ข่าวข่าวในประเทศ 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20:07

"มาร์กี้" เชื่อ "มารีน่า" เข้มแข็ง! ไม่เครียดดราม่าเสียบแทน "ริชชี่" เข้าใจเรื่องติดตม.ฮ่องกง เข้มเรื่องความปลอดภัย (คลิปท้ายข่าว)

ถูกตม.ฮ่องกง กักตัว ขณะเดินทางกลับจากไหว้พระที่มาเก๊า จนทำเอาหลายคนเป็นห่วงสำหรับดาราสาว"มาร์กี้- ราศรี บาเลนซิเอก้า จิราธิวัฒน์ "โดยครั้งนั้นเจ้าตัวเดินทางไปกับสามีหนุ่ม"ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ด้วยซึ่งคาดเดาไปต่างๆนาๆจนถึงว่าว่าเป็นแก๊งค้าประเวณีล่าสุดในงานแถลงข่าว Booking.com launch its unique Booking Bus เปิดตัว Booking Bus รถบัสพักได้ครั้งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ณ โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ ที่เจ้าตัวไปร่วมงานผู้สื่อข่าวเลยถือโอกาสสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนอกจากนี้ยังได้ถามถึงประเด็นของน้องสาว‘มารีน่า’ ที่มีประเด็นดราม่าในกองละคร “ซ่อนเงารัก” มีปัญหา จนต้องสลับตัวละคร

             ล่าสุดที่ไปทริปที่ฮ่องกงแล้วโดนกักตัว?
             "อาจจะน่าสงสัยมั้ง (หัวเราะ) เราไปเช้าแล้วก็กลับเย็น คือไปประมาณ 10 โมง แล้วช่วง 4-5 โมงก็กลับแล้ว ด้วยความที่เราไปไหว้พระ ก็แค่ไปไหว้พระเสร็จก็กลับเลย เขาก็เลยสงสัยว่ามาทำไม มาแค่ 5-6 ชม.ก็กลับเลย มีอะไร เขาก็ขอพาร์สสปอร์ตไปดู มากับใคร เอาเสื้อผ้ามามั้ย แต่บริเวณก็จะเป็นบริเวณอีกแบบนึง"

             ตอนที่เขาเรียกตกใจมั้ย?
             "ไม่ได้ตกใจ เพราะเคยโดนประเทศนึงมาแล้ว (หัวเราะ) มีประสบการณ์มาแล้วเลยพอรู้ แต่อันนั้นคือเราบินคนเดียว เป็นผู้หญิงบินคนเดียว ก็เข้าใจ"

             แต่อันนี้ไปมาร์เก๊าอยู่แล้วหรือยังไง?
             "ไปฮ่องกงข้ามไปมาร์เก๊าค่ะ แต่ละประเทศเขาก็จะมีอยู่แล้วว่าอะไรที่เป็นพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงต้องมาตรวจ มีตรวจกลับมั้ย อย่างประเทศก่อนหน้านั้นที่เคยโดนคือเขาก็จะดูว่ามีตั๋วกลับหรือเปล่า"

             แต่ของเราคือเช็คตอนเข้าเลยเหรอ?
             "เช็คตอนเข้าค่ะ ขากลับจากมาร์เก๊า ก็ต้องมีอธิบายว่ามาทำอะไร เราก็บอกว่าพาพนักงานรายการยูทูปเรามาไหว้พระ เขาก็ถามว่ายูทูปอันไหน ขอเปิดดูหน่อย ดีนะคนตามช่องเยอะ ไม่งั้นนะ (หัวเราะ) ก็ใช้เวลาเคลียร์อยู่ 1 ชม.ค่ะ ก็นานเหมือนกัน"

             ก็เสียเวลาเที่ยวไป 1 ชม.?
             "ก็ประมาณนึง (ยิ้ม) แต่เราก็ไปแบบด่วนๆ ค่ะ"

             แล้วหลังจากนี้เราต้องเซฟตี้ เตรียมหลักฐานให้พร้อมกว่านี้มั้ย?
             "มันก็เป็นเรื่องปกติ ขำๆ เราไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะความปลอดภัยมันก็สำคัญของทุกประเทศอยู่แล้ว เราก็เข้าใจ ก็แค่มาบอกต่อเฉยๆ"

