ยวกับเงินเยียวยา5000บาท กรมประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่ช่วงเช้ามีพี่น้องประชาชนเดินทางมารอคิวมากกว่าเมื่อวาน(13 พ.ค.63) จนแถวยาวล้นออกจากจุดรับรองยาวไปถึงหน้ากรมธนารักษ์ แต่พอช่วงสายๆปริมาณคนเริ่มลดน้อยลงทำให้ที่รับร้อมทั้งเก้าอี้ และจุดยืนคอยเพียงพอต่อการรองรับ อย่างไรก็ตามก็บังมีประชาชนทะยอยเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

           ส่วนการจัดระเบียบในวันนี้เหมือนกับเมื่อวานคือมีการจัดเก้าอี้ไว้สำรองรับพี่ร้องประชาชนจำนวน520ตัว และตุดยืนคอย400จุด มีการตั้งโต๊ะรับเรื่องร้องทุกข์ 21โต๊ะ แบ่งออกเป็นโต๊ะสำหรับรับเรื่องร้องทุกข์บุคคลทั่วไป20โต๊ะ และจัดช่องทางพิเศษสำหรับคนแก่ คนพิการที่เดินไม่ได้ หรือยืนนานๆได้ อีก1โต๊ะ แต่ละโต๊ะจะมีเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังประจำโต๊ะละ2คน รวม42คน นอกจากนี้แต่ละแถวของเก้าอี้จะมีเจ้าหน้าที่กรมประชาสัมพันธ์อีก120คน ค่อยให้บริการสอบถามถึงปัญหา ร่วมไปถึงให้คำปรึกษาในการกรอกเอกสารอีกด้วย

           ส่วนเรื่องการรักษาความปลอดภัยหลังจาเมื่อวานพบผู้ที่มีไข้สูง2คน จนต้องเรียกเจ้าหน้าที่ของศุนย์เอราวัณมารับไปเพื่อตรวจโรคเชื้อต่อไป ทำให้ในวันนี้ทั้งทางเข้าและออกจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิอย่างเข้มงวดทุกคน

           โดยเมื่อช่วงเช้าคุณแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้เดินทางมายื่นร้องทุกข์เงินเยียวยา 5000บาท เนื่องจากตัวเองก็เป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไว้รัสโควิด-19 เช่นเดียวกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็มีงานจ้างให้ไปร้องเพลงอยู่เรื่อยๆ แต่งานกลับหยุดชะงักไปเมื่อเดือนกุมพาพันธ์ที่ผ่านมา และตอนนี้ไม่มีงานเลย ไม่มีรายได้เข้ามาเลย ตอนแรกได้ลงทะเบียนไปแล้วแต่ไม่สำเร็จและลงทะเบียนซ้ำเกิน5ครั้งจึงไม่สามารถดำเนินการต่อได้ จึงตัดสินใจเดินทางมาร้องทุกข์ที่นี้