ข่าวข่าวในประเทศ 8 เมษายน 2563 เวลา 14:22

นักดนตรีวง "อัลไซเมอร์" แจ้งถูกโกงค่าแสดง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 เม.ย. ร.ต.อ.ปพัทธ์ ก๋าคำ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางนา ได้รับแจ้งจาก นายเศรษฐา ธรรมรัตนากูล นักร้องนำ และนายจิรทีปต์ แซ่โง้ว มือกลอง วงอัล ไซเมอร์ พร้อมนำหลักฐานคลิปวีดีโอการแสดงคอนเสิร์ตกึ่งการกุศล ในชื่อ “24 องศาเขาใหญ่” เมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้าเดอะเทอมินัล21 จังหวัดนครราชสีมา และการแชทสนทนาพูดคุยผ่านทางแอพพิเคชั่นไลน์ ในการตกลงราคาการแสดงส่วนหนึ่งที่เป็นค่าใช้จ่ายเดินทางในการแสดงคอนเสิร์ตในจำนวนหลักหมื่น แต่กลับไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกันไว้

      นายเศรษฐา และนายจิรทีปต์  เปิดเผยว่า เป็นตัวแทนของกลุ่มศิลปินจาก 6 วง ที่ได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ตในวันนั้น และไม่ได้รับเงินเช่นกัน โดยในส่วนวงตนเองนั้นไม่ได้ทำสัญญา เนื่องจากผู้ที่ติดต่องานกันชื่อ “โอ๊ต” ซึ่งเป็นคนที่รู้จักกันในวงการ และไว้เนื้อเชื่อใจกันมานาน อีกทั้งจำนวนเงินก็เพียงแค่ 40,000 บาท ไม่ได้มากมายอะไร เนื่องจากเพื่อเป็นการกุศล   ส่วนวงอื่นๆ ก็ยังไม่ได้รับเงินตามที่ได้ตกลงไว้ ซึ่งการติดต่อของนายโอ๊ต คือให้ขึ้นแสดงวงละ 45 นาที ประมาณ 8 เพลง  

         โดยเมื่อจบการแสดงก็ยังไม่ได้มีการจ่ายเงินให้ เมื่อตนทวงถามไปทางนายโอ๊ต กลับอ้างว่ายังไม่ได้รับเงินจากสปอนเซอร์รายใหญ่ แต่ตนเองทราบว่าทางสปอนเซอร์ได้จ่ายเงินมาให้เรียบร้อยแล้ว  จึงต้องเข้าแจ้งความเพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่าง เพราะได้ทราบมาว่านายโอ๊ต มักจะกระทำพฤติกรรมแบบนี้หลายครั้งแล้ว เนื่องจากเชื่อว่าเป็นเงินจำนวนน้อยและไม่มีใครกล้าแจ้งความ

          เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเตรียมออกหมายเรียกคู่กรณีให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนที่ สน.บางนา ต่อไป