             เราแต่งตัวน่าสงสัยหรือเปล่า?
             "กี้ก็ไม่ได้แต่งตัวน่าสงสัยนะ ไม่รู้ว่าผู้ช่วยกี้แต่งตัวน่าสงสัยหรือเปล่า (หัวเราะ) ก็แซวๆ กันว่าใครแต่งตัวน่าสงสัยกว่ากัน เพราะมีผู้ช่วยที่เป็นผู้หญิง เป็นคุณเลขาคนนึงที่ช่วยๆ งานเราอยู่ นั่นก็แต่งตัวแซบเหมือนกัน"

             เรื่องของ มารีน่า ที่ค่อนข้างเป็นกระแส ได้คุยกับน้องมั้ย?
             "คือที่จริงกี้ว่านักแสดงทุกคนน่าจะมีประสบการณ์เรื่องคอมเม้นท์ในไอจี หรือคอมเม้นท์ตามข่าวอะไรทั้งหลายอยู่แล้ว มันก็จะมีคอมเม้นท์ที่ดีและคอมเม้นท์ที่ไม่ถูกใจ หรือเราไม่ชอบเป็นปกติ แต่ว่าทุกอย่างผ่านมาแล้วมันก็ผ่านไป เราก็จะบอกเขาว่าใจเย็นๆ อะไรที่ไม่ดีเราก็มองข้ามไป และถ้าเราสามารถเอามาพัฒนาตัวเองได้เราก็เอามาพัฒนา แต่ถ้าอะไรที่เป็นคอมเม้นท์ที่ไม่ได้เอามาใช้เป็นประโยชน์หรือพัฒนาตัวเองได้ ก็ถือว่าข้ามไป"

             ที่ผ่านมา มารีน่า เครียดมั้ย?
             "มันก็ไม่ได้ถึงกับเครียด คือกี้เข้าใจนะ เพราะมันเป็นละครที่เล่นยาก เห็นใจทุกคนที่เล่นละครเรื่องนั้นเลย นอกจากริชชี่ที่ต้องเล่นเป็นฝาแฝดแล้ว คนที่เล่นด้วยในแต่ละซีน เพราะว่าคนที่เล่นด้วยก็ต้องเล่น 2-3 รอบเหมือนกัน ก็เลยเข้าใจว่าทำงานเหนื่อย เขาก็อยากให้ผลลัพท์ออกมาดีเป็นปกติอยู่แล้ว ก็ถือว่าละครเรื่องดีเรตติ้งดี กระแสดี เขาก็ดีใจ"

             กระแสที่ว่ามาเสียบแทน ริชชี่?
             "ที่จริงมีงานมาเราก็โอเคที่จะรับ ไม่ได้อะไรนะ คืออย่างกี้เองก็เคยเจอเรื่องแบบนี้เหมือนกันว่าเปลี่ยนตัวแล้วมาเป็นเรา ซึ่งวันนึงมันก็ต้องมีคนมาทำแทน มันไม่สามารถหยุดงานไปได้หรอกค่ะ เพราะว่างานมันไม่ได้ทำได้ด้วยบุคคลคนเดียว มันมีหลายฝ่ายถ้าทุกอย่างมันดำเนินไปแล้ว ก็ต้องดำเนินให้จบ ขึ้นเรือลำเดียวกันแล้วมันก็ต้องเอาให้ถึงฝั่ง ให้จบให้ได้ และเรารับหน้าที่มาแล้ว เราก็ต้องทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่เราจะทำได้"

             เห็นข่าวมั้ยว่าน้องเราก็โดนโจมตีเหมือนกัน?
             "ก็เห็นนะ แต่กี้ถือว่าเบาๆ ไม่ได้หนักอะไรขนาดนั้น ซึ่งมันก็ต้องผ่านไปให้ได้"

             เขาถึงขั้นร้องไห้มั้ย?
             "เขาเป็นคนเข้มแข็ง เรื่องแบบนี้เขาไม่ร้องไห้หรอก ชีวิตเรามีเรื่องให้ร้องไห้มากกว่าเรื่องแค่นี้"

             เราได้ดูละครน้องมั้ย?
             "ได้ดูค่ะ (ยิ้ม) ก็ถือว่าพัฒนานะ แต่ก็มีบางอันที่เราดูแล้วก็ อือ (ยิ้ม) ทำไมเล่นแบบนี้ แต่เราเข้าใจเลยว่ายาก คือกี้ก็เคยเล่นฝาแฝดเหมือนกัน แต่บทที่เขาได้รับยากที่สุดที่กี้ยังไม่เคยเล่นยากขนาดนี้ เพราะมันเป็นฝาแฝดที่ต้องมาสลับตัวกันอีกทีนึง มันซับซ้อน เข้าใจเลยว่ามันยาก แต่เขาก็ทำได้ในระดับที่ประสบการณ์เขามี"

