ข่าวข่าวในประเทศ 8 เมษายน 2563 เวลา 19:09

พระเอกขายหมูทอด "อาร์ต" ทำเองหมด ให้แง่คิดอย่าดูถูกเงิน100 ทำครบเดือนผ่อนบีเอ็มได้

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีกิจกรรมจิตอาสาแสดงความมีน้ำใจเวลามีสถานะการณ์ที่ต้องช่วยเหลือกันสำหรับ"อาร์ต พศุตม์" อย่างเมื่อวันก่อนก็รวมตัวเพื่อนฝูงขี่มอเตอร์​ไซค์​ แจกหน้ากากอนามัย​กับคนจร ล่าสุดหนุ่มอาร์โพสต์เรื่องราวการเป็นพ่อค้าขายหมูทอด​โดยบอกว่า หลังช่วยคนอื่นเสร็จ ช่วยตัวเองต่อ  พร้อมบอกว่าไม่เคยคิดว่าจะยืนหน้าเตาได้

           ทำเอง ขายเอง ข้าวเหนียว หมูทอดรสเด็ด หน้าโรงบาลเอกชัย (ปักหมุดไว้ในโลเคชั่นแล้ว)ขายวันแรก ออนไลน์ก็ ส่ง หมูทอด เปล่าๆ 300 กรัม 200 บาท แถมน้ำพริกปลาร้าบอง ให้ ไปชิม สั่ง แอดไลน์ @fheemuamae

           พร้อมบอกอีกว่า ช่วยคนเสร็จ ก็ช่วยตัวเองต่อ พ่อค้าหมู 555 วันนี้เจอกัน 4โมงเย็น ตรงข้าม รพ เอกชัย สั่งออนไลน์ได้ @fheemuamae

           โดย อาร์ต ยังโพสต์คลิปยืนตักหมูทอดขาย พร้อมเตือนสติยามวิกฤตโควิดว่า ถ้าคุณ ดูถูก เงิน 100 บาทต่อวัน คุณจะไม่มีเงิน 3000 ต่อเดือน และถ้าคุณ ดูถูกเงิน 1000 บาท คุณจะไม่ได้เงิน 30000 บาทต่อเดือน ทำไรไปเรื่อยสนุกดี ขอบคุณลูกค้าทุกท่าน หมู 128 โล เกลี้ยง นั่งหั่นหมูเองตั้งแต่ 10 โมง ถึง 2 ทุ่ม พรุ่งนี้ที่เดิม เวลาเดิม สั่งออนไลน์ได้ @fheemuamae #อยากใส่ชุดเชฟมากๆแต่เมืองไทยร้อนเหลือเกินเข้าใจนะคับ

           อาร์ต เผยกับรายการตกมันส์บันเทิงด้วยว่า อาชีพหมูทอดในช่วงโควิด-19 จะทำเป็นอาชีพหลัก แต่ถ้าหมดโควิด-19 ก็คงต้องคิดดูอีกที เพราะปกติถ้าไม่ทำงานจะตื่น 10 โมง ถึง 11 โมง แต่ตอนนี้ 8 โมงก็ตื่นแล้ว มาตำน้ำพริก มาหั่นหมู มาลอกหนังหมู

           ส่วนเรื่องกำไรวันนึง 1,000 บาท ผมจะมีเงินทุกเดือน เดือนละ 30,000 บาท ผมผ่อนบีเอ็มสบายๆ เลย ถ้าทำได้ทุกวัน มันเป็นเงินเล็กเงินน้อยที่เราไม่ได้สนใจ โดยเรามีอะไรในตัวที่สามารถขายได้ อย่างกำไรวันแรก ผมได้ประมาณ 1,300 เดือนนึงผมได้ 39,000 แล้ว ผมกะไม่ได้กำไรด้วยซ้ำ เพราะผมขาย 3 ขีด 200 บาท

           ผมไม่เคยทำเลยหมูทอด ผมไม่เคยคิดว่าจะยืนหน้าเตาได้ อย่างเมื่อวานผมหั่นหมูตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม ผมไม่เคยคิดเป็นพระเอก พระรอง อยู่ในวงการ ต้องมานั่งทำอะไรไม่รู้ บอกแม่จริงๆ ถ่ายละครสบายกว่าเยอะเลย

           ก่อนหน้าที่ผมจะขาย ผมดูยูทูบทุกวันเลย ทอดหมูสูตรไหนอร่อย สามชั้นทอดยังไงถึงนิ่ม ต้องทอดยังไง ต้องทอดกี่นาที โดยนอกจากทำขายแล้ว ยังทำมอบให้บุคคลากรทางการแพทย์อีกด้วย

cr.art_phasut98