ข่าวข่าวในประเทศ 15 เมษายน 2563 เวลา 10:29

คนไทยไม่ทิ้งกัน​"หนุ่ม​ กะลา" พร้อมครอบครัวนำข้าวสารจำนวน 3,000 กิโลกรัม มอบให้ชุมชน​3​ ชุมชนใหญ่​ ร่มเกล้า คลองเตย พระประเเดง

​เ​มื่อวานในวันที่14เมษายน​ ตรงกับวันครอบครัว​ หนุ่ม​ กะลา พร้อมคุณพ่อคุณเเม่นำข้าวสารจำนวน 3,000 กิโลกรัม มอบให้ชุมชนร่มเกล้า คลองเตย และชุมชนบ้านเกิดที่พระประเเดง รวม 600 หลังคาเรือน

            “ช่วงนี้ทุกคนกำลังค่อนข้างลำบากนะครับ โดยเฉพาะพี่ๆที่หาเช้ากินค่ำ หรือแม้เเต่มนุษย์เงินเดือน ผมเลยคิดว่าอะไรช่วยได้หรือพอจะเเบ่งเบาเค้าได้ก็น่าจะทำ ก่อนหน้านี้ผมได้นำเเอลกอฮอล์และอาหารไปมอบให้พี่ๆบุคลากรทางการเเพทย์บ้างแล้ว คราวนี้ผมเลยเลือกไปมอบข้าวสารที่ชุมชนร่มเกล้า คลองเตย เพราะรู้จักกับพี่หัวหน้าชุมชนด้วยเลยติดต่อได้สะดวกและชุมชนบ้านเกิดที่พระประเเดง เพราะตอนนี้ก็มีคนที่ผมรู้จักอาศัยอยู่ 

            ผมว่า ข้าวสาร น่าจะเป็นสิ่งจำเป็นนะครับ โดยฝากพี่หัวหน้าไปแจกตามบ้านให้ ซึ่งพี่ๆบางคนที่รู้ข่าวว่าผมจะไป ก็ออกมาหาแต่ถามถึงน้องมิลล์นะ ไม่ถามเรื่องผมเลย 555 ก็หวังว่าจะได้เเบ่งเบาความเครียดของเค้าไปได้บ้างและเดี๋ยวจะหาโอกาสไปช่วยในส่วนอื่นต่อๆไปครับ ก็ขอฝากทุกคนถ้าไม่มีความจำเป็นก็อยู่บ้านนะครับ เพื่อที่โรคนี้จะได้หายไปจากประเทศเราเเละโลกใบนี้อย่างรวดเร็ว เราจะได้กลับสู่ภาวะปกติกัน อดทนอีกนิดนึงนะครับ”