ข่าวข่าวในประเทศ 11 มีนาคม 2563 เวลา 19:51

“โอ๊ต ปราโมทย์” ยินดี “แพท” เปิดตัวหนุ่มรู้ใจ​ไม่โกรธโดนชาวเน็ตแซ่ะ วอนอย่าลามบุพการี (คลิปท้ายข่าว)

หลังคู่จิ้นอย่างสาว "แพท ณปภา" เปิดตัวหวานใจคนใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อย​ ก็งานเข้า​ทันที สำหรับนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี​ "โอ๊ต ปราโมทย์" เหตุมีบางคอมเมนต์ยินดีที่สาวแพทได้เจอรักใหม่ที่ไม่ใช่โอ๊ต เพราะกลัวหมดแพสชั่น​ เลยกลายเป็นดราม่าระอุในโลกโซเชียล งานนี้พอได้เจอหนุ่ม "โอ๊ต ปราโมทย์" ในงาน HOWE AWARDS2019 เลยได้สอบถามถึงประเด็นที่เกิดขึ้น​ โดยเจ้าตัวเผยว่าคอมเมนต์ที่มีคนเข้ามาด่าตนไม่ได้ซีเรียสอะไร แต่ไม่อยากให้ลามไปถึงคุณแม่ก็พอ โดยตนรู้ข่าวพร้อมๆกับทุกคน ยังรักและเอ็นดูแพทและเรซซิ่งเหมือนเดิม

            ช่วงนี้โดนกระแสอะไรบ้าง?
            “เราจะไม่ถามเรื่อง รางวัลเลยหรอ (หัวเราะ)

            ได้รับรางวัลอะไรคะ ?
            “ Best  Male Awards ยินดีมากๆครับ ได้จากผลงานที่ผ่านๆมา น่าจะเป็นอย่างนั้นนะครับ ตอนนี้ก็เป็นศิลปินอิสระแล้ว ก็ทำเองทั้งหมดทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็น ซิงเกิ้ล ปกซิงเกิ้ล MV หรืออะไรก็ตาม ก็ทำเองหมดเลย ก็มีสปอนเซอร์ใจดีครับ dr.jill ก็ช่วยดูแลกันด้วย “

            ถือว่าลงตัวไหมพอออกมาทำเอง?
            “มันยังไม่ได้ผลที่เราต้องการ แต่ว่ามันพึ่งเริ่มต้นครับ เราไม่ใช่ค่ายเพลงด้วย เราเป็นศิลปินอิสระที่มีช่อง ยูทูปเป็นของตัวเอง ที่ทำทุกอย่างให้อยู่ในช่องตัวเองทั้งหมด แบกความเสี่ยงอะไรไหมไม่แบกเลยครับ แบกแต่ความสุข เพราะก็เป็นงานที่อยากทำแล้วเราก็ตั้งใจด้วย” ไม่ได้คาดหวังมากกว่านี้ แต่ว่าเงินสปอนเซอร์ที่เขาจ่ายมา เราก็อยากให้ 10 ล้านวิวต่างๆ ให้การสนับสนุนกันต่อไป แต่ว่ามันค่อยๆเริ่มได้ครับผมไม่ซีเรียส แต่ว่าแฮปปี้ที่งานมันเสร็จออกมาแล้วก็เราชอบ “

            เอ็มวีล่าสุดคนก็พูดถึงเยอะเหมือนกัน?
            “ เอ็มวีล่าสุดก็ 80 ครับ ผมชอบเพลง ศast Christmas มาก ก็บอกผู้กำกับว่า อยากได้แบบ Last Christmas เป็นเพลงตัวเอง ก็ประมาณว่าล้อเลียน Last Christmas เหมือนกัน ก็ใส่วิกผมแบบ จอร์ท ไมเคิล ต่างๆ สนุกดีครับ คือชอบทำอะไรให้คนด่า คนก็ พี่โอ๊ตขอเหอะ ผมทรงนี้ อะไรแบบนี้ ไม่เอาอีกนะ ผมก็ยิ่งชอบ ยิ่งใส่อีก”

            ในชีวิตประจำวันมันทำไม่ได้ใช่ไหม?
“ ใช่ครับ พอเอาออก น้องก็ไม่อยู่แล้ว (พี่บูลลี่ผมปะเนี้ยหัวเราะแรงมาก)”

