ข่าวข่าวในประเทศ 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20:44

อัยการเอ เข้าแจ้งความ ปอท.หลังเข้าไปเตือนสติจำเลยในคดีแต่ถูกโต้กลับเสียๆ หายๆ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่ บก.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) น.ส.สิริกาญจน์ รัตนสุวรรณชาติ หรือ อัยการเอ อายุ 46 ปี อัยการประจำกอง สำนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีอาญา เดินทางพบ ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม วงศ์ใหญ่ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กชื่อ Chayada Trakulrungrot ที่มีการโพสต์พาดพิง หมิ่นประมาทตนให้เสียหาย เสื่อมเสียงชื่อเสียงถูกดูหมิ่นเกลียดชัง

           อัยการเอ เปิดเผยว่า วานนี้ เวลาประมาณ 14.00 น. ตนได้เปิดเฟซบุ๊กดู แล้วพบว่าเฟซบุ๊ก Chayada Trakulrungrot ซึ่งเป็นจำเลยในคดีของตนเป็นเจ้าของสำนวนได้โพสต์ตำหนิผู้นำประเทศเสียๆ หายๆ จึงเข้าไปแสดงความเห็นตักเตือน เพราะเกรงว่าจะส่งผลเสียต่อคดีขอเขา แต่กลับนำคำตักเตือนไปโพสต์ประจานอีก โดยมีแฟนคลับของจำเลยเข้ามาร่วมแสดงความเห็นเสียๆ หายๆ วันนี้จึงนำพยานหลักฐานมาร้องทุกข์พนักงานสอบสวน บก.ปอท.ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวพร้อมคนแสดงความคิดเห็นอีกประมาณ 10 ราย

           พนักงานสอบสวนสอบปากคำเบื้องต้น พบว่าเป็นความผิดข้อหาหมิ่นประมาท ตาม ป.อาญา มาตรา 328  แนะนำให้ผู้เสียหายไปพบพนักงานสิบสวน สภ.ปากเกร็ด ท้องที่ผู้เสียหายพบการกระทำผิด โดย บก.ปอท.จะช่วยสนับสนุนตรวจสอบการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ของคนโพสต์และคนที่เข้าไปร่วมแสดงความเห็นให้เสียหายต่อไป