ข่าวข่าวในประเทศ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16:32

วาเลนไทน์ปีนี้โสด แต่ไม่เหงานะจ่ะ "นาย- นภัทร" โต้เป็นเสือซุ่ม จ่อบินอเมริการ่วมงานกาล่าพรีเมียร์ดีสนีย์ (คลิปท้ายข่าว)

เป็นพระเอกระดับท๊อปแต่ไม่ค่อยมีข่าวกับสาวๆสักเท่าไหร่สำหรับหนุ่ม "นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ" เรียกว่าครองโสดมานานล่าสุดผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอะเจอหนุ่ม"นาย" ในงานเปิดตัวแคมเปญ Crystal Moment เลยได้มีโอกาสอัพเดทเรื่องหัวใจ

             ป่วยรับวันวาเลนไทน์เลย?
             “ต้องดื่มน้ำเยอะๆ ครับ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สองวันที่ผ่านมาผมทำงานเยอะ แบบได้นอนน้อยไปนิดหนึ่ง อย่างเมื่อกี้ที่ร้องเพลงบนเวทีก็พยายามเต็มที่เพราะตื่นเต้นมากด้วย โชคดีที่มีแฟนคลับช่วยกันร้อง”

             ถึงขั้นต้องไปฉีดยาให้หายไหม เพราะเห็นว่ายังต้องทำงานอยู่ตลอด?
             “นี่ดีขึ้นเยอะแล้วครับ เดี๋ยวคงจะหายเร็วๆนี้ จริงๆมันไม่ได้เหมือนว่าป่วย แต่มันเหมือนอาการของคนที่นอนน้อย ความที่ผมเป็นภูมิแพ้อยู่แล้วมันก็เลยขึ้นมา”

             วาเลนไทน์ปีนี้เป็นยังไงบ้าง?
             “วันนี้ก็ได้มาเจอกันแฟนๆ ทุกคน แต่คืนนี้ก็ต้องรีบกลับไปจัดชุดเพื่อที่จะออกแต่เช้าตรู่ขึ้นเครื่องไปอเมริกา ซึ่งจะบินไปร่วมงานกับทางดิสนีย์ คือเป็นงานเปิดตัวภาพยนตร์ของดิสนีย์กับพิกซาร์ ลักษณะเป็นแบบงานกาล่าพรีเมียร์ ผมเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปร่วมงาน ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็จะมาเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เอสเอฟที่บ้านเราเร็วๆ นี้ด้วย เลยถือโอกาสดีพาคุณแม่ไปเที่ยวด้วยที่ลอสแอนเจลีส ครั้งนี้ไปสั้นๆ 4-5 วัน กลับมาตอนเช้าก็มีเวิร์กช้อปละคร แล้วก็ถ่ายโฆษณาต่ออีกรัวๆ”

             ถามเรื่องหัวใจตอนนี้ยังไม่มีคนคุยเลยเหรอ?
             “ไม่มี มีแต่เพื่อนครับ ผมเป็นคนเพื่อนเยอะและกิจกรรมส่วนตัวก็เยอะอยู่แล้ว”

             แม่หมูเปิดไฟเขียวให้มีแฟนได้หรือยัง?
             “ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลยครับ เจอกันก็คุยแต่เรื่องงานตลอด ถามว่าเหงามั้ย ไม่เหงาครับ ผมโสดมาหลายปีเหมือนกัน แต่ก็เรื่อยๆ อย่างที่บอกว่าผมเป็นคนใส่ใจคน ถ้าเวลาทำอะไรแล้วก็อยากทำให้มันดีที่สุด ไม่ชอบเล่นกับความรู้สึกใครเล่นๆ”

             เจอคนเยอะมีตรงสเป๊กบ้างไหม?
             “มีครับ แต่ก็เป็นเพื่อนกันไปก่อน เวลาดูก็อย่ารีบใจร้อนเนอะ ต้องรู้เขารู้เราแล้วก็ดูใจกันไปนานๆ ถ้าสมมุติวันนึงมีอะไรผิดใจกันก็ไม่อยากให้เกลียดหน้ากันเลย ผมเชื่อว่าวันหนึ่งเราอยู่กันเป็นเพื่อน อีก 10 ปีข้างหน้ายังไงก็ต้องอยู่กันเป็นเพื่อนอยู่ดี”

             ตัวเราไม่ใช่สายจู่โจมใช่ไหม?
             “อ่า...ผมไม่เหมือนพี่บอย(ปกรณ์)กับพี่เกรท(วรินทร) (มีการพาดพิงด้วย?) ผมไม่เผาละเดี๋ยวโดนกลับ(หัวเราะ)”

             งั้นเป็นสายซุ่มเหรอ?
             “ไม่ซุ่มนะ คุณแม่ผมจะสอนเรื่องการดูแล การเป็นสุภาพบุรุษ ให้เกียรติเขาให้เกียรติเรา ถามว่าวันหนึ่งถ้าเจอคนที่ใช่จะเปิดตัวมั้ย คงดูแล้วแต่สถานการณ์ แล้วก็ต้องถามเขาด้วยครับ พอเราทำงานในวงการถ้าเปิดตัวเขาก็จะสูญเสียชีวิตความเป็นส่วนตัว เพราะฉะนั้นเราก็จะต้องถามความสมัครใจและอาจจะต้องคิดถึงเรื่องข้อดีและข้อเสีย ต้องคำนึงไว้เยอะๆ ครับ”