ข่าวข่าวในประเทศ 19 มีนาคม 2563 เวลา 12:02

"แพนเค้ก" เหยียบอิตาลี 2 วันยันไม่ได้ไปงานเดียวกับ 2 ไฮโซเวียดนามที่ติดเชื้อโควิด-19 (คลิปท้ายข่าว)

มีโอกาสได้ไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ที่ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยงไวรัสโควิด-19​งานนี้สาว ​"แพนเค้ก- เขมนิจ​ จามิกรณ์" เลยถูกตั้งคำถามว่าเข้าเคสบุคคลกลุ่มเสี่ยงไหมยิ่งช่วงนั้นมีกระแสข่าวอีกด้วยว่า 2 สาวไฮโซเวียดนาม ที่เพิ่งไปร่วมงานแฟชั่นโชว์นี้ได้ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19ด้วยทำให้หลายคนรู้สึกเป็นห่วงสาว "แพนเค้ก" เพราะไม่รู้ว่าจะใช่งานเดียวกันหรือเปล่า​

             ล่าสุดสาว "แพนเค้ก"ได้ออกมา เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า โดยยอมรับว่าได้เดินทางไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ที่ประเทศดังกล่าวจริง แต่พอขึ้นเครื่องก็ได้ทราบว่าทางงานได้มีการยกเลิก และปิดเมืองพอดี จึงไม่ได้ไปร่วมเดินแบบ ซึ่งตนก็ใช้ระยะเวลาอยู่ที่นั้นเพียงแค่ 2 วัน

             ก่อนหน้านี้ส่วนตัวได้ไปตรวจเชื้อโควิด-19 มาหรือยัง?
             "ยังค่ะ แต่ว่าจริงๆตอนที่กลับจากต่างประเทศ ก็ได้สอบถามคุณหมอ ว่าเอ๊ะ!เราควรจะเดินทางไปตรวจเลยไหม คุณหมอก็เลยบอกว่าจริงๆถ้ายังไม่ได้มีอาการอะไร ก็ยังไม่ต้องมา ดูอาการตัวเองก่อน แล้วเก็บตัวไปก่อนอะไรยังนี้ คือ ณ ตอนนี้ก็ยังมีหลายเคสที่อยู่ในมือของคุณหมอแล้ว ให้ดูแลตัวเองในเบื้องต้น ดูแลตัวเองให้แข็งแรง สังเกตอาการต่างๆแล้วก็ทำตามขั้นตอนค่ะ" 

             ส่วนตัวเเพนเองได้กักตัวเองครบ 14 วันแล้ว ?
             "ค่ะ ก็ต้องเรียกว่าดูแลตัวเองให้ดีที่สุดก็แล้วกัน ช่วงเวลาตรงนั้น แต่พอหลังจากนั้นเราก็ต้องมีอะไรที่เร่งถ่าย ถ่ายไปออนไปด้วยค่ะ  ก็ทุกคนพยายามดูแลตัวเองกัน" 

             ยังมีความกังวลอะไรไหม?
             "แน่นอนมีความกังวลแน่นอน เพราะว่าจริงๆแล้วเราพยายามที่จะพิจารณาข่าวสารต่างๆอย่างมีสติเนอะ เพราะว่ามันเยอะมาก เพราะถ้าเราเสพข่าวเยอะก็จะเครียด แต่ถ้าเราไม่เสพข่าว คนพูดรอบๆตัวก็เยอะเหมือนกัน ก็ต้องเรียกว่าดำเนินชีวิตกันอย่างปกติ แต่ก็รับรู้ข่าวสารในสิ่งที่จำเป็นค่ะ แล้วก็ดูแลตัวเองค่ะ มันก็น่าจะเป็นวิธีที่เราทำได้อย่างมีความสุขในช่วงเวลา ณ ตอนนี้ แล้วก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกันค่ะ  ก็มีหลายๆคนออกมาให้ช่วย ก็กระทบไปหมดเนอะ เราก็ยังจับจ่ายกันเหมือนเดิมค่ะ ของช็อปปิ้งออนไลน์อยู่บ้านก็ยังซื้ออะไรได้เหมือนเดิม ใช้ชีวิตอย่างปกติแต่ดูแลตัวเองมากขึ้น" 

