ข่าวข่าวในประเทศ 26 มีนาคม 2563 เวลา 16:13

“พี่เบิร์ด” ร่วมด้วย.. รณรงค์​อยู่บ้านเพื่อหยุดโรค มองแง่ดีได้อยู่กับครอบครัว​ วอนอย่าต้านรัฐ

คนดังวงการบันเทิงทยอยกันออกมาช่วยรณรงค์​ ให้อยู่บ้านเพื่อหยุดยั้งการแพร่กระจายของเชื้อโรคระบาด​ ไวรัสโคโรน่า​​ 2019​ หรือโควิด-19 ล่าสุดนักร้องซุปตาร์คนดังอย่าง “เบิร์ด- ธงไชย แมคอินไตย์” ได้ออกมาโพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อส่งกำลังใจไปยังคนไทยทุกคนภายหลังจากที่ภาครัฐได้ออกมาประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินและขอให้ทุกคนได้กักตัวอยู่กับบ้านเพื่อหยุดยั้งการแพร่กระจายของเชื้อโรค

             ซึ่งนักร้องดังวัย 61 ได้กล่าวขอร้องให้ทุกคนฟังตามที่รัฐบาลประกาศและให้ความร่วมมือแทนที่จะไปแสดงการต่อต้านไม่เห็นด้วย​ โดยอยากให้ทุกคนคิดว่าช่วงเวลานี้คือกำไรของชีวิตที่ได้อยู่กับครอบครัว ก่อนแนะนำเคล็ดลับการอยู่บ้านอย่างไรให้มีความสุข 

             “สวัสดีครับ สวัสดีครับทุกคนครับ วันนี้ได้ข่าวมาแล้วนะครับ เค้าประกาศให้เราอยู่บ้านกัน เพื่อความปลอดภัยของทุกๆ คน เบิร์ดดีใจนะครับที่เราจะได้อยู่บ้านกัน พร้อมๆ กัน พร้อมหน้าพร้อมตากัน เบิร์ดว่าการอยู่บ้านไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีเลยนะครับ อยากจะบอกทุกคนว่าเบิร์ดเป็นคนที่อยู่บ้านมานานมากเลยนะครับ เบิร์ดได้จำกัดตัวเองอยู่บ้านแล้วก็ปลอดภัยครับ”

             “เบิร์ดว่าเป็นเวลาที่ดีสำหรับครอบครัวนะครับ นี่คือวันครอบครัวที่แท้จริงของเราเลยนะครับ เราได้อยู่กับครอบครัว เราช่วยกันดูแลครอบครัว ให้ปลอดภัย ดูแลคุณพ่อคุณแม่ ดูแบคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย อากิ่ม อาอี๊ ทุกๆ คนที่เป็นท่านอาวุโสเราก็ดูแลท่านแล้วก็น้องๆ หลานๆ ทุกคนด้วยนะครับ อย่างน้อยที่สุดก็อยู่ในสายตาพวกเรา อย่างน้อยที่สุดก็จะได้เห็นว่าพี่น้องเราเป็นยังไง หน้าตาเป็นยังไง เห็นว่ามีใครอ้วนขาว ใครดำยังไง”

             “ทางรัฐบาลเค้าให้ทำอะไรเราก็ทำไปนะครับ อย่าไปฝ่าฝืน เราไม่มีปาร์ตี้ เป็นช่วงเวลาที่เราจะดูแลตนเอง ให้ว้าว หลังจากนี้เราจะได้แข็งแรง”

             นอกจากนี้​ ซุปตาร์คนดังอย่างพี่เบิร์ดยังแนะหลัก “4 อ.” เพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรงและอยู่บ้านอย่างมีความสุข
             “อยู่บ้านยังไงให้มีความสุขอยู่บ้านยังไงให้สนุก ให้ติดใจ สำหรับเบิร์ดอันดับหนึ่งก็คือความสะอาด เบิร์ดอยากให้ทุกคนหันมาดูความสะอาดของที่บ้านเราครับ เวลาที่เราจะได้ดู ห้องส่วนตัวของเรา มองซ้ายมองขวา มองหน้ามองหลัง ห้องนอนเลยครับ ห้องนอน เราทำห้องนอนให้สะอาด เพราะห้องนอนเราจะต้องนอนอยู่ในนั้นถึง 7-8 ชั่วโมง เราจะแข็งแรงไม่แข็งแรงก็ห้องนี้แหละครับ”

             “ทำให้สะอาดสะอ้าน เอาหมอนออกไปตากแดดเลย ให้มันหอมแดดเข้ามาเลยนะครับ กลับเข้ามาปั๊บราก็ดูตู้เสื้อผ้า ดูตู้เสื้อผ้าเสร็จไปดูครัว ดูครัวเสร็จไปดูระเบียงเสร็จไปดูรองเท้า ตู้รองเท้า ดูทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของเรา

             จากนั้นก็สวดมนต์ ออกกำลังกาย อธิษฐานจิตให้ทุกๆ คนมีความสุข สิ่งใดก็ตามที่จะทำให้เราไม่สบายก็ขอให้เค้าได้รับบุญกุศลที่เราทำไป ขอให้เค้าได้ไปไกลๆ ต่างคนต่างอยู่

             ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ เบิร์ดอยากให้ทุกคนบริหาร 4 อ.ให้ได้ อากาศ อาหาร อารมณ์ ออกกำงกาย เอาให้เหงื่อแตกเลยนะครับ ขอให้ร่างกายเราแข็งแรงแล้วบ้านเราสะอาด ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ กับการอยู่บ้านครั้งนี้ อย่าถือว่าเป็นการ...ไม่ได้ แบบนี้ มันเป็นกำไรของเราครับ เรารักบ้าน บ้านรักเราครับ”

             โดยคลิปดังกล่าวแล้วเจ้าตัวยังได้โพสต์คลิปอีกคลิปเพื่อส่งกำลังใจไปให้กับคุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ต้องดูแลรับผิดชอบในการการหยุดยั้งการแพร่ของเชื้อโควิด-19 อีกด้วย