ข่าวข่าวในประเทศ 22 มีนาคม 2563 เวลา 13:16

"นาวินต้าร์" เตือนภัย! "แอลกอฮอล์ปลอม" ปลอม.​แชร์ประสบการณ์วิธีตรวจสอบเบื้องต้น

ไวรัส โคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของคนในประเทศและคนทั้งโลก​ โดยเฉพาะเรื่องของอุปกรณ์ป้องกันอย่างหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอลล์​ จนของทั้งสองอย่างขาดตลาดประชาชนหาซื้อมาใช้แทบไม่มี​ ในขณะท่ามกลางวิกฤตก็มีพ่อค้าหัวใสใจไม่สื่อนำของที่ไม่ได้มาตราฐานมาหลอกจำหน่าย​เรียกว่านอกจากจะต้องระวังตัวจากเชื้อแล้ว ก็ยังจะต้องมาระวังตัวจากการหลอกลวงของบรรดามิจฉาชีพในโลกออนไลน์อีก

               ล่าสุดนักแสดงหนุ่ม "นาวินต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล" ได้โพสต์แชร์ประสบการณ์การซื้อเจล "แอลกอฮอล์"แบบพกพา ผ่านร้านค้าออนไลน์แห่งหนึ่งในเฟซบุ๊ก โดยเจ้าตัวสงสัยว่า"แอลกอฮอล์" ที่ตนซื้อมานั้นมีความเป็นไปได้สูงมากว่าอาจจะเป็นของปลอม เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้แก่ประชาชนที่กำลังมองอุปกรณ์ทำความสะอาดประเภทนี้

               ทั้งนี้" นาวินต้าร์" ได้เล่าว่าตนเองได้พิสูจน์เบื้องต้นโดยใช้วิธีเปิดฝาเพื่อดมกลิ่นแอลกอฮอล์ดังกล่าวซึ่งปรากฏว่ากลับมีกลิ่นคล้ายกับน้ำยาเช็ดกระจก และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับขวดแอลกอฮอล์ที่เป็นของจริงสีของน้ำก็ดูไม่เข้มข้นซึ่งดูเจือจางกว่ามาก อีกทั่งเวลาที่เขย่าขวดก็เกิดการคงตัวของฟองที่นานผิดปกติ จึงทำให้เจ้าตัวตัดสินใจแชร์ข้อมูลนี้เพื่อให้ทุกคนระมัดระวังมากขึ้น