ข่าวข่าวในประเทศ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19:03

คนบันเทิงอ่วม!!! ไวรัสโคโรน่า(โควิด-19) ส่งผลกระทบหนัก

จากการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19​หรือที่ใครๆรู้จักกันดีในอีกชื่อว่าไวรัสโคโรนา​ทำเอาส่งผลกระทบกับคนในวงการบันเทิงไม่น้อย​ ทั้งเรื่อง​งานและการใช้ชีวิต​ โดยเฉพาะ​คนบันเทิงที่เดินทางไปประเทศที่เสี่ยงการติดเชื้อ​ และเพิ่งกลับมา​ หรือแม้กระทั่งที่กำลังจะเดินทางไปในช่วงนี้​ ต่างได้รับผลกระทบกันระนาว​ เริ่มตั้งแต่​ ครอบครัวของดาราสาว​ "เป้ย ปานวาด" ที่ยกครอบครัวกันไปเที่ยวที่ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับสามี "ป๊อป นิธิ" และลูกชายสุดที่รัก "น้องโปรด" ส่วนลูกสาวคนเล็ก "น้องปาลิน" นั้นแม่เป้ยเพิ่งเปลี่ยนใจไม่พาไปด้วยเพราะเป็นห่วงเรื่องไวรัสโคโรนา ที่กำลังแพร่ระบาด

ซึ่งระหว่างเดินทางท่องเที่ยว
ทั้งตัวเป้ยและครอบครัวก็ดูแลตัวเองอย่างดีใส่แมสและเครื่องกรองอากาศตลอดเวลา  แต่เมื่อสาว"เป้ย" กลับมาถึงเมืองไทยแล้ว ก็มีคนจำนวนไม่น้อย ที่เข้าไปคอมเมนต์บอกให้เป้ยรับผิดชอบต่อสังคม และขอให้เฝ้าระวังดูอาการกักตัวเองอยู่ที่บ้านอย่างน้อย 14 วัน เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้างด้วย  

          ขณะที่ทางด้านสองแม่ลูกอย่าง​" โบว์ แวนด้า" และ "น้องมะลิ พาขวัญ" ก็น่าเป็นห่วงเช่นกัน​เพราะทั้งคู่เพิ่งยกแก๊งกับผู้ร่วมทริปกว่า 100 คน ไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวและหิมะสวย ๆ ที่เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน  จนแฟน ๆ ห่วงว่าทั้งคู่อาจจะติดเชื้อโควิด-19 ไปด้วย

          ซึ่ง ล่าสุด  "โบว์ แวนด้า "ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยชี้แจงว่า ตัวเองและคณะที่ไปญี่ปุ่นนั้นเดินทางกลับมาถึงไทยกว่า 2 วันแล้ว และได้ทำการกักตัวเองและลูกสาวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการอยู่ทุกระยะ รวมไปถึงลูกทัวร์คนอื่น ๆ ก็ได้เฝ้าดูอาการกันทุกคน ซึ่งตอนนี้ปลอดภัยดีอีกทั้งยังปฏิบัติตามกฎเป็นอย่างดีหากมีใครเป็นอะไรให้แจ้งโดยทั่วถึงกันเพื่อจะได้ทราบ

          โบว์ แวนด้า ยังเผยอีกว่า แฟน ๆ ท่านใดที่เพิ่งกลับจากต่างประเทศก็ควรปฏิบัติตามขั้นตอนนี้และดูแลตัวเองเช่นเดียวกัน เพื่อเป็นการร่วมรับผิดชอบต่อสังคม เฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด-19 พร้อมติดแฮชแท็ก #saveตัวเอง และ #saveผู้อื่น ด้วย จนได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ จำนวนมาก

          ส่วนอีกคนนี้กำลังจะไปแต่ก็ยกเลิกเพราะข่าวการแพร่เชื้อรุนแรงนั้นคือคุณแม่คนสวย​" นิวเคลียร์ หรรษา" โดยเจ้าตัวถึงกับเครียดไม่น้อย เพราะได้วางโปรแกรมไปเที่ยวญี่ปุ่นกับครอบครัวและได้ชำระเงินจองไปแล้วถึง4แสนกว่าบาทแต่ด้วยสถานการณ์ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ในตอนนี้ ที่ไทยประกาศไม่ให้ไป มันเสี่ยง จึงได้แคนเซิลทั้งหมดแต่เจ้ากรรมทางโรงแรมไม่คืนเงินให้โดยรับปากแค่ว่าจะขายให้เท่านั้น​ งานนี้มีแฟนๆเข้าไปใหกำลังใจเธอกันพอสมควร

          คนสุดท้ายที่ได้รับผลกระทบคือนักร้องหนุ่ม "ไอซ์ ศรัณยู" ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่า โดนยกเลิกงานรายการเป็นเวลา 15 วัน เนื่องจากเพิ่งเดินทางกลับมาจากการเที่ยวต่างประเทศ แม้จะไม่ใช่ประเทศกลุ่มเสี่ยงก็ตาม​งานนี้เจ้าตัวบ่นว่าเสียหายหลายแสน​ ทำเอาชาวเน็ตเห็นใจไม่น้อย​ แต่ก็เอาเหอะถือว่าช่วยเซฟตัวเอง แถมยังมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย

 

ภาพจาก Instagram newclear_hansa
ภาพจาก Instagram vanda29
ภาพจาก Instagram ppanward
ภาพจาก Instagram icesarunyu