ข่าวข่าวในประเทศ 6 เมษายน 2563 เวลา 13:42

"อาร์ม-น้ำฝน" แจ้งข่าวผ่านช่วงกักตัวครบเรียบร้อย​ หลังพบเด็กเสิร์ฟในงานแต่งติดโควิด

เรียกว่าทำเอาลุ้นกันไม่น้อยสำหรับเรื่องราวงานวิวาห์ของคู่รักสุดหวาน " น้ำฝน พัชรินทร์" และ "อาร์ม พิพัฒน์" ที่พบในภายหลังว่าในวันแต่งงานของทั้งคู่ เมื่อ 20 มี.ค. มีพนักงานเสิร์ฟอาหารในงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นเหตุให้ทั้งเจ้าตัวเองและแขกที่ไปร่วมงานกักตัวเองเพื่อป้องกันการแพร่ขยายของโรคโควิด-19

            และเพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายทั้งคู่ได้ตัดสินใจไปตรวจหาเชื้อ ซึ่งผลตรวจพบว่าไม่มีการติดเชื้อแต่ทั้งคู่ก็ยินดีจะกักตัวให้ครบตามกำหนดเพื่อเป็นการป้องกันอย่างถูกวิธี และล่าสุด​ทั้ง "อาร์ม" และ"น้ำฝน" ได้โพสต์อินสตาแกรมบอกเล่าเรื่องราวหลังจากทั้งคู่กักตัวผ่านมาแล้ว 16 วัน โดยระบุข้อความว่า

             "เราจะสู้ไปด้วยกัน! ผ่านมาสิบหกวันแล้วนะครับ ที่ผมและฝนได้ใ้ช้ชีวิตด้วยกันมาแบบถูกต้อง ... ตามกฏหมาย  ช่วงที่ผ่านมา...เราสองคนโทรศัพท์ไปสอบถามเรื่องราวสุขภาพของพี่ๆน้องๆ ทุกคนนะครับ และในช่วงเวลาดังกล่าว ผมและฝนต้องขอขอบพระคุณจากใจนะครับ มีหลายๆคนส่งความห่วงใยมาให้ เพื่อนๆ บางคน ส่งอาหารมาให้ทาน พี่ๆน้องๆ ที่เป็นห่วง ก็ได้คุยกันบ่อยขึ้น (แม้เป็นการคุยผ่านมือถือก็ตาม)

            อยากแชร์สักนิดว่า วิกฤตการณ์โควิด19 ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ผมเองได้เห็นถึงเรื่องราวต่างๆ มากมาย ได้เห็นว่ามีใครที่รักและห่วงใยเรา ได้เข้าใจว่าโลกตั้งกว้างใหญ่ ก็มีบางคนอาจจะคิดเห็นไม่ตรงกัน กับเรา (ด้วยความเคารพครับ) และ ขอบคุณที่ทำให้เราได้เข้าใจโลกมากขึ้น ... ได้เห็นว่าไวรัส ทำให้คนตระหนักถึงเรื่องสุขภาพ ที่มีค่ามากกว่าเงินทอง ได้เห็นความอันตรายของไวรัสที่ทำให้จิตใจบางคนโคม่าเพราะเพียงเสพข่าว

            ผมเชื่อครับว่า วิกฤตการณ์นี้ยังดำเนินต่อไปอีกสักพัก เรามาสู้ไปด้วยกันนะครับ สิ่งที่เราแต่ละคนทำได้ คือ เราต้องมีระยะห่าง ซึ่งกันและกัน ใส่ใจคนข้างๆ มากขึ้น ไม่เป็นภาระ ไม่เป็นพาหะ ไม่ลืมว่า “เราทุกคนทำให้โลกนี้สมบูรณ์ขึ้นได้ แม้เราจะต่างกัน แต่เพราะต่างกันนี่แหละ โลกมันถึงมีสีสันไงครับ” เริ่มง่ายๆ กับอะไรที่เราทำได้ คืนนี้เริ่มที่.... สี่ทุ่ม ไม่ออกไปไหนนะครับ #ด้วยรักและห่วงใย"

            ขอขอบคุณ ภาพ :armpipat

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ผ่านมาสิบหกวันแล้วนะครับ ที่ผมและฝนได้ใ้ช้ชีวิตด้วยกันมาแบบถูกต้อง ... ตามกฏหมาย