            นางเอกเอ็มวีเป็นอย่างไร?
            “จริงๆคุณแพทเนี่ย ไม่ได้เป็นนางเองเอ็มวีแค่เพลงเดียว คือผมทำมิวสิกซีรีส์ 3 เพลง ก็คุณแพทก็จะเป็นนางเอกหมดเลย “

            เลือกเองหรือสปอนเซอร์เลือก?
            “เลือกเอง คือผมบอกคุณแพทว่าอยากจะคุยกับพี่ๆDr.jill ด้วยว่า เราทำงานมาด้วยกันสักพักแล้ว พออยากมีเพลง พอคิดถึงแพท เพราะแพทก็ไม่ได้เล่นMV นานแล้ว”

            หลายคนแซว ชอบใครก็ให้เป็นนางเอกMV ?
            “คิดไปเอง ชาวเน็ตชอบคิดไปเอง คือส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ใกล้ชิดมากกว่า อย่างน้องเจนที่เลือกมาก็เพราะเราทำรายการBNK48ด้วยกัน ส่วนใหญ่จะเป็นคนใกล้ชิด แล้วเรารู้สึกว่าเห้ยเรือล่มในหนอง “

            รู้สึกอย่างไรที่คนมองว่าเอาความชอบส่วนตัวมาเล่นMV ?
            “จริงๆก็รู้สึกดีนะครับ แสดงว่าเขาก็เห็นว่ามีความใช้อำนาจในการเลือก เพราะมันก็ตังเราไง คนที่มาด่าก็อย่ามาด่าเลย เพราะว่าตังผม “

            เป็นไงบ้างที่แพทพึ่งเปิดตัว รู้มาก่อนไหม?
            “นี่มารอเรื่องนี้เลยใช่ไหม (หัวเราะ) ไม่รู้ครับไม่รู้ รู้พร้อมพวกพี่ๆเลย จริงๆผมให้เกียรติกันในฐานะเพื่อนร่วมงานมากๆ เพราะผมจะไม่เคยคุยเรื่องส่วนตัวเลย คือโอ๊ตกับแพทเนี่ย เป็นคู่จิ้นที่ให้เกียรติกันมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์ในทุกๆครั้ง ถ้าไม่ใช่งานที่ด่วนมากๆที่ต้องโทรไปขอร้องจริงๆ ผมจะคุยผ่านเลขาตลอด เพราะว่าเรารู้สึกว่าเราอยากให้เกียรติคุณแพท แล้วก็มันจะดูไม่น่ารักด้วยเพราะว่าผมเป็นคนพูดตรง เวลาดีลงานอะไรอย่างเนี้ยจะแบบไม่อยากจะให้คำพูดของเราไปกระทบความรู้สึกคนอื่น”

            พอเขาเปิดตัวมีแซว มีถามอะไรไหม?
            “เมื่อวานพึ่งจัดรายการ จันทร์ช็อคโลกด้วยกัน ยังมีแซวอยู่ในรายการเลยว่า ยินดีด้วย ผมยินดีจริงๆนะ เดี๋ยวคนจะหาว่าพี่โอ๊ตอกหักแล้ว คิดไปเองชาวเน็ตหนะ คือผมยินดีจริงๆ คือผมคิดว่าผมก็ดูแลแพทมาในระยะนึง แล้วผมก็เอ็นดู เรซซิ่งด้วย พอมีคนที่มาดูแล แล้วพอแพทพูดถึงแล้วมีความสุข เห้ย..ผมดีใจนะ เราก็เห็นน้องแล้วก็มีความสุขไปด้วย “

            ดูแลนี่ดูแลยังไงช่วงที่ผ่านมา?
            “ดูแลในรายการเลย ผมไม่เคยเจอกับแพทนอกเหนือจากเวลางานเลย แม้แต่ครั้งเดียว แล้วก็ไม่ได้คุยในเรื่องชู้สาวด้วย”

            อย่างเขาเปิดตัวมีตกใจไหม?
            “ไม่ได้ตกใจ ตกใจทำไมมันไม่ใช่เรื่องของผม มันเรื่องส่วนตัวเขา ผมว่าจริงๆแล้วนะพี่ตกใจมากกว่าผมอีก ผมไม่ได้ตกใจอะไรเลย เพราะว่าผมเฉยๆ”

            มีไลน์ไปถามก่อนไหม?
            “ไม่มีไลน์ครับ ไม่ไลน์ส่วนตัวอยู่แล้ว”

