ข่าวข่าวในประเทศ 29 มีนาคม 2563 เวลา 13:08

"ครูเงาะ" โพสต์เศร้า โควิด-19 คร่าชีวิตพี่ชาย ที่นิวยอร์ก

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลก จนทำให้มียอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงถึง 2 หมื่นกว่าคนผู้ติดเชื้อหลายแสนคน โดยหนึ่งในคนที่ได้รับผลกระทบถึงขั้นสูญเสียคือ​ หนึ่งในคนบันเทิงอย่าง "ครูเงาะ- รสสุคนธ์ กองเกตุ" ครูสอนการแสดงชื่อดัง โดยเมื่อวานนี้28มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้โพสต์คลิปลงไอจี หลังทราบข่าวการจากไปของพี่ชาย ที่พักอาศัยอยู่รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา จากโรคโควิด-19 พร้อมระบุข้อความว่า

            “คลิปนี้อัดไว้เมื่อวานที่ครูทราบข่าวการจากไปของพี่จี๊ด พี่ชายที่น่ารักของครู ครูเองเคยเจอพี่จี๊ด2-3ครั้งที่นิวยอร์ก แต่ได้รับฟังเรื่องราวที่น่ารักของพี่จี๊ดจากน้องๆที่สนิทที่นิวยอร์กบ่อย พอได้เจอเองก็เห็นความน่ารัก อ่อนโยน ถ่อมตน และเป็นที่รักของพี่จี๊ด”

            “ไม่คิดเลยว่าโรคนี้จะมาถึงตัวคนที่เรารู้จัก วันนี้น้องๆ ของครูที่นิวยอร์กหัวใจสลาย ครูเองเสียใจมากที่ได้ยินข่าวนี้ เสียใจที่เห็นน้องๆ หลายๆ คนที่เรารักกำลังเจ็บปวด เพราะพี่จี๊ดเป็นเหมือนหลังคาบ้านของพวกเค้า แต่ยังไงความเสียใจของครูคงเทียบไม่ได้กับความเสียใจของน้องๆ และคนในครอบครัวพี่จี๊ด”

            “วันนี้คนตายเพราะโควิดกว่าสองหมื่นรายและยังคงเพิ่มอีกถ้าเรายังประมาทกัน ยังต้องมีคนเจ็บปวดจากการจากพรากอีกกี่แสนชีวิต”

            “วันนี้เราทุกคนจะร่วมมือกันช่วยกันดูแลรับผิดชอบชีวิตตัวเองเพราะมันคือการรับผิดชอบต่อชีวิตและหัวใจของผู้อื่นด้วย”

            “ครูขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ติดเชื้ออยู่ทุกคนและครอบครัว เป็นกำลังใจกับทุกครอบครัวที่ต้องสูญเสีย ขอส่งใจช่วยทีมแพทย์พยาบาลสาธารณสุขทุกคนและขอส่งใจถึงทุกๆ ท่านที่กำลังดูแลตัวเองกันอยู่ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ #เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันนะคะ”

            ขอบคุณภาพ IG : krungor