             เขากดดันมั้ยกับบทนี้?
             "เขาก็ไม่ได้พูดว่าเขากดดันนะ แต่เขาพูดว่าเหนื่อย แล้วมันเป็นบทที่เครียด กลับมาบ้านแล้วเหนื่อย เครียด เพราะว่าตัวละครมันร้องไห้เยอะ ตอนแรกเราก็ไม่เข้าใจหรอก เพราะเราก็เคยผ่านบทหนักมาแล้ว ดราม่าก็เคยเล่นมาแล้ว เราก็จะบอกว่ามันอะไรขนาดนั้น มันไม่ได้เหนื่อยขนาดนั้นหรอก นอนๆ ไป เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็มีพลังไปทำงานเอง แต่พอได้ดูละครเขาถึงรู้เลยว่า เราเป็นคนดูบางทีแทบจะกลั้นหายใจเลย (หัวเราะ) ก็เลยเข้าใจว่ามันก็เป็นบทที่หนักเหมือนกัน"

             เพลง วิ๊บวับ ของ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ได้ 40 ล้านวิวแล้ว ดีใจแทนสามีขนาดไหน?
             "ดีใจแทนเขา (ยิ้ม) เพราะเราเห็นเขาตั้งใจทำทุกอัน ทุกผลงานเขาก็ตั้งใจอยากจะให้มันดีในทุกๆ อันแหละ อันนี้ก็เป็นอีกอันที่เขาตั้งใจ และเขาทำเองค่ะ ไม่ได้มีค่าย ไม่ได้มีพีอาร์ ไม่ได้มีมาร์เก็ตติ้ง ก็จะมีเขา มีดีเจ และมีคนช่วยร้อง พีอาร์มาร์เก็ตติ้งก็คือดิฉันที่คิดว่าเพลงแบบนี้ควรจะมาร์เก็ตติ้งอะไรแบบไหน ก็เป็นคุณภรรยาที่ช่วย (หัวเราะ) มันก็เลยมีแค่ 4-5 คนที่ทำผลงานออกมา เขาก็เลยดีใจ"

             กระแสดี เพราะพีอาร์ดี?
             "เขาก็บอกว่าขอบคุณที่ช่วย (ยิ้ม) เราก็บอกว่าขอเปลี่ยนเป็นคอมมิทชั่น 30% กับทุกงานได้มั้ย (ยิ้ม) แต่กี้ได้เป็นเงินเดือนค่ะ (หัวเราะ) คือเป็นบริษัทเรานี่แหละ แต่เขาก็จ่ายเป็นเงินเดือนมาให้เรา เขาก็เลยบอกว่าเขาให้เงินเดือนแล้ว ต้องช่วยพีอาร์มาร์เก็ตติ้งให้เขา"

             กระแสดีแบบนี้เราได้โบนัสมั้ย?
             "ถามทุกวันเลยค่ะ ถ้าถึง 100 ล้านวิวต้องให้อะไรแล้วนะ และตอนนี้ถ้าสมมติว่ามีงานคอนเสิร์ต งานอีเว้นท์เดี๋ยวจะหัก 30% เขาบอกว่าไม่เป็นไร ให้หมดเลย กี้เลยบอกว่าอัดวิดีโอไว้แล้วนะ (หัวเราะ) ฉะนั้นถ้าได้งานไหนจากเพลงนี้ต้องเอามาให้นะ (ยิ้ม)"

             งานของเขามันตรงกลุ่มเป้าหมายขึ้นหรือยังไง?
             "คือสมัยนี้มันค่อนข้างที่จะเดาทิศทางของผู้บริโภคค่อนข้างยาก มันก็ต้องสุ่มๆ ทำหลายๆ แบบค่ะ ทำหลายๆ แนว มันก็ต้องโดนบ้างสักอันแหละน่า ก็บอกเขาไปว่าสู้ๆ เพราะมีบางเพลงที่ได้บ้าง บางเพลงที่ทำไปแล้วบิ้วท์ไม่ได้ ก็มีเยอะค่ะ ก็มีทั้งดีใจและเสียใจก็เป็นปกติแหละสำหรับทุกคน ทุกธุรกิจมันก็ต้องมีขึ้นและมีลง"

             ฝากชาเลจน์เพลงนี้ของเราหน่อย?
             "ก็ฝากด้วยนะคะ (หัวเราะ) ใครถ้ายังไม่ได้เล่น วิ๊บวับ ชาเลจน์ก็ต้องเล่นนะ ไม่งั้นถือว่าอายเขาค่ะ (ยิ้ม)"