            ได้มีโอกาสยินดี?
            “ตั้งแต่มีข่าวก็คือเมื่อวานเป็นวันแรกที่ได้เจอกันหลังจากที่มีข่าว”

            ห่วงไหมแพทโดนมองว่าคบเด็ก?
            “เอาจริงๆนะ เรื่องของเขา เขาจะคบเด็กกว่าอีก 20 ปีมันก็เรื่องของเขา มันเป็นความสุขของเขา ฉะนั้นคนที่มีความสุขคนมีความรักทุกคนควรจะร่วมยินดี ควรจะให้เกีรติเขา คือให้เกียรติแพทด้วยให้เกียรติบุคคลที่สามด้วย”

            เห็นฟีดแบ็คที่กระทบมาถึงเรา?
            “ไม่น้อยใจๆ โกรธ บอกเลยว่าโกรธ เป็นเราโกรธไหม อยู่ดีๆอยู่เฉยๆด่ากูเฉย กูทำอะไรเนี่ย เขาเปิดตัว เขามีความสุขก็ไปยิงพลุหน้าบ้านเขาสิ เอาขี้มาเขวี้ยงหน้าบ้านกูทำไมล่ะ ถูกไหม เอาจริงๆผมโกรธแต่พอผ่านเวลามามันก็เฉยๆ แต่ว่าบางอันมันก็เกินไป บางอันที่ด่าถึงพ่อถึงแม่ หรือด่าถึงครอบครัวเรา ไม่โอเค”

            อันไหนที่อ่านแล้วพีคสุด?
            “เกลียดทั้งแม่ทั้งลูกเลย ด่าแม่ผมด้วยเพราะว่าแม่ไปออกรายการตีท้ายครัวแล้วก็มาเหมาว่าแม่ไม่ชอบแพท ผมบอกเลยว่าไม่มีใครไม่ชอบแพทเลย แพทเป็นคนดีมากๆ เราอำกันในรายการสนุกมาก ไม่มีโกรธอะไรกัน”

            เขาได้มาขอโทษใช่ไหม?
            “ไม่ต้องพูดถึงดีกว่า เสียเวลา”

            จัดการเขาไหม บล็อก?
            “ไม่จัดการ ไม่บล็อก ไม่รู้บล็อกทำไมครับ บล็อกก็เดี๋ยวทำแอคเคาท์ใหม่มาด่าอีก เสียเวลา คือด่าได้ โอ๊ค ปราโมทย์ เนี่ยเป็นถังขยะในวงการอยู่แล้ว สังเกตสิเวลามีอะไรนะ เนี่ยขนาดเป็นเรื่องที่ทุกคนควรยินดีกับแพทนะยังโดนด่าเลย นี่มันคือไม่ธรรมดานะ”

            มีเยอะไหมที่มาด่าเรา?
            “เยอะมากครับเยอะมาก ด่าจนพาลไปเรื่องอื่นจนมันเละเทะตุ้มเป๊ะไปหมด แต่สบายมากสนุกมาก”

            มีไดเรกมาไหม?
            “ถ้าไดเรกมาก็จะด่ากลับไปครับ”

            มีวิธีการจัดการอย่างไร?
            “เล่นเกมครับ อยู่บ้านก็เล่นเกม เปิดเกมเล่น ตอนนี้โหลดเกมใหม่มาสนุกมาก”

            แล้วจัดการคนที่เข้ามาด่าเราอย่างไร?
            “ไม่จัดการครับ จัดการอย่างไรไม่เคยจัดการเลย ด่าได้ ด่าโอ๊ต ปราโมทย์ได้ ด่าเลย แต่อย่าด่าแม่โอ๊ต ปราโมทย์ คือรักแม่มากๆฉะนั้นอย่าด่าแม่โอ๊ต ปราโมทย์ ถ้าด่าแม่ก็คืออย่าคิดว่าใจร้าย ก็อย่าให้มันเกินไป”

            ที่ผ่านมาเราต้องแบกรับกระแส?
            “เอาเป็นว่าทุกคนไม่ใช่โอ๊ต ปราโมทย์ ไม่รู้หรอกว่าเวลามีอะไร คิดอะไรไม่ออกแล้วมาด่าโอ๊ค ปราโมทย์ เนี่ย ว่าเรารู้สึกอย่างไรบ้าง เนี่ยขนาดคุยกันเรื่องนี้ว่าเราควรจะร่วมยินดีกับแพท ยังโดนด่าเลย งงไหม”