             ก่อนหน้านี้เเพนก็ไปแฟชั่นโชว์ที่เมืองนอก?
             "ใช่ค่ะ แต่ตอนที่เเพนไปถึงปุ๊บ เขาก็สั่งปิดเมืองพอดี งานแพนก็เลื่อนไปเลย ซึ่งเราเองก็ทราบตอนที่อยู่บนเครื่องแล้วพอลงเครื่องปุ๊บเราเลยรู้ว่าเขาเลื่อนงานเราไป เเพนก็เลยอยู่ตรงนั้นแค่ 2วัน แป๊บเดียวเองค่ะ แล้วก็กลับเลย ก็เลยไม่ได้มีงานตรงนั้น"

             มีกระเเสข่าวว่าไฮโซที่ไปร่วมงานแฟชั่นดังกล่าวมีติดเชื้อมาด้วย?
             "ของแพนไม่ได้ไปงานนั้น ของเราเป็นแฟชั่นโชว์ในแบรนด์หลายๆประเทศรวมกัน ซึ่งเขาได้มีการยกเลิกไปก่อนหน้านั้นแล้ว”

             ถือว่าจังหวะพอดี?
             "จังหวะพอดีเลย เราก็ไม่ได้ไปงานพอดี แพนก็เลยได้เอาชุดเขามาถ่ายแฟชั่นในสถานที่ ตอนนั้นคนก็มีแต่น้อยมาก แล้วก็ไปพบท่านฑูตหลังจากนั้นก็เดินทางกลับเลย" 

             เราไม่ได้ไปเที่ยวหรือไปไหนเลย?
             "ไม่ได้ไปเลย เป็นทริปที่ใช้เวลาอยู่ในรถ แบบว่าตลอด ซึ่งก็โอเคที่เราได้เซฟตัวเองระดับหนึ่งเนอะ แต่ก็ต้องดูแลตัวเองกันเบื้องต้น" 

             ตอนแรกตกใจไหมที่เขาปิดเมือง? 
             "เสียดายที่ช้าไปแป๊บเดียวถ้ารู้ก่อนเราก็คงไม่ต้องเดินทางไป แต่ก็ไม่เป็นไร ถือว่าโอเคเราได้ไปเห็นว่าเขาเป็นยังไงกันบ้าง เราก็ทุกคนต้องดูแลตัวเองอะไรยังนี้ค่ะ  คนก็น้อยลงไปมากจริงอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังคงมีบ้าง แต่เราก็อย่างที่บอกดูแลตัวเอง แล้วพอกลับมาเราก็ควรทำตามสิ่งที่เราทำ”

             ส่วนตัวมีแพลนจะไปตรวจเพื่อความสบายใจของตนเอง?
             "จริงๆก็คิดอยู่เหมือนกันว่า ถ้าเกิดมีอะไรขึ้นมาในเบื้องต้น ก็คงไปตรวจไว้ดีกว่า”

             อยากฝากอะไรให้แฟนๆได้ป้องกันตัวเอง? 
             "มันไม่ใช่อะไรที่ไกลตัวอีกต่อไป อย่าคิดว่ามันจะมาไม่ถึงตัวเรา  อยากให้ดูแลตัวเอง ทำให้ตัวเองแข็งแรงในเบื้องต้นก่อน นอกเหนือจากนั้นอะไรที่ทำได้ในส่วนของการป้องกันตัวเองแล้ว ก็ต้องนึกถึงคนอื่นด้วย เท่าที่าทำได้แล้วกัน  ถ้ามีอาการหรืออะไรผิดปกติรีบตรวจเช็กดีกว่าเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง”