ข่าวข่าวในประเทศ 22 มีนาคม 2563 เวลา 15:14

"แพรวา" อัพเดต​ รักษาอาการโควิดวันที่3​ วอนอย่าด่าหมอเรื่องไม่กักตนเจอผู้คน​ มองเป็นโรคใหม่ไม่มีใครรู้100%

วันที่ 22 มี.ค.63​ หลังจากนักร้อง​ นักแสดงสาว "แพรวา ณิชาภัทร"เจ้าของเพลงฮิตรักติดไซเรน ออกมาแจ้งว่าตัวเองกำลังป่วยติดไวรัส COVID-19​ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมาโดยเจ้าตัวได้โพสต์อัปเดตไทม์ไลน์ ว่าไปร่วมงานตามสถานที่ที่ไหนมาบ้าง พร้อมกับบอกและแนะให้ทุกคนที่ใกล้ชิดตนได้เฝ้าสังเกตอาการ​และ กักตัว 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังอาการต่อไป

           ล่าสุด นักแสดงสาว ได้อัพเดตอาการป่วยซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 ที่อยู่โรงพยาบาล  และทราบมาว่าคุณหมอที่ดูแลแพรอยู่ตอนนี้ โดนต่อว่า ว่าทำไมไม่แจ้งให้แพรกักตัวในวันที่มาตรวจ​ ซึ่งดาราสาวได้พยายามอธิบายให้ทุกคนเข้าใจว่า เราทางการแพทย์อยู่ในช่วงเก็บข้อมูลยังไม่รู้จักโรคนี้ 100 เปอร์เซ็นต์

           "วันที่แพรไปตรวจ คุณหมอได้ตรวจและประเมินตามแนวทางที่กำหนดมา ณ ตอนนั้นอย่างถี่ถ้วนแล้ว พอมันเป็นโรคใหม่ แพรเชื่อว่าทุกเคส คุณหมอและกระทรวงต้องเก็บข้อมูลเพื่อศึกษาต่อไปเรื่อยๆ"

           อย่างเคสแพรเอง แพรว่าเป็นข้อมูลใหม่มากๆ ที่แพรไม่ได้แสดงอาการอะไรเยอะขนาดนั้น เพราะฉะนั้นช่วงเวลาแบบนี้ แพรอยากให้ทุกคนให้กำลังใจคุณหมอ และทางโรงพยาบาลมากกว่า เขากำลังสู้โรคนี้กับพวกเราเหมือนกัน นอกจากนี้สาว "แพรวา" ยังบอกอีกว่าตนเองยังมีกำลังใจที่ดีมาก ยังรู้สึกสดใสสู้กับโควิดได้อยู่

ที่มา nichaphatc