ข่าวข่าวในประเทศ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20:05

"ใหม่ ดาวิกา" ยิ้มรับงานโกอินเตอร์ถี่ แต่ไม่ทิ้งวงการไทยนะจ๊ะ (คลิปท้ายข่าว)

ก่อนหน้านี้เพิงบินไปถ่ายงานในฐานะพรีเซ็นเตอร์ที่เกาหลีใต้มาไม่นานก็มีโอกาสลงละครเรื่องแรกของผู้จัดน้องใหม่"จุ๋ย วรัทยา กับค่ายพีพีทีวีในเรื่อง "จังหวะหัวใจนายสะอาด" ทันที งานนี้สาวใหม่ ได้ประกบคู่กับหนุ่ม "พุฒ พุฒิชัย" โดยละครนอกจากจะออนแอร์ในประเทศยังมีคิวออนแอร์ในประเทศจีนด้วย งานนี้สาวใหม่ถึงกับยิ้มแก้มปริที่จะมีผลงานให้แฟนๆที่ต่างประเทศได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง

           ถามถึงการมาประเดิมร่วมงานกับพีพีทีวีครั้งแรก?
           "ทำงานในที่ใหม่ใช่ไหมคะ ก็ตื่นเต้นมากค่ะ เราก็เป็นนักแสดงอิสระนะ เราก็ได้ทำงานหลายที่ แล้วที่นี้ก็เป็นอีกที่ ที่รู้สึกว่าเป็นสถานที่ทำงานใหม่ ก็จะมาลองดูว่าประสบการณ์เป็นอย่างไร อย่างแรกคือใหม่ต้องขอบคุณทางช่องพีพีทีวี ผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสนี้กับเรา"

           ผู้จัดก็ใหม่ พระเอกก็ใหม่ ใหม่หมดเลย?
           "นางเอกก็ชื่อใหม่ (หัวเราะ) เกี่ยวไหม ไม่เกี่ยว"

           ต้องเตรียมตัวอย่างไร?
           "ที่จริงก็ไม่เรียกว่าใหม่ซะทีเดียวค่ะ เพราะว่าทีมงานพี่ๆ ในกองถ่าย เป็นคนที่เราเคยเจออยู่แล้ว นักแสดงที่อยู่ในเรื่องบางท่านเราก็เคยเจอกันมาก่อน เลยรู้สึกว่าการปรับตัวไม่ยากเท่าไร แต่ว่าที่ใหม่เครียดมากที่สุด น่าจะเป็นเรื่องของบทโทรทัศน์มากกว่า"

           บทนี้ที่ได้รับต่างจากที่ผ่านมาอย่างไรบ้าง?
           "ตอนนี้ได้มา 4 ตอน ก็รู้สึกว่าอยากทำให้ดีที่สุด และน่าจะถูกใจใครหลายคน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มาจากประเทศจีนนะคะ รีเมคมา แต่ว่าที่มาไทยก็เห็นว่าปรับเปลี่ยนอะไรเยอะ แล้วแนวเรื่องนี้ก็เป็นแนวจิ้นๆ น่ารัก"

           รับประกันความฟินแน่นอน
           "ใช่ๆ (หัวเราะ) ต้องสนุกแน่ๆ"

           ซีรีส์จะไปฉายที่จีนนี่เราบุกตลาดแฟนๆ ที่จีน?
           "นี่เป็นเหตุผลหลักๆ ที่เรารับเรื่องนี้เลย คือเรื่องนี้ได้ออกอากาศที่ประเทศไทยด้วย หลักๆ เลยก็คือได้ออกอากาศที่ประเทศจีนด้วย เพราะว่าเป็นการร่วมกันสร้างกับทางประเทศจีน ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีคนดูเยอะ เรารู้สึกว่าแฟนคลับเราที่นั้นจะได้ดูผลงานเราที่จีน เลยเป็นปัจจัยหลักเลยที่ซีรีส์เรื่องนี้ตอบโจทย์เรามาก ที่ให้แฟนคลับเราที่อยู่ต่างประเทศ ได้ดูผลงานเรา"

           พอรู้ว่าเราจะได้เล่นเรื่องนี้ แฟนคลับที่จีนว่าอย่างไรบ้าง?
           "เราไม่แน่ใจเหมือนกันเพราะว่ามันค่อนข้างเร็ว ตอนที่ช่องติดต่อมา แล้วจีนเลือกมา ให้เราเล่นบทนี้ เราก็รู้สึกว่า อุ้ยน่าคิดจัง คือตัดสินใจได้ไม่ยากเลย เพราะทีมงานน่ารักด้วย ผู้จัดก็น่ารักทุกอย่าง"

           ใหม่อยากตีตลาดที่จีน?
           "ที่จริงใหม่อย่างไรก็ได้ค่ะ แต่แค่รู้สึกว่าถ้าเรามีโอกาส ก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ"

           เห็นเพิ่งไปถ่ายโฆษณามา?
           "มีโฆษณา แต่ว่าไม่ได้มีละครโทรทัศน์ หรือภาพยนตร์  ก็ไปแบบสวยๆ ถ่ายโฆษณาไปก่อน ไม่ต้องพูด เดี๋ยวจะมีทริปไปร่วมงานต่างประเทศอยู่แล้ว ล่าสุดไปถ่ายงานโฆษณาที่เกาหลีใต้ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอาง เป็นแค่ของในเกาหลี เป็น 8 ปีแล้วค่ะ ขอบคุณมากที่ให้เราทำงาน"

           เขาก็ติดใจเรา?
           "ก็ดีใจค่ะ"

           อยากโกอินเตอร์มากกว่านี้ไหม?
           "ใหม่คือโฟกัสงานที่ไทยมากๆ ค่ะ ใหม่รักที่นี่มาก จิตใจใหม่อยู่ที่นี้ แล้วรู้สึกว่ามีแรงที่จะทำงานในต่างประเทศได้ ถ้ามีอะไรที่เข้ามาก็ทำเลย แต่ว่าถ้าถามถึงแผนยังไม่มีอะไรขนาดนั้น แต่ว่าถ้ามีมาก็พร้อมรับ อย่างเรื่องนี้ก็จีน ก็หวังว่าคนจีนจะชอบเรื่องนี้"