ข่าวข่าวในประเทศ 7 มีนาคม 2563 เวลา 13:53

"เป็ด เชิญยิ้ม" ประกาศตามหา ชายผู้มีพระคุณ ครั้งนึงเคยช่วยต่อชีวิตด้วยเงิน300 ขอไปกราบเท้า

เป็นเหมือนร่มโพธิ์ร่มไทรของวงการตลกและเป็นผู้บุกเบิกตระกูล​ “เชิญยิ้ม” สำหรับตลกชื่อดัง"เป็ด เชิญยิ้ม" ล่าสุดเจ้าตัวมาเผยเรื่องราว กว่าชีวิตจะพลิกผันมีทุกวันได้นั้นแสนลำบากยากเย็น​ ชีวิตมีพี่น้อง 6 คน ที่บ้านยากจนรองเท้าแตะสักคู่ยังไม่มีปัญญา

            ตลกรุ่นใหญ่เล่าชีวิตวัยเด็ให้ฟังว่า ต้องตื่นตีสามไปตลาดกับพี่ชาย ไปแย่งระฆังขายไอติม ไปขายในสวนยาง เอากระสอบไปด้วยไปใส่ขี้ยาง สมัยอยู่ตรัง เพราะขายไอติมเสร็จ ต้องไปเขี่ยขี้ยาวที่หล่นๆ ใส่กระสอบ เอาไปล้างน้ำขาย ไปเอามะยมดอง มะม่วงดอง แผ่นฉลาก มาขาย กว่าจะได้เงินซื้อรองเท้าแตะ

            พอมาเรียนหนังสือ กำลังจะจบปกศ.สูง ทำแฟนท้อง กลับบ้านก็ไม่ได้ ต้องดรอปเรียน ไปทำงาน เป็นบ๋อย แต่ต้องออกจากงาน จนคลอดลูกชายคนโต คือ ปุ้ม ไม่มีงาน ไม่มีเงิน อุ้มลูกอยู่สถานีรถไฟสามเสนกับแฟน เจอเพื่อน ชวนไปนอนที่ห้องก่อน

            แล้วไปหางานทำ เป็นพนักงานขาย ไปอบรบ ขายทีวีของเยอรมัน อบรมเสร็จ เขาให้เปิดเยลโล่เพจเจส ขายทางโทรศัพท์ เรายกมือขอลอง เจอคุณลัญจกร ฟักมีทอง เราพูดขายไป เขาก็เงียบ ในใจเราก็คิด กูขายได้นะๆๆๆ ก็พูดๆๆ ขายไป จนสุดท้ายแกบอก ไอ้น้อง ส่งมาให้พี่เครื่องหนึ่ง เฮกันทั้งหมด บอกสุดยอดมากคุณอบรมเสร็จขายได้เลย ก็เอาทีวีไปส่งที่ซอยรางน้ำ

            “อยากบอกท่าน ถ้าท่านยังมีชีวิต ผมอยากจะไปกราบเท้าท่าน เพราะท่านเป็นคนต่อชีวิตผม วันนั้นได้เงิน 300 ได้ซื้อนมให้ลูก หลังจากนั้นมาขายไม่ได้เลย อยู่ไม่ได้ ต้องไปเป็นครูสอนหนังสือทั้งที่เราไม่ชอบ เงินไม่พอ พี่เลยชวนมาอยู่แบงค์กรุงเทพ และเริ่มตั้งคณะตลก ไปตามดูพี่เด๋อ เป็นอีกคนที่มีพระคุณมากๆ ดูแลทุกอย่าง ให้ทั้งวิชา ทั้งเงิน พอไปเจอโน้ต ก็ตั้งทีมเป็นเชิญยิ้ม”

cr.ต้มยำอมรินทร์​b​huawei