ข่าวข่าวในประเทศ 19 มีนาคม 2563 เวลา 11:32

"โก๊ะตี๋" รักใครแม่รักด้วย.. มั่นใจไม่มีปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้หลังเตรียมแต่ง "น้องกวาง" เดือนธ.ค.

ทำเอาแฟนคลับและเพื่อนฝูงในวงการบันเทิงเข้ามาแสดงความยินดีกันยกใหญ่หลังได้ฤกษ์พาผู้ใหญ่ไปสู่ขอ "น้องกวาง" เจ้าสาวในดวงใจอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับนักแสดงตลก "โก๊ะตี๋ อารามบอย" ซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นของคนในครอบครัว

           ล่าสุดหนุ่ม"โก๊ะตี๋" ได้ออกมา เปิดเผยความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยยก "อาต๋อย ไตรภพ" เป็นเหมือนพ่อคนที่สอง ทุก ๆ อย่างในการดำเนินชีวิต พร้อมกับขอบคุณแฟนๆ​ เพื่อนในวงการ ที่ร่วมอวยพรและขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ สื่อมวลชน ที่ให้ความสนใจ

           ความรู้สึกกับข่าวดีที่เกิดขึ้น?
           “ ขอบคุณทุกๆคนที่อวยพรและขอบคุณพี่พี่น้องน้องสื่อมวลชนทุกท่านที่ให้ความสนใจข่าวของหนูกับน้องกวาง”

           อาต๋อยเป็นผู้ใหญ่สู่ขอให้?
           “ อาต๋อยเป็นเหมือนพ่อคนที่ 2 ทุก ๆ อย่างในการดำเนินชีวิต หรือวิธีการใช้ชีวิตแกก็คอยบอกคอยตักเตือน พ่อหนูก็ตายไปแล้วเหมือนมีอาต๋อยกับอาแตงเป็นเหมือนพ่อแม่เป็นผู้ใหญ่ไปสู่ขอ น้องกวางให้กับเรา”

           บรรยากาศเป็นยังไงบ้าง?
           “ เร็วมากทุกอย่างเกิดขึ้นภายใน 1 ชั่วโมง อาต๋อยไปถึงแม่น้องกวางมานั่งอาต๋อย อาแตง อาโก อาเจ็ก อาซิ้ม ของน้องกวางทุกคนมานั่ง อาต๋อยก็เข้าเรื่องและพูดจบภายใน 10 นาที แล้วถามว่าคุณพ่อคุณแม่ผู้ใหญ่ฝั่งน้องกวางคิดเห็นอย่างไร แล้วก็คุยกันทุกอย่างเสร็จภายใน 15 นาที จากนั้นก็กินข้าวกัน”

           ทางบ้านน้องกวางว่าอย่างไรบ้างตอนที่สู่ขอ?
           “ ก่อนหน้านี้ประมาณ 3-4 ปีที่หนูคบกันมา ก็อยากแต่งแล้วช่วงนั้นจำได้ว่าปี 2559 หนูอยากแต่งแต่ว่ามีปัญหากันแล้วก็นนนี่นั่นรวมถึงปัญหาบ้านเมือง จริงๆปีนั้นหนูไปขอน้องกวางที่มัลดีฟส์ มันก็มีเรื่องราวอะไรเข้ามาโน่นนี่นั่น สุดท้ายพอปีนี้น้องกวางอายุเข้า30 ส่วนผม 40 ปี ผู้ใหญ่ฝั่งทางโน้นก็ถามว่าเห็นสมควรหรือยัง โอเคมั้ย เราก็โอเค”

           เขาได้มีการพูดอะไรกับฝั่งเราไหม?
           “ ต้องบอกก่อนว่าผู้หลักผู้ใหญ่ฟังโน้นเขารักและเมตตาเรา ก่อนหน้านี้หนูมีปัญหาอะไรหนูอาจจะลงไอจีบ้าง ผู้หลักผู้ใหญ่ฟังโน้นก็ขออย่างเดียวว่าเราเป็นคนของประชาชน มีสื่อคอยติดตามหลายคนให้คามติดตาม เขาก็บอกว่าถ้าทะเลาะอะไรให้เคลียร์กันอย่าไปลงสื่อ เขาขอแค่นั้น เราก็รับปาก เพราะว่าเป็นปีแล้วที่อาจจะมีปัญหาระหองระแหงกันแต่หนูก็ไม่ลง ก็เคลียร์จบ”

           เราได้บอกอะไรกับทางครอบครัวเขามั้ย?
           “ ทุกอย่างไม่ต้องบอกการกระทำสำคัญกว่าคำพูดเสมอ ตลอดหกปีที่ผ่านมาหนูทำให้เขาเห็นว่า หนูรู้สึกยังไงกับกวางและรักกวางมากแค่ไหน แล้วก็คิดว่าเราจะประคับประคองกันไปได้ ดำเนินชีวิตคู่กันไปได้แน่นอน”

           แอบแซวเรื่องสินสอด?
           “ สินสอดเดี๋ยวอาต๋อยจัดการให้ครับ(หัวเราะ) ยืมอาต๋อยก่อน”

           จะมีพิธีอย่างเป็นทางการอีกมั้ย?
           “ ไม่มีแล้วครับ เจอกันอีกทีคือเดือนธันวาคม”