            เครียดหรือน้อยใจไหม?
            “มันก็สนุกดีครับ ทำให้เราได้เจอกันเป็นเรื่องราวดีๆ เห็นไหมครับ เวรี่กู้ด”

            อยากเจอหรอ?
            “ไม่ใช่ไม่อยากเจอหรืออยากเจอ คือมันเจอที่อื่นก็ได้ ไม่ใช่เจอกันแล้วก็ร้อยไมค์แบบนี้ (หัวเราะ)”

            ยังไม่ได้เจอคนใหม่น้องแพท?
            “ไม่ได้เจอแล้วก็ไม่มีโอกาสไปเจอเพราะว่าผมเจอแพทเฉพาะเวลางาน แต่ถ้าเขาจะมาทำงานก็ไม่เป็นไร”

            ยังมีถ่ายรายการด้วยกันอยู่?
            “มีครับๆ หมีพาซิ่งก็ยังมีอยู่ นังเหลืออีกตั้ง 8-9 ตอนที่เรายังไม่ได้ถ่าย”

            ต้องพามาให้พี่ชายคนนี้ช่วยสกรีนไหม?
            “ผมว่าจริงๆแล้วแพทโตแล้ว อายุก็ไม่ได้น้อยแล้ว เด็กกว่าเราไม่กี่ปี ฉะนั้นผมคิดว่าเขาก็มีประสบการณ์ในการเลือก ไม่ต้องไปตัดสินแทนเขาว่าใครดีหรือไม่ดี คนที่เขามีความสุขเราก็จะต้องร่วมยินดีด้วย”

            แนะนำอะไรเขาไหม?
            “ผมแนะนำไปว่า อย่าพูดถึงกูเยอะ บอกแพทว่าไม่ต้องพูดถึงกูบ้างก็ได้ เพราะว่าชาวเน็ตรอด่าอยู่”

            แพทบอกว่าเคยคุยกับเราว่าจะพัฒนาได้ไหม พอไม่ได้เลยเปิดใจให้คนใหม่?
            “ผมว่ามันเป็นการคุยแบบคุยเล่นมากกว่า หยอกเอินกันมากกว่า ตั้งแต่ต้นเนี่ยเราให้เกียรติแพทเสมอ แล้วก็ให้เกียรติทุกคนที่มีส่วนร่วมกับเรื่องนี้ ฉะนั้นผมมองว่ามันเริ่มต้นด้วยดี แล้วเขาก็มีชีวิตที่ดีขึ้น มีคนดูแลที่ดี เราจะต้องยินดี”

            ตัวเขาอาจจะคิดเกินเลยไป?
            “ไม่รู้ต้องถามแพทเอง แต่บอกแพทว่าไม่ต้องพูดถึงผมเยอะ กลัวโดนด่า แต่ผมบอกแพทเสมอว่าในรายการที่คนเห็นเราเปย์นู่นนี่นั่นต่างๆ ผมก็ไลน์ไปบอกแพทเลยว่าที่ให้เนี่ยไม่เคยหวังอะไรเลยนะ อย่าคิดว่าเราให้เพื่อจะมาหวังตัวหวังใจหวังอะไร อย่าไปคิดแบบนั้น คือให้เพราะว่ารักและเอ็นดูทั้งแพทแล้วก็เรซซิ่งด้วย ซึ่งผมก็ดูแลทั้งคู่ดีมาตลอด หลังจากนี้เขาจะเปิดตัวหรือไม่เปิดตัวผมก็ยังอยู่ในสถานะเดิม คนมันเป็นพี่น้องกันมันเลิกกันไม่ได้อยู่แล้ว ผมก็ยังดูแลให้ดีที่สุดต่อไปในฐานะพี่ชายและลุงของเรซซิ่งด้วย”

            ความจิ้นมันจะลดลงไหม?
            “ผมว่ามันยังจิ้นต่อได้เพราะว่าตอนนี้คนจะเห็นชัดเจนแล้วว่าโอเคเป็นพี่น้องกันจริงๆ รักและดูแลกัน ผมว่ามันจิ้นในฐานะผมก็ยังไม่มีแฟน ก็จิ้นต่อได้ไม่แปลกเลย