ข่าวข่าวในประเทศ 27 มีนาคม 2563 เวลา 15:27

"แมทธิว" อัพเดทอาการอยู่รพ.15 วัน ตรวจล่าสุดยังเจอเชื้อ​โควิด

หลังจากดารา​ พิธีกรดัง "แมทธิว ดีน"  ได้เข้ารักษาตัวจากโรคโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อวันที่12​ มีนาคมที่ผ่านมา​ โดยมีภรรยาอย่างสาว "ลิเดีย" ตามเข้ามารักษาตัวหลังจากนั้นไม่กี่วันโดยอาการของทั้งคู่อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดโดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้รักษาตัวในห้องไอซียู​ หลังจากอาการดีขึ้นตามลำดับ​ ก็ออกมารักษาตัวยังห้องปกติ

           ล่าสุดสำหรับ" แมทธิว" เข้ารักษาตัวได้15วันแล้วโดยเจ้าตัวได้โพสต์ไอจีอัพเดตอาการล่าสุดให้ฟังว่า 

           “สวัสดีครับ Update อาการล่าสุดของ โควิด -19 เรานะ.. จากที่ล่าสุดโพสต์ไป ทั้งคู่ร่างกายยังรู้สึกดีนะ ค่อนข้างปกติ มีผลข้างเคียงจากยาบ้างเล็กน้อย (วันนี้กินวันสุดท้าย ครบ10วันละ) ต่อจะรอเช็ก X-ray ปอดอีกรอบเพื่อความชัวร์

           ที่สำคัญ รอให้ผล Test Covid กลับมาเป็นลบ ถึง 2 ครั้งติดกัน ซึ่งวันก่อนตรวจไปและผลมาเมื่อคืนว่ายังบวกอยู่ การตรวจเจอ หมายความว่ายังพบเชื้อในร่างกายเรา แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเชื้อนี้ยัง Active หรือไม่ Active แล้ว

           แต่ไม่เป็นไรครับ เราอยู่ด้วยกันก็ไม่เหงาแค่คิดถึงลูก 2 คน แล้วกำลังใจจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องทั่วประเทศ ทำให้เรามีพลังทุกวันจริง

           เมื่ออยู่ตรงนี้แล้วได้เห็นถึงการทำงานของคุณหมอ และพยาบาลแบบไกล้ชิด พวกเค้ารักงานที่เค้าทำและเสียสละหลายอย่าง เพื่อดูแลรักษาสุขภาพคนไทยทุกคน ช่วยพวกเค้ากันนะครับ อยู่บ้านไปก่อนช่วงนี้ โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่อาจเบื่อง่าย อย่าคิดสั้นแค่อยากไปเจอเพื่อน มันอาจจะมีผลต่อครอบครัวนะครับสู้ๆทุกคนเราจะผ่านมันไปด้วยกัน