ข่าวข่าวในประเทศ 14 เมษายน 2563 เวลา 10:37

"หมอโอ๊ค-โอปอล์" เห็นใจคนมีรายได้น้อยนำสิ่งของจำเป็นบริจาคให้ สู้โควิด

เรียกว่าคนบันเทิงยังคงเดินหน้าช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคู่รักนักแสดง "โอปอล์ ปาณิสรา –หมอโอ๊ค สมิทธิ์" ขอเป็นส่วนเล็กๆในการช่วยเหลือโดยการนำข้าวสาร500กิโลกรัม น้ำดื่มและแอลกอฮอล์500ชุด มาส่งมอบให้กลุ่ม Covid Relief Bankok เพื่อนำไปส่งต่อให้กลุ่มคนที่มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ Covid-19

           ทั้งนี้สาวโอปอล์ได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นว่า

           “วันนี้นำข้าวสาร 500 กิโลกรัม น้ำดื่ม และแอลกอฮอล์เจล 500 ชุด มาส่งมอบให้กลุ่ม Covid Relief Bankok เพื่อนำไปส่งต่อให้กลุ่มคนที่มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ Covid-19 ค่ะ

           “กลุ่มคนหาเช้ากินค่ำ และผู้มีรายได้น้อยมากมายที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ตอนนี้ ถ้าใครมีความประสงค์อยากช่วยเหลือ ปอแนะนำกลุ่ม #CovidReliefBkk เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ เป็นการรวมตัวกันของหลายฝ่ายเช่นมูลนิธิ SATI การจัดการทุกอย่างมีระบบ ใช้ข้อมูลทางประชากรศาสตร์เพื่อค้นหาแหล่งชุมชนที่มีความขาดแคลนมากที่สุดโดยดูจากอายุและรายได้เป็นหลัก รวมถึงการแจกจ่ายลงพื้นที่มั่นใจว่าถึงมือผู้เดือดร้อนแน่นอน“

           “สามารถช่วยเหลือได้ทั้งเป็นสิ่งของและเป็นเงินนะคะ บริจาคเงินสนับสนุนได้ที่ Socialgiver (https://bit.ly/39y0qpf) โดยในทุก 300 บาท ที่คุณบริจาคสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยและอาหารสำเร็จรูปให้แก่ 1 ครอบครัว(สมาชิก 4 คน)”

           งานนี้ทำเหล่าแฟนคลับเข้ามาชื่นชมพร้อมร่วมบริจาคกันเป็นจำนวนมาก