ข่าวข่าวในประเทศ 26 มีนาคม 2563 เวลา 08:57

แม่พระตัวจริง ​"เบลล่า ราณี" บริจาคเงิน 2.5ล้าน ให้​ 5 โรงพยาบาล สู้กับ โควิด 19

เป็นมหันตภัยที่ทั่วโลกต่างต้องเผชิญกับสถานการณ์โรคระบาด​ ไวรัสโคโรน่า​2019​ หรือโควิด 19  ประเทศไทยก็ตกอยู่ในสถานะการณ์นี้ด้วยเช่นกัน​ ส่งผลให้ภาคส่วนทางการแพทย์เกิดภาวะขาดแคลนอุปกรณ์​ จนเกิดความช่วยเหลือจากน้ำใจของคนไทยจำนวนมากหนึ่งในนั้น​คือนางเอกสาว​ "เบลล่า​ ราณี" โดยล่าสุด 25 มีนาคม 2563​ ที่ผ่านมา ผู้จัดการส่วนตัวของนางเอกสาว "เบลล่า ราณี" ได้โพสต์ภาพใบเสร็จรับเงิน และสลิปการโอนเงินที่ดาราสาวร่วมบริจาคให้กับ 5 โรงพยาบาล

            โดยระบุว่า 
            "ดีใจและภูมิใจในตัวน้องมาก เมื่อวานจนถึงวันนี้ น้องบอกว่าอยากบริจาคอุปกรณ์ให้ทีมแพทย์ไปสู้โรคร้าย ก็พยายามหาช่องทางกัน แต่ก็มาคุยกันว่าเราไม่รู้จริง ๆ ว่าเค้าต้องการอะไร เราบริจาคเป็นเงินกันดีกว่าไหมน้อง เค้าจะได้ใช้ในสิ่งที่เขาจำเป็นจริง ๆ น้องตอบมาสั้น ๆ แค่โอเคค่ะ จากนั้นเช้านี้น้องก็ส่งมาว่าหนูจะบริจาคตามนี้นะคะ ภูมิใจในตัวน้องมาก พี่ขออนุโมทนาบุญด้วยนะ น้องเบลร่วมบริจาคให้หน่วยงานทางการแพทย์ จำนวน 5 ที่ ดังนี้

            - ศิริราชมูลนิธิ (ศิริราชสู้ภัยโควิด) จำนวน 500,000 บาท

            - มูลนิธิรามาธิบดี จำนวน 500,000 บาท

            - มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จำนวน 500,000 บาท

            - เงินบริจาคสำหรับสถาบันบำราศนราดูร จำนวน 500,000 บาท

            - โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ (กองทุนบริจาค) จำนวน 500,000 บาท

            รวมทั้งสิ้น 2,500,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้บุคลากรการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกท่าน รวมถึงทุกคนเพื่อให้เราผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกันค่ะ นี่อาจจะเป็นเพียงกำลังเล็ก ๆ แต่ขอให้มันเป็นพลังส่งต่อไปถึงทุกคนนะคะ #ทำดีมากไอ้หนู @bellacampen"

            นอกจากนี้เมื่อได้เข้าไปดูในอินสตาแกรมส่วนตัวของสาว"เบลล่า" ก็ยังได้โพสต์ให้กำลังใจหน่วยงานต่างๆพร้อมกับแชร์ข้อมูลการรับบริจาค​จากของสถานพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยเจ้าตัวเชิญชวนให้ช่วยกันส่งกำลังใจให้คนรอบข้างที่กำลังประสบปัญหา​และเจ้าตัวยังได้โพสต์รูปรณรงคผ์อยู่บ้านหยุดการแพร่เชื้อ

            "เบลขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจเล็กๆ ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงผู้ป่วยทุกคนนะคะ และใครที่ต้องการบริจาคสมทบทุนเพื่อจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับรักษา Covid-19 เบลมีรายละเอียดอยู่ในสไลด์ค่ะ หรือใครสะดวกที่ไหน อาจเป็นโรงพยาบาลในจังหวัดของท่านก็ได้ หรือเพียงแค่ส่งกำลังใจให้กับคนรอบข้างที่กำลังประสบปัญหา เบลว่าแค่นี้ก็ยิ่งใหญ่แล้วค่ะ เบลขออนุโมทนาบุญล่วงหน้านะคะ