ข่าวข่าวในประเทศ 15 มีนาคม 2563 เวลา 15:50

รวมเหล่าดาราใกล้ชิด "แมทธิว" ตรวจหาเชื้อโควิด19​ แล้ว​ รอเฝ้าสังเกตุอาการต่อ14วัน

ภายหลังจาก "แมทธิว ดีน" ได้ออกมาประกาศว่า ตนเองมีผลตรวจ COVID-19 เป็นบวก บรรดาศิลปิน ดารา นักแสดง และพิธีกร จำนวนหลายรายที่มีไทม์ไลน์ใกล้ชิด "แมทธิว" ต่างพาเหรดกันแอคชั่นกระตือรือร้นกันไปตรวจที่โรงพยาบาลพร้อมยืนยันจะกักตัวเองให้ครบ14วัน เพื่อความสบายใจและปลอดภัยของทุกคน

              โดยดาราที่อัพเดทผลตรวจว่าไม่มีค่าเป็นลบนั้นทยอยรายงานผ่านสื่อสังคมออนไลน์ของตัวเองเริ่มตั้งแต่

              ดาราสาว "แอริน ยุกตะทัต" เป็นหนึ่งในผู้ที่ใกล้ชิดกับครอบครัวของแมทธิว และลีเดีย ภรรยา ได้เดินทางไปตรวจเชื้อไวรัสโควิด19​ตั้งแต่เมื่อวันที่13 มีนาคม 2563
โดยผลออกเมื่อ​ วันที่14 มีนาคม 2563 ปรากฏว่าเป็นลบ​โดยสาวแอริน ได้เผยผลตรวจโควิด 19 ผ่านทางอินสตาแกรม โดยระบุว่า ผลเป็นลบ ขอให้ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง อย่างไรก็ดี ยืนยันที่จะกักตัวให้ครบตามกำหนด 14 วัน พร้อมทั้งจะคอยสังเกตอาการของตัวเองด้วยระหว่างนี้

              คนต่อมาคือนักแสดงสาว "โบวี่ อัฐมา" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้ร่วมงานกับ "แมทธิว" ก่อน2 วัน​ ที่พิธีกรหนุ่มจะออกมาเผยว่าติดเชื้อโควิด-19 เจ้าตัวจึงได้กักตัวเองเป็นเวลา 14 วันเพื่อเฝ้าดูอาการ 

              โดยสาว"โบวี่" ได้โพสต์คลิปขอบคุณแมทธิวที่ออกมาแจ้งข่าวอย่างรวดเร็ว ซึ่งเธอได้ทำงานทำงานกับแมทธิวถ่ายรายการด้วยกันเมื่อ 2 วันที่แล้ว เลยตัดสินใจขอกักตัวเอง ก่อนหน้านี้จะไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาล  แต่ได้รับคำแนะนำว่าเพิ่งเจอกับแมทธิวแค่ 2 วัน ฉะนั้นการตรวจวันนี้อาจจะยังไม่เจอ เธอจึงตัดสินใจว่ายังไงวันนี้หากตัวไปก็ยังไม่ทราบผล เลยขอกักตัวเองเพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดก่อน​ โดยสาว​โบวี่บอกอาการตัวเองนะขณะนี้ยังเป็นปกติไม่ได้มีไข้แต่อย่างใด พร้อมขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นห่วงและเธอต้องขอโทษกับคิวงานต่างๆ ก่อนหน้านี้ด้วย

              ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ตรงกับวันคล้ายวันเกิด เธอจึงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ตัวเองคนเดียว หลายคนจึงเข้าไปร่วมอวยพรเธอกันอย่างล้นหลาม 

              ด้าน​"กาย รัชชานนท์​ สุประกอบ" ก็เป็นอีกคนที่ใกล้ชิดกับครอบครัวแมทธิว​และได้เข้าตรวจเชื้อไวรัสโควิด19 จนผลตรวจออกมาโดยเจ้าตัวได้ โพสต์ลงโซเชียล โดยข้อความระบุว่า "ผลตรวจcovid19ออกแล้วนะคับ UNDETECTABLE แปลว่าผลเป็นลบ ตรวจไม่เจอ แต่ยังไงกายจะเก็บตัวให้ครบ 14วัน ระหว่างนี้จะคอยเฝ้าดูอาการผิดปกติต่างๆ ถ้ามีจะไปตรวจซ้ำอีกรอบครับ #covid19 #guyharufamily" จึงเป็นที่รับทราบโดยทั่วกัน เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด หรือตื่นตระหนกในความเสี่ยง

