ข่าวข่าวในประเทศ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 08:28

วงการเพลงเศร้า!สิ้นสุเทพ วงศ์กำแหง

ข่าวเศร้าวงการเพลง สุเทพ วงศ์กำแหง​ ศิลปินแห่งชาติ สิ้นลมด้วยวัย 86 ปี หลังถูกพบนอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพัก คาดจากไปด้วยโรคชรา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุ

วันที่ 27 ก.พ. ร.ต.อ.สถาพร โสตถิยิ้ม รองสารวัตร(สอบสวน) สน.คลองตัน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักซอยปรีดีย์พนมยงค์ 42 แยก 7 ถนนสุขุมวิท 71 แขวงคลองตันเหนือ กรุงเทพ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาฯ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
 
 
ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต คือ เรืออากาศตรี สุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง) ปีพุทธศักราช 2533 นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพัก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุ เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตด้วยโรคชรา ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ นั้น จะรายงานให้ทราบต่อไป
 
 
สำหรับ เรืออากาศตรี สุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง) ปีพุทธศักราช 2533 เกิดเมื่อวันที่ 12 พ.ค.2477 ที่อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ปัจจุบันอายุ 86 ปี จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่จังหวัดบ้านเกิด ก่อนจะย้ายเข้ามาอาศัยอยู่กับญาติที่กรุงเทพมหานคร
 
 
ก่อนจะเข้ารับราชการในกองทัพอากาศ โดยประจำอยู่วงดุริยางค์ทหารอากาศ ระหว่างนั้น เรืออากาศตรี สุเทพ ได้บันทึกแผ่นเสียงมากขึ้น และสถานีวิทยุต่าง ๆ ได้นำเพลงที่ท่านร้องบันทึกแผ่นเสียงไปเปิดจนเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ซึ่งภายหลังออกจากกองทัพอากาศ เรืออากาศตรี สุเทพ ได้ร้องเพลงเป็นอาชีพหลัก จนได้รับฉายาจาก รงค์ วงษ์สวรรค์ ว่า "นักร้องเสียงขยี้แพรบนฟองเบียร์" มีผลงานดีเด่นเป็นเวลาต่อเนื่องมานานกว่า 40 ปี
 
โดยเป็นเจ้าของเพลงลูกกรุงไพเราะอมตะมากมาย อาทิ รักคุณเข้าแล้ว, เธออยู่ไหน, เย้ยฟ้าท้าดิน, ป่าลั่น, บทเรียนก่อนวิวาห์ และ เสน่หา
 
 
กระทั่ง เมื่อช่วงปี 2562 เรืออากาศตรี สุเทพ ได้เข้ารักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลศิริราช เพราะติดเชื้อในกระแสเลือด โดยสาเหตุแพทย์คุแจ้งว่า มาจากภูมิของร่างกายตก นอกจากนี้ ยังมีโรคของผู้สูงอายุ ทั้งความดัน เบาหวาน รวมถึงยังเคยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบอีกด้วย แต่ในส่วนนี้ก็เข้ารับการรักษาเรียบร้อยแล้ว
 
 
ข้อมูลข่าวสด