ข่าวข่าวในประเทศ 22 มีนาคม 2563 เวลา 15:52

"แมทธิว-ลิเดีย" อัปเดตอาการล่าสุด​ วอนทุกคนช่วยกัน​ อยู่บ้านกักตัว เห็นใจคุณหมอพยาบาลเสียสละ

ออกมาอัปเดตอาการให้แฟนๆ ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับนักแสดงและพิธีกรหนุ่ม ​"แมทธิว ดีน" และภรรยาสาว "ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน" หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลทันทีเมื่อทราบข่าวว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19​

            ล่าสุด "แมทธิว"ได้เผยข้อความผ่านทางอินสตาแกรม โดยอัปเดตอาการปัจจุบันว่าไข้ของทั้งตนและลิเดียนั้นลดลงแล้วแต่ยังต้อรอดูอาการไปเรื่อยๆ พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังเผยเรื่องราวของคุณหมอและพยาบาลที่ทำงานหนักจนแทบจะไม่มีเวลาได้พักผ่อนหรือกลับไปหาครอบครัวเลยก็ว่าได้

            "ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจให้ ผมกับเดียร์นะครับ เป็นสิ่งที่ช่วยผู้ป่วยทุกคนได้เยอะมากๆ ครับ ตอนนี้เราสองคน อยู่ด้วยกันที่โรงพยาบาล และได้รับการรักษากินยากันอยู่ครับ ทั้งคู่ไม่มีไข้แล้ว แต่ก็ยังคงดูอาการไปเรื่อยๆ"

            "ตอนนี้หมอและพยาบาลทุกโรงพยาบาลกำลังทำงานกันหนักมาก เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย COVID -19 พวกเขาไม่ได้กลับบ้าน ต้องนอนกินที่ทำงานอีกหลายสัปดาห์แน่นอน เพราะฉะนั้นอยากให้ทุกคนช่วยพวกเขา ด้วยการอยู่บ้านกักตัว ไม่ไปที่ที่คนรวมตัวเยอะ"

            "ทุกคนที่รักประเทศไทย และเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ช่วยกันนะทุกคนมีส่วนสำคัญ ถ้าไม่ร่วมมือกัน เรื่องนี้จะยาว #covid19 #โควิด19"