ข่าวข่าวในประเทศ 8 เมษายน 2563 เวลา 14:48

 "ลำไย ไหทองคำ" โร่ขอโทษ หลัง MV เจ็บตรงนี้ (กดให้น้องแหน่) ถูกถล่ม หาเหยียดอาชีพนวดไทย

หลังปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่ชื่อว่า​"เจ็บตรงนี้" (กดให้น้องแหน่) ของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "ลำไย ไหทองคำ" จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก​ เพราะมีเนื้อหาเพลงและ MV ดูสองแง่สอง่ามส่อเค้าไปเรื่องเพศ ดูไม่เหมาะสม และดูแรงเกิน โดยบางส่วน ยังมีการออกมาเรียก ร้องว่า เพลงอาจจะทำให้คนเข้าใจผิดและอาจจะส่งผลกระทบต่อวงการนวดไทย

           ล่าสุด ลูกทุ่งสาวคนดัง" ลำไย ไหทองคำ" ได้ออกมาขอโทษ  โดยบอกว่ารู้สึกเสียใจและไม่ได้มีเจตนาเหยียดอาชีพหมอนวด

           "น้องลำไยรู้สึกเสียใจกับภาพ MV ที่เกิดขึ้น หนูไม่มีเจตนาจะดูถูกเหยียดหยามอาชีพหมอนวดแผนไทย ซึ่งเป็นภูมิปัญญาอันทรงคุณค่าของเราแต่ประการใด อาจเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงเล่นตามบทของฝ่ายโปรดักชั่นไป ค่ายไหทองคำ สมุนไพรวังพรม ฝ่ายโปรดักชั่น และน้องลำไย ต้องกราบขออภัยจริง ๆ และจะนำไปเป็นบทเรียนในการทำเพลงต่อไป กราบขออภัยอีกครั้งจากใจจริงค่ะ"

           ส่วนทางค่ายเพลงไหทองคำก็ได้ทำหนังสือ ออกมาขอโทษบ้านสวนนวดไทย สาขาเมืองทอง ที่ได้ใช้สถานที่ในการถ่ายทำ และขอชี้แจงว่าทางบ้านสวนนวดไทยไม่มีส่วนรู้เห็นกับภาพดังกล่าว ส่วนเสื้อผ้าที่ศิลปินและนักแสดงใส่นั้น ทางทีมงานได้จัดเตรียมเองไม่ใช่แบบฟอร์มชุดนวดของบ้านสวนนวดไทยแต่อย่างใด และทางค่ายเพลงขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการลบคลิปวิดีโอออกจากสื่อที่แสดงออกแล้ว

           ขณะที่ทางสมุนไพรวังพรม สปอนเซอร์หลักของเพลงดังกล่าวได้ออกมาขอโทษ และแสดงความรับผิดชอบด้วยการลบคลิปวิดีโอออกจากสื่อต้นฉบับต่าง ๆ ที่ได้มีการเผยแพร่ออกทันที