ข่าวข่าวในประเทศ 30 มีนาคม 2563 เวลา 11:47

เหล่าคนดัง ร่วมใจ​แคมเปญ "เสียงปรบมือคือกำลังใจ" ขอบคุณแพทย์-พยาบาล​ สู้โควิด

เหล่าคนดัง​ คนบันเทิงรวมใจ ร่วมแคมเปญ "เสียงปรบมือคือกำลังใจ" โดยนัดปรบมือ 5 นาทีพร้อมกันเวลา 20.00น. ของวันที่ 29 มี.ค. เพื่อขอบคุณและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

            งานนี้มีเหล่าศิลปิน ดารา คนดังหลายคนร่วมออกมาโพสต์อินสตาแกรม เพื่อร่วมแคมเปญ และเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์

            อาทิ ครอบครัว "มอส ปฏิภาณ" mospatiparn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ขอปรบมือเพื่อเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ และทุกคนที่ทำงานต่อสู้กับ ไวรัสโควิด-19นะครับ #mospatiparnfamily #covid_19 กิจกรรมดีๆ ปล...ช่วยกันแชร์ เสียงปรบมือจะได้ดังๆ ไปทั่วทั้งเมือง #เสียงปรบมือคือกำลังใจ #ExtremelyLoudIncrediblyClose #clapforourcarers #กักตัวอยู่บ้าน

A post shared by Patiparn Patavekarn (@mospatiparn) on

 

            "ขอปรบมือเพื่อเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ และทุกคนที่ทำงานต่อสู้กับ ไวรัสโควิด-19นะครับ #mospatiparnfamily #covid_19 กิจกรรมดีๆ ปล...ช่วยกันแชร์ เสียงปรบมือจะได้ดังๆ ไปทั่วทั้งเมือง"
            #เสียงปรบมือคือกำลังใจ #ExtremelyLoudIncrediblyClose
            #clapforourcarers

            ครอบครัว" นานา ไรบีนา​" nanarybena "ขอส่งเสียงปรบมือนี้จากหัวใจของพวกเราไปสู่บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทุกคนนะคะ" #teamintachai

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ขอส่งเสียงปรบมือนี้จากหัวใจของพวกเราไปสู่บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทุกคนนะคะ

 

          เมย์ พิชญ์นาฏ maypitchy "ขอบพระคุณค่า เป็นกำลังใจให้นะคะ #ทีมแพทย์โควิด19สู้ๆ #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน #ไทยแลนด์สู้ๆ"

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ขอบพระคุณค่า เป็นกำลังใจให้นะคะ

 

           ครอบครัวดีเจแมน พัฒนพล - ใบเตย สุธีวัน dj_man9999 "เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และหมอทุกท่านครับ"

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และหมอทุกท่านครับ

 

          ตลกชื่อดัง โหน่ง ชะชะช่า nong_chachacha #เสียงปรบมือคือกำลังใจ #บุคคลากรทางการแพทย์

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

#เสียงปรบมือคือกำลังใจ #บุคคลากรทางการแพทย์

A post shared by โหน่ง ชะชะช่า บะหมี่เกี๊ยว

 

           ขณะที่​" ตูน อาทิวราห์" หรือ​ "ตูนบอดี้แสลม" กับ "ก้อย รัชวิน" ที่ร่วมร้องเพลงด้วยกัน ส่งกำลังใจ ให้บุคลากรทางการแพทย์ ผ่านข้อความทางไอจี rachwinwong "ชวนทุกคนมาปรบมือส่งกำลังใจให้คุณหมอ ผ่านสายลมที่หวังดี"

           ช่วงนี้ได้อ่านข้อความที่มีคุณหมอและพยาบาล เขียนถึงความยากลำบากในการปฏิบัติหน้าที่ ที่ต้องเสียสละ ทำงานบนความเสี่ยงและขาด แคลนอุปกรณ์หลายต่อหลายอย่าง เลยอยากส่งเพลงนี้แทนคำขอบคุณและเป็นกำลังใจ พร้อมเสียงปรบมือดังๆให้ฮีโร่ตัวจริงของพวกเรา "...ส่งความคิดถึงไปให้ เธอไม่รู้หรอก เป็นกำลังใจให้เธออยู่เสมอ แม้เราไม่ได้พบเจอ อย่าเดาเลยเธอ ว่าฉันนั้นเป็นใคร..."  ก้อยชอบเพลงนี้ของพี่ทรายมากกกกก~ @itr ฟังช่วงนี้ ยังรู้สึกอินเข้าไปใหญ่ ขอยืมมาร้องหน่อยนะคะพี่ทราย และขอบคุณ @artiwara ที่มาเล่นกีต้าร์ให้ก้อยร้องเพลงน้าาา นานๆทีพี่จะชมว่าหนูร้องไม่เพี้ยน5555555555

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ช่วงนี้ได้อ่านข้อความที่มีคุณหมอและพยาบาล เขียนถึงความยากลำบากในการปฏิบัติหน้าที่ ที่ต้องเสียสละ ทำงานบนความเสี่ยงและขาดแคลนอุปกรณ์หลายต่อหลายอย่าง เลยอยากส่งเพลงนี้แทนคำขอบคุณและเป็นกำลังใจก้อนใหญ่ พร้อมเสียงปรบมือดังๆให้ฮีโร่ตัวจริงของพวกเรา . . "...ส่งความคิดถึงไปให้ เธอไม่รู้หรอก เป็นกำลังใจให้เธออยู่เสมอ แม้เราไม่ได้พบเจอ อย่าเดาเลยเธอ ว่าฉันนั้นเป็นใคร ฉันอาจเป็นสายฝน เมื่อเธอร้อนใจ อบอุ่นเหมือนไฟ เมื่อเธอเหน็บหนาว อาจเป็นคนตรีกล่อมเธอ เมื่อเหงา อาจเป็นแสงดาว เมื่อเธอแหงนมอง..." . . ฝากแชร์คลิปนี้ไปให้ถึงคุณหมอ และพยาบาลนะคะ ให้พี่ๆเค้ารู้ว่า เค้าไม่ได้ต่อสู้อยู่เพียงลำพัง ♥️ ปล. ก้อยชอบเพลงนี้ของพี่ทรายมากกกกก~ @itr ฟังช่วงนี้ ยังรู้สึกอินเข้าไปใหญ่ ขอยืมมาร้องหน่อยนะคะพี่ทราย ☺