ข่าวข่าวในประเทศ 4 มีนาคม 2563 เวลา 19:25

พรีเซ็นเตอร์เพียบ "เบลล่า" ไม่พึ่งมูเตลู รายได้ 100 ล้านไหม โบ้ยถามคุณแม่​ "พี่เวียร์" รวบตึงของขวัญ วาเลนไทน์​-วันเกิด​ ถูกใจมากคือสิ่งนี้

พรีเซ็นเตอร์แน่นตั้งแต่ละครบุพเพสันนิวาสกำลังฮ๊อตจนถึงตอนนี้กว่า2ปี​ งานโฆษณายังเข้าอย่างต่อเนื่อง สำหรับ "เบลล่า ราณี แคมเปน" ไม่รู้ว่าถึงร้อยล้านไหมเพราะเธอโบ้ยว่าเรื่องเงินคุณแม่เป็นคนเก็บจ้า ส่วนไวรัสโควิด-19กระทบงานไหมเจ้าตัวบอกว่าโชคดีที่ตอนนี้ถ่ายละครถ่ายหนัง ทำให้ไม่กระทบกับงานอีเวนต์ เปิดใจห่วง "เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ" ขี้ลืมใส่แมส จนเหมือนแม่

           "ช่วงนี้ถ้าเจอกันจะเป็นลักษณะของพรีเซ็นเตอร์มากกว่า ช่วยสนับสนุนกันด้วยนะคะทั้งสินค้าใหม่สินค้าเก่า ก็มีตัวที่เพิ่มเข้ามาเหมือนกันค่ะ กี่ตัวไม่ได้นับ ถามว่าเกินสิบไหมก็เกิน"

            พรีเซนเตอร์เยอะขนาดนี้รับทรัพย์เป็น 100 ล้านยัง? 
            "แม่เป็นคนเก็บเงินค่ะ ไม่รู้ตัวเลขค่ะ(ยิ้ม) มีอยู่หลายส่วนเลยนะคะที่ยังว่าง เช็กกับผู้จัดการได้ ช่วงนี้อาจจะยังไม่ได้เจอกันเรื่องผลงาน เพราะเบลถ่ายละครสองเรื่อง หนังอีกหนึ่งเรื่อง"            

            งานเยอะแบบนี้เราใช้วิธีมูเตลู แบบคนอื่นเขาหรือเปล่า
            "ดีใจค่ะ วันนี้ก็มาลุ้นกับกรงกรรม ถามว่าเรามีวิธีมูเตลูไหม จะเอาเวลาที่ไหนไปมูดีกว่า (หัวเราะ)​ ช่วงนี้ก็ยังทำงานทุกวันค่ะ มีหนังเรื่องอีเรียมซิ่ง ได้อ่านเรื่องย่อแล้วรู้สึกว่ามันใช่ เหมือนเราจะได้ปลดปล่อยอีกแล้ว เป็นแนวคอมเมดี้และบู๊ด้วย เอาเป็นว่ามีน้าค่อม, พี่โรเบิร์ต, พี่บอล เล่นเป็นแก๊งเพื่อนเรา เรื่องนี้ต้องขี่ควาย ยิงธนู เบลได้ทำหลายอย่างมากที่ยังไม่เคยทำในชีวิตนี้ในเรื่องนี้ ยากสุดก็ยิงธนูนี่แหละค่ะ ควายก็ขี่ยาก เพราะน้องอ้วน ตูดน้องส่ายเยอะมาก (หัวเราะ)​ ไม่มีเรื่องอุบัติเหตุ เพราะเรามีควายปลอม ที่ทำจากพีวีซีด้วยอะไรที่เสี่ยงเราก็จะขี่ควายปลอม"
            "ถามว่ามีอันไหนไหมที่เราไม่คิดว่าเราต้องทำจริงๆ เยอะมาก ต้องรอไปดูในหนังนะคะได้ทำอะไรเยอะมากจริงๆ มันจะมีฉากหนึ่งเป็นฉากร้องเพลง แต่เป็นการร้องเพลงที่ไม่ธรรมดาต้องไปดูจริงๆ คอสตูมหน้าตาก็ธรรมชาติที่สุดเท่าที่จะทำได้แต่งหน้าทำผมก็ครึ่งชั่วโมงเสร็จ ไม่มีห่วงสวยเลยค่ะ เกือบหน้าสด แต่เราก็ไว้ใจทีมงานค่ะ"

            สนุกกับงานที่ทำ? 
            "เบลเป็นคนสนุกกับงานอยู่แล้ว และเบลโชคดีที่ได้ทำงานหลายแบบ"

            ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เจอพี่เวียร์​ เห็นมีแต่คอมเม้นต์? 
            "ใช่ค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เจอค่ะ เจอกันในคอมเมนต์ ถามว่าเพราะโควิด-19 ไหม ยังไม่มีใครได้เดินทางไปที่เสี่ยงนะคะ ยังเจอกันได้ ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น ถ้าปกติเบลออกจากบ้านจะมีใส่แมสป้องกันตัวเอง มีเจลล้างมืออยู่แล้ว"
            "ใช่ค่ะ คือเหมือนคิวไม่ตรงกันเลย เบลจะคอยเตือนเรื่องใส่แมส เบลจะคอยเตือนเหมือนเป็นแม่เลย (หัวเราะ) ต้องตรวจการบ้านก่อนว่าจะไปไหนคะ เอาแมสไปหรือยังคะ พี่เขาชอบลืม ไม่ดื้อค่ะ แต่ว่าขี้ลืม ต้องเช็กเกือบทุกวัน ก็ไม่ถึงขนาดถ่ายรูปมาให้ดู ไม่ขนาดนั้นค่ะ"

            ไวรัสโควิด-19กระทบงานไหม? 
            "ละคร 2 เรื่องและหนัง 1 เรื่องพอดี เป็นช่วงที่ไม่ได้รับอีเวนต์อยู่แล้ว ฉะนั้นเลยไม่ค่อยกระทบตัวเบลเท่าไหร่ แต่ก็จะมีงานที่เลื่อนไปก่อน ในกองเราจะใส่แมสตลอด ตอนก็เอาออกและดูแลตัวเองเรื่องเจลล้างมือ หรืออะไรต่าง ๆ ที่กองก็จะมีช้อนกลาง ห้ามใครเอามือหยิบของส่วนรวม โชคดีที่เป็นช่วงทำงานของทุกคน เลยไม่มีใครไปไหนมา"

            ได้ข่าวว่าพี่เวียร์รวบยอดของขวัญวาเลนไทน์กับวันเกิด? 
            "เซอร์ไพรส์มาก คือเบลไม่ได้อะไรเลยค่ะ ที่พี่เวียร์บอกว่าให้มาถามเบล คงเป็นเพราะเขาอาจจะเขิน(หัวเราะ) ก่อนวาเลนไทน์เรามีโอกาสได้ทำงานด้วยกัน ก็เหมือนได้เจอกัน แล้วช่วงนั้นเป็นช่วงที่แบบคิวแน่นมาก แต่พี่เขารวบยอดของขวัญกับของขวัญวันเกิด มาถามทีหลังเอามาให้เลือก เบลเลือกเป็นนาฬิกาวินเทจ ก็ถูกใจค่ะ เขารวบยอดก็โอเคค่ะ ดีกว่าไม่ได้"(หัวเราะ)
            "ส่วนที่เราให้ลูกโป่งเขา ไม่ได้ใช้ความลำบาก เพราะว่าสั่งที่ร้านเพื่อน แล้วเพื่อนก็เอาไปส่งให้ที่บ้านพี่เขา เพื่อนเอาไปวางเซ็ตให้จบค่ะ แค่นั้นเขาก็ดีใจแล้วค่ะ อยากให้พี่เขาสดชื่นบ้างในวันที่ทำงานทุกวัน"

            รู้ชะตากรรมอยู่แล้วไม่มีเซอร์ไพรส์จากฝ่ายชาย
            "เบลเป็นคนที่ชอบทำเรื่องแบบนี้แล้วด้วย จริงๆ ก็ชอบบลัฟนะคะ(หัวเราะ) พี่เวียร์ให้เบลได้นะคะ ไม่ติดค่ะ ส่วนให้อย่างอื่นนอกจากลูกโป่งไม่มีค่ะ ส่วนเซอร์ไพรส์จากเขาเบลได้รับการเตือนเอาไว้แล้วว่าปีนี้ยุ่งมากเลยนะ ก็รู้ชะตากรรมแล้ว ก็อยากจะคาดหวังนะ แต่เขาก็บอกไปแล้วว่าให้รวบแล้วกัน ส่วนโอกาสเจอกัน วันนี้ได้เจอแล้วค่ะ"

            สุดท้ายเจ้าตัวขอบคุณแฟนคลับที่ให้ความร่วมมือให้เซฟตน ไม่จับมือ ไม่ขอเซลฟี่
            "ก็ขอบคุณสำหรับทุกคนมากๆ ค่ะ เหมือนเป็นการเซฟซึ่งกันและกัน จริงๆ เบลก็ไปในที่คนเยอะ"