ข่าวข่าวในประเทศ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:45

"มิ้นต์-ภูผา" แฮบปี้ รัก8ปี แต่ยังไร้แพลนแต่ง เผยวาเลนไทน์ให้สิ่งนี้

เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่ปีที่8แล้วสำหรับความรักของคู่​ สาว​ "มิ้นต์-ชาลิดา" และ "ภูผา-เตชะณรงค์" ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ที่รักกันมายาวนาน แม้ฝ่ายหญิงจะทำงานหนักแต่ก็ขยันเติมความหวานตลอดจนแฟนๆลุ้นเมื่อไหร่จะมีข่าวดี ล่าสุดได้มีโอกาสได้เจอสาว"มิ้นต์" ที่ควง"ภูผา" มาร่วมงานเลยได้ขออัพเดทเรื่องหัวใจว่าใกล้มีข่าวดีแล้วหรือยัง

            เดินแบบด้วยกัน?
            มิ้นต์ : “ครั้งแรกเลยค่ะ ปกติจะแค่ถ่ายภาพนิ่ง ก็ไม่ได้เทรด์อะไรให้เขาเลย บอกแต่ว่าให้เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด อยู่บนเวทีให้มองกว้างๆ โชคดีที่ไม่ใช่งานที่ทางการมาก”
            ภูผา : “ไม่ถนัดพวกงานแบบนี้เลยครับ ถนัดพวกภาพนิ่งมากกว่า พอขยับๆหน่อยเริ่มเกร็ง ดีที่ได้แต่งตัวสบายๆใส่ชุดออกกำลังกายเลยเขินน้อยลง”

            มีงานเข้ามาอีกจะรับไหม?
            ภูผา : “มีงานมาก็รับหมดแหละครับ เก็บเงินครับ”

            จะมีข่าวดีเหมือนคู่อื่นหรือยัง?
            ภูผา : “คู่เราแพลงกิ้งยากไป ถ้าอยากรู้คู่เราจะทำอะไรก็ไปตามดูในไอจีเอาครับ แต่ยังไม่รู้นะว่าช่วงไหน ของเรายังไม่มีวางแผนอะไรแบบนี้ครับ”

            ดอกไม้วาเลนไทน์ที่ผ่านมาคู่เราไม่เหมือนคนอื่น?
            ภูผา : “เราอยากจะหาอะไรแปลกใหม่ทุกปี”
            มิ้นต์ : “เขาบอกว่าอยากให้อะไรที่ดูแปลกใหม่มากขึ้น
            ภูผา : “ช่วงแรกๆเรื่องดอกไม้จะโดนด่าบ่อยมากเพราะสั่งอยู่แค่ร้านเดียว ก็จะโดนด่าเยอะ เลยพยายามเปลี่ยนบ้าง เลือกที่สวยๆ ที่เขาน่าจะชอบ”
            มิ้นต์ : “ก็ถูกใจแต่ตอนนั้นเพิ่งลงเครื่องมาจากอเมริกา เหนื่อยๆ สภาพหน้าสดมาก สดกว่าดอกไม้ ผมก็ไม่ได้สระ แล้วต้องรีบไปกองต่อ แบบรีบมาก ลงเครื่องมาก็กะจะนั่งรถไฟฟ้าต่อเลยเพราะมันไม่ทันจริงๆ ก็เข็นกระเป๋ากับแม่กำลังจะไปแอร์พอร์ตลิ้งค์ แต่เจอเขามาเซอร์ไพรส์ที่สนามบิน”
            ภูผา : “คือเซอร์ไพรส์ในเซอร์ไพรส์”
            มิ้นต์ : “มิ้นต์ก็สั่งดอกไม้ให้เขาเป็นดอกกุหลาบสีแดง เราก็ไม่ได้ฉลองอะไรกัน วันนั้นเราก็ชวนกันกินปาท่องโก้ข้างทาง คู่เราไม่ได้รู้สึกว่าวันวาเลนไทน์จะต้องฉลอง ทุกวันมันก็มันมีความสุขในรูปแบบของเราดีกว่า ก็เหมือนมอบของขวัญให้กันในวันพิเศษ เราทางข้าวด้วยกันเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่ไม่ได้จะต้องไปกินที่นั่นที่นี่ กินอะไรที่เราสะดวกและแฮปปี้กันทั้งคู่”