              คนต่อมาคือ​นักแสดงสาว"พลอย เฌอมาลย์" รายนี้ไม่ได้เจอกับแมทธิวโดยตรงแต่เจอกับคนใกล้ชิดแมทธิวอย่างผู้จัดการส่วนตัวของลิเดียเจ้าตัวจึงรู้สึกกังวล และเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย สาว"พลอย" จึงออกมาประกาศให้หลายคนทราบทั่วกันว่า ตนจะขอกักตัว งดถ่ายละคร จนกว่าผลตรวจจะออก  ซึ่งล่าสุดปรากฏว่าผลออกมาเป็นลบ ไม่พบเชื้อไวรัสแต่อย่างไร

              คนต่อมาคือนางเอกดัง​" แต้ว ณฐพร" ที่เจ้าตัวได้มีโอกาสเจอหนุ่มแมทธิวในงานงานนึงเมื่อวันที่ 29 ก.พ. 63โดยหนุ่มแมทธิวเป็นพิธีกรในงานนั้น ซึ่งในงานมีการพูดคุยสัมภาษณ์กันด้วย งานนี้เพื่อความสบายใจของตัวเองและคนรอบข้าง แต้วจึงเดินทางไปตรวจ COVID-19 ซึ่งที่ผ่านมาแต้วไม่ได้มีอาการไข้แต่อย่างใด​ ซึ่งล่าสุดสาวแต้วได้โพสต์ไอจีสตอรี่ ว่า “ไปตรวจ Covid-19 มาแล้ว อีก 2 วันรู้ผลค่ะ” งานนี้แฟนๆ​ต้องรอลุ้นผลไปก่อน

              หนุ่ม​ "บอม ธนิน" เป็นอีกคนที่ออกมาแจ้งข่าวแรกๆว่าได้ร่วมงานแมทธิวล่าสุดเจ้าตัวโพสต์เผยผลตรวจโดยระบุว่า “ผลตรวจ 13/3/20 ออกมาแล้ว ผลคือ negative (ไม่พบเชื้อ) นะครับ จากนี้ไปก็ตามมาตรการ 14 วัน (25/03/20) ผมยังโชคดีมากที่พี่แมททิวบอกนะครับ ดังนั้นระวังตัวเองกันดีๆ คุณอาจจะไม่ได้เจอคนติดเชื้อแล้วมีน้ำใจอย่างพี่แมทธิว ปล.ประเทศเราphase3แล้วล่ะ”

              นอกจากส่วนหนึ่งของนักแสดงที่กล่าวมาข้างต้นยังมีนักแสดงอีกจำนวนหนึ่งที่ใกล้ชิดแมทธิวทั้งทางตรงและทางอ้อมได้ออกมาแจ้งข่าวถึงผลตรวจหาเชื้อไวรัสแล้ว
ไม่ว่าจะเป็น​ อาร์ต พศุตม์ , ดีเจมะตูม , ดีเจนุ้ย, กระแต ศุภักษร  ณัฐ​ เทพหัสดิน​ , ธัญญ์  ธนากร, เต้  นันทศัย, หนุ่ม​ คงกระพัน, เจ๋ง-บิ๊กแอส, ใบเตย​ -​ดีเจแมน, เป้​ อารักษ์, หนูเล็ก​ ก่อนบ่าย​, ม้า​ -​อรณภา, กาละแมร์​, หมอเจี๊ยบโดยทั้งหมดได้แจ้งผลตรวจเป็นลบคือไม่ได้ติดเชื้อโควิด19​ อย่างไรก็ตามเหล่านักแสดงทุกคนยังคงต้องกักตัวเองเป็นเวลา14วันเพื่อเฝ้าสังเกตุอาการต่อไป

 

ขอขอบคุณ

ภาพ :bowie_atthama
ขอบคุณรูปภาพ : chermarn