ข่าวข่าวในประเทศ 1 มีนาคม 2563 เวลา 13:19

ภรรยา "สุเทพ วงศ์กำแหง" ขนลุก! เล่าเรื่องฉงนวันสามีจากไป ​เผยเพิ่งคุยกันไม่กี่นาทีแต่หมอบอกเสียชีวิตแล้ว3ชม.

หลังจากที่ "เรืออากาศตรีสุเทพ วงศ์กำแหง" ถึงแก่กรรมอย่างสงบเมื่อเช้าวันที่ 27 กุมภาพันธ์2563 ที่ผ่านมา ภายในบ้านพักส่วนตัว ทั้งนี้ในส่วนของการสวดพระอภิธรรมศพจะมีขึ้นระหว่างวันที่28 กุมภาพันธ์ ถึง 5 มีนาคม 2563 เวลา 18.30 น. ของทุกวัน จากนั้นทางครอบครัวจะเก็บศพไว้บำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 100 วัน โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จะดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพให้ต่อไป

             ตอนนึงคุณ อ๊อด ผุสดี อนัฆมนตรี(วงศ์กำแหง) ภรรยาของเรืออากาศตรีสุเทพ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกหลังการจากไปของสามี และ เล่าเหตุการณ์วันเสียชีวิต

             "ก็เตรียมตัวมาเสมอ คุณสุเทพก็อายุมากแล้ว แต่ในขณะที่เราเตียมตัว เราก็ดูแลเขาให้ดีที่สุด คือนอนก็ไปนอนข้างๆ เพราะว่าลุกไปไหนมันอันตราย เวลาไปโรงบาลก็ไปตลอดไม่เคยเว้นสักวัน ความรู้สึกเราก็รู้สึกว่าเค้าเป็นที่รักของประชาชน แฟนคลับก็รักพี่สุเทพมาก"

             "ตอนนั้นลูกๆ บอกว่าน่าจะประมาณ 04.05 น. เห็นคุณสุเทพเริ่มหายใจหอบๆ ก็ช่วยกันปั๊มหัวใจ แล้วก็โทร.ให้รถฉุกเฉินเข้ามารับ ไม่ถึง 10 นาทีก็มาถึง แล้วก็ทำ CPR หัวใจ เราก็วิ่งขึ้นไปข้างบนจะเปลี่ยนเสื้อผ้า พอลงมาก็เห็นมีทีมเข้ามาดูอีก แล้วมีคุณหมอมาด้วยเขาก็บอกว่าคุณสุเทพไม่อยู่แล้ว เราก็ตกใจว่าเพิ่งเมื่อกี้เองนะคะ เขาก็ให้ดูว่าคอแกแข็งแล้ว เราก็บอกว่าเมื่อกี้เขายังพูดกับเราอยู่เลยไม่กี่นาทีนี่เอง เขาก็เริ่มปั๊มหัวใจอีกที แต่พอปั๊มไปสัก 30 ครั้งเขาก็บอกไม่มีหวัง เพราะชีพจรหยุดแล้ว"

             "เขาบอกว่าคนไข้เสียชีวิตมาแล้ว 3 ชม. พูดแล้วก็ขนลุก เราก็บอกว่าไม่ใช่นะคะ ก่อนหน้านี้ไม่กี่นาทีเขายังพูดกับเราอยู่เลย แล้วสะใภ้ก็เลยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาให้ดูนาฬิกาว่าตอนที่โทร.หาน่ะมันตอนตี 4 แล้วตอนนี้ตี 4.35 น. เอง เล่าให้ใครฟังก็บอกว่าคุณสุเทพเป็นคนใจแข็ง พี่ว่าเขาไปแล้ว แต่เขายังอยากจะอยู่ พอมาถึงตอนนี้ก็มารู้สึกว่าทำไมเราไม่รู้ตั้งแต่เย็นเราจะได้พาเขาไปหาหมอ ก็เสียใจเหมือนกันค่ะ โทษตัวเองอยู่เหมือนกัน"