            ช่วงนี้มิ้นต์ทำงานหนัก บินต่างประเทศบ่อยเราเติมความหวานให้กันยังไง?
            ภูผา : “ทำเหมือนเดิมทุกวันครับ ทำให้เป็นปกติ”
            มิ้นต์ : “อยู่ที่โน่นก็คุยเฟซไทม์กัน เอาหมาไปฝากเขาเลี้ยงเขาก็โทรมาบ่อย หมาไปอยู่กับพี่ผานานเพราะเดือนที่ผ่านมามิ้นต์บินตลอด จนตอนนี้หมามิ้นต์ติดพี่ผามากๆ”

            คบกันมากี่ปี?
            ภูผา : “กำลังจะเข้าปีที่8”

            กลัวจะเหมือนคู่ของพี่สาวเราไหม?
            ภูผา : “มันก็เป็นสิ่งที่เขาตัดสินใจกันไปแล้ว เราก็ให้เกียรติและเคารพในสิ่งที่เขาตัดสินใจ เราไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลย เราจะเจอกันที่เขาใหญ่ ตอนนี้แต่ละคนก็แยกย้ายกันอยู่ อย่างเวลาคุยกันเราก็ไม่ได้อยากจะคุยจะเล่ากันทุกเรื่อง”
            มิ้นต์ : “คู่เราก็ใกล้จะข้ามเลข7แล้ว เราก็ไม่ได้หวั่นอะไร เราอยู่กันเหมือนเพื่อนเหมือนพี่น้องที่คอยให้คำปรึกษา ไม่ได้หวานเกินไปเลยไม่ได้ซีเรียสมาก”

            ครอบครัวเราเหมือนอาภัพไม่ค่อยมีใครสมหวังเรื่องความรัก?
            ภูผา : “ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยว อยู่ที่จังหวะของแต่ละคู่มากกว่าที่อาจจะยังไม่ใช่ ขึ้นอยู่กับดวงกับวาสนาของคนมากกว่า คู่เขาจริงๆสตรองมากกว่าคู่เราอีกนะ”
            มิ้นต์ : “จริงๆแล้วพี่เมย์ พี่แจนดูเป็นพี่ชายของพี่ผามากกว่า พี่ผาเหมือนน้องสาวคนเล็ก เราเป็นเด็กเราก็จะได้แค่ถามว่าพี่เมย์โอเคไหม เป็นยังไงบ้าง ถ้าเกิดเขาอยากเล่าเขาก็เล่าให้เราฟังเอง”

            มิ้นต์เหมือนเป็นโฆษกของครอบครัวนี้?
            ภูผา : “อันนี้อยากจะแก้ให้เขาเลยว่าเราเกรงใจมากที่พอมีอะไรก็ไปถามน้องมิ้นต์เขาหมดเลย ก็อยากจะให้ถามที่คนของครอบครัวเราดีกว่า บางเรื่องเขาไม่ได้อยู่ตรงนั้นแต่คนก็จะไปใส่ให้น้องเขาอยู่ตรงนั้น แล้วก็จะมีคนเข้าใจผิดน้องด้วย หลายๆเรื่องเลยเขาจะชอบไปโดนอะไรที่เขาไม่ได้ทำ เราก็รู้สึกสงสารเขา แบบทำไมถึงมาโยงให้เขา เราก็เข้าใจคนว่าเขาไม่ได้เห็นในสิ่งนั้น ถ้ามีอะไรจริงๆถามผมก็ได้นะ ผมไม่ได้ว่าอะไร ไอจีมาถามผมก็ได้”
            มิ้นต์ : “ไม่เป็นไรค่ะ บ้านพี่ผาน่ารัก คือทุกคนเขาจะคอยเป็นห่วงโทรมาถามไถ่ตลอดว่าเราโอเคหรือเปล่าเพราะเราต้องเป็นคนตอบคำถามอยู่คนเดียวเลย”

            แต่งไหมปีนี้?
            ภูผา : “อันนี้ค่อยดีเอ็มมาถามแล้วกัน อยู่กันอย่างนี้ไปก่อน เราก็ดูไปเรื่อยๆ ถ้าอะไรมันได้ โอกาสเหมาะแล้วมันใช่จริงๆก็คงได้บอกข่าวดี”
            มิ้นต์ : “ตอนนี้มุ่งไปที่งานก่อน อยากทำงานหลายอย่างเลย ไม่มีเซอร์ไพรส์ค่ะ จะทำอะไรต้องหลังบ้านกันมาก่อน ต้องขอพ่อขอแม่ก่อนนะ(หัวเราะ)”