           อยากจัดงานแต่งงานเป็นธีมในสวน?
           “ ใช่ครับ อาจจะเป็นในสวนหรือที่ที่จบเลยตั้งแต่เช้ายันเย็น เช้าเป็นพิธีทำตอนเย็นฉลองมงคลสมรสที่นั่นที่เดียวจบเลย แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะเป็นที่ไหนขอหาก่อน อยากให้เป็นที่เดียวที่จบตรงไปเลยจะได้ไม่ต้องไปกันหลายที ไม่ใช่วันนี้จัดที่นี่ อีกวันจัดที่นู่น แล้วทุกคนต้องตาม ๆ กันไป ไม่อยากให้ทุกคนต้องเหนื่อย”

           ชีวิตเริ่มเปลี่ยนไปหรือยัง?
           “ พูดถึงว่าเรากำลังจะคู่เหรอ รู้สึกเขินเหมือนกัน ต้องใช้คำว่ามีเมียแล้ว พูดได้เต็มปากว่ามีเมียแล้ว เวลาเจอผู้ใหญ่ก็บอกว่านี่เมียผมครับ ไม่ใช้คำว่าสามีภรรยา พอใช้คำว่าผัวเมียก็จะรู้สึกจั๊กจี้นิดนึง”

           ได้ฤกษ์แต่งหรือยัง?
           “ เดือนธันวาคมครับ ฤกษ์ได้มาแล้วเดี๋ยวจะบอกอีกทีแล้วกัน แต่เดือนธันวาแน่นอนหนูรู้สึกว่าหนูอยากแต่งงาน ในบรรยากาศที่หมดแล้วและไม่ร้อนมาก อยากให้ทุกคนที่ไปในงานสบาย ๆ กัน ธีมเหมือนงานวัด มีของกินเยอะ ๆ มีครัวคุณต๋อยไปตั้งบูธ แขกไปกินทั้งของคาวและของหวาน แล้วก็อาจจะจะเล่นเกม เหมือนไปเที่ยวงานวัดแต่งตัวสบาย ๆ ไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมาย”

           ฤกษ์ที่ไปดูมาเป็นฤกษ์ดี?
           “ ใช่ครับจริงๆก็เอาฤกษ์สะดวกของเราด้วย ถ้าส่งหน้าฝนเราก็จัดในสวนไม่ได้ จัดเดือนธันวาดีกว่า”

           วันนั้นคุณแม่น้องกวางฝากฝังอะไรกับเราไว้มั้ย?
           “ จริงๆแล้วต้องบอกก่อนว่าตื่นเต้นมาก การไปคุยในครั้งนี้เพราะน้องกวางเป็นหลานคนสุดท้องของตระกูลที่เป็นผู้หญิงทุกคนดูตื่นเต้นมาก เพราะพี่ ๆ 6 -7 คนของเขาเป็นผู้ชายหมดเลย เขาเป็นหลานสาวคนเดียว และน่าจะเป็น หลานสาวคนสุดท้องของตระกูลที่จะได้แต่งงาน คุณแม่น้องกวางก็ฝากหลายเรื่อง เพราะปัญหาที่แม่หรือทางครอบครัวของพวกเขาคือ ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ คือกวางเป็นคนสมัยใหม่ ไม่ได้เป็นแม่บ้านแม่เรือน ตื่นเช้ามาทำกับข้าวให้สามีทาน เขาเป็นผู้หญิงทำงาน ฉะนั้นเราต้องอธิบายตรงนี้ให้แม่เราเข้าใจ เพราะคุณแม่หนูเป็นคนหัวโบราณอยากจะได้ลูกสะใภ้ดีกวาดบ้านถูบ้าน พับผ้า ทำกับข้าว รอผัวกลับบ้าน ซึ่งกวางไม่ใช่แล้วสังคมในปัจจุบันสมัยนี้ มันก็ไม่ใช่แบบนี้เพราะฉะนั้นเราอธิบายให้แม่เราเข้าใจได้ว่า มันต้องตามโลกให้ทัน”

           เรากังวลมั้ยว่ามันจะเกิดปัญหานี้?
           “ ทุกคนมันมีความกังวลอยู่แล้ว แต่ว่าไม่ใช่ว่าเขาไม่เคยเจอกันมาก่อน ก่อนหน้านี้เขาก็เคยพบปะเจอกันมาก่อน ทุกอย่างก็โอเคไม่ใช่ว่าไปไม่ได้ ถ้าหนูไม่มั่นใจว่าหนูจัดการทุกอย่างได้ หนูไม่แต่งแน่นอน ฉะนั้นหนูมั่นใจว่าหนูจัดการได้ แม่รอเราก็สามารถอธิบายให้เขาเข้าใจได้ แล้วแฟนเราเราก็สามารถดูแลได้ ให้เขาอยู่ด้วยกันได้แน่นอน”

           แม่ของเราอวยพรเรายังไงบ้าง?
           “ ไม่ว่าหนูจะรักใครแม่ก็รักด้วย แม่เคยพูดกับหนูว่าเมียหนู คู่ชีวิตของหนู หนูต้องเป็นคนเลือกเอง แม่แก่แล้วเดี๋ยวแม่ก็ตาย แกพูดอย่างนี้เลย คนที่หนูเลือกหนูต้องเลือกเอง จะเจ็บ จะทุกข์ ดีใจสมหวังหรือจะหลอกให้เราต้องเป็นคนเค้าเชิญเอง ไม่ใช่แม่เป็นคนเผชิญ แม่บอกว่าไม่ว่าหนูจะเลือกใครแม่รักด้วย”