ข่าวข่าวในประเทศ 30 มกราคม 2563 เวลา 11:11

"บอย ปกรณ์" ชินแล้ว "ชิปปี้" หยอดหนัก มองขำๆ ย้ำวันนี้พี่น้อง อนาคตไม่รู้ (คลิปท้ายข่าว)

ถูกเชียร์ให้จิ้นกับรุ่นน้องคนสนิทย่างสาว" ชิปปี้ ศิรินทร์"จนเกือบจะเป็นจริงหลายครั้ง สำหรับนักแสดงหนุ่ม "บอย ปกรณ์"ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์รูปคู่สาว"ชิบปี้"ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว งานนี้ก็ทำเอาหลายคนเอามาแซวเป็นเสียงเดียวกันว่าหวานมาก พอผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอหนุ่ม"บอย"ในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “50 ปี Infinity Love : Channel 3 Charity Concert” เลยต้องตอบสื่อถึงประเด็นที่เกิดขึ้น

           เจอหยอดหนักกว่าเดิมเลยจากชิปปี้ เหมือนจะเอาจริงแล้วตอนนี้?
           “เอาจริงไหม ถ้าถามผมก็ไม่ได้เชิงเอาจริงหรอก ชิปปี้ก็เป็นสไตล์นี้อะ ผมก็ไม่ได้แปลกใจเท่าไหร่”

           แสดงว่าที่ผ่านมาเจอแบบนี้มาตลอด?
           “เขาก็ชอบมีอะไรประมาณนี้เล่นกับเราอยู่เรื่อยๆครับ”

           แต่ครั้งนี้เหมือนเขาเปิดเผย จากโพสต์ต่างๆที่ออกมา?
           “ผมว่าเขาก็ทำสนุกๆด้วย หมายถึงตัวชิปปี้ เพราะว่าเวลาที่เขาไดเรคมา คุยไลน์หรือว่าอะไรกัน ก็คุยกันปกติทั่วไปครับ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ”

           ในไลน์ไม่มีหยอดขนาดนี้หรอ?
           “ก็ไม่ได้หยอด แต่ก็จะมีแบบชวนไปกินข้าวบ้างอะไรบ้างอะไรแบบนี้ครับ”

           แล้วเรามีชวนเขาบ้างไหมหรือเขาชวนเราอย่างเดียว?
           “คือถ้าผมชวนชิปปี้ไปกินข้าวก็เป็นเรื่องปกตินะ เพราะว่าบางทีเราเล่นยิมที่เดียวกันเสร็จแล้วก็อะเดี๋ยวไปกินข้าวกันไหมนู่นนี่ แต่ว่าช่วงหลังๆก็ไม่ค่อยเจอกันเพราะว่าชิปปี้ไม่ค่อยมายิม (หัวเราะ) ก็ต่างคนต่างทำงานอะเนาะ แต่ก็ถ้าถามว่าชวนไปกินข้าวหรือเจอกันสำหรับผมผมว่าไม่ใช่เรื่องที่แปลกประหลาด”

           เห็นแคปชั่นที่เขาโพสต์แล้วรู้สึกยังไงบ้าง?
           “อ๋อ ก็ตลกดีคือเวลาผมเห็นผมก็จะแบบไปคอมเมนต์อะไรประมาณนี้แหละ ประมาณว่า “โว๊ยย”
อะไรแบบนี้ โว๊ยคือประมาณว่าไม่จบสักที ยังไม่จบใช่ไหมเนี่ย อะไรประมาณนี้ แต่ว่าก็คือรู้ เขาก็เล่น เราก็เล่นๆ ก็สนุกๆอะไรแบบนี้”

           แต่เพื่อนๆถึงกับทนไม่ได้เลยนะ เข้าไปแซว?
           “อ๋อ ก็จะมี มีคนมาแซวอะไรแบบนี้ครับ”

           แต่เวลาทีเล่นทีจริงแบบนี้หลายๆคู่ก็โดนผีผลักมาแล้วนะ?
           “(หัวเราะ) ก็ถ้าเกิดในอนาคตมันจะเกิดขึ้นจริงๆก็เป็นเรื่องอนาคตอะครับ”

           แล้วตอนนี้ล่ะ?
           “ตอนนี้ไม่มีจริงๆ คือผมไม่อยากมานั่งตอบว่าตอนนี้ไม่ใช่ๆๆ อนาคตไม่มีๆๆ คือผมก็ไม่รู้ว่าอนาคตเป็นยังไงแต่ว่าตอนนี้ไม่มีอะไรเลย แต่อนาคตผมก็ไม่รู้”

           ส่วนตัวแล้วเชื่อเรื่องผีผลักไหม?
           “เชื่อเรื่องตัวเองผลักเข้าไปมากกว่า คือด้วยความที่ตอนนี้ที่ผมตอบว่าไม่มีอะไรเพราะว่าตัวผมเองด้วยที่ผมรู้สึกว่าก็ยังไม่ได้อยากจะมีแฟนขนาดนั้นอะไรแบบนี้ครับ”

           ก็ยังรู้สึกกับชิปปี้ว่าเป็นน้องสาวอยู่?
           “ใช่ๆ”

           มีหวั่นไหวสักนิดไหม?
           “ใช้คำว่าหวั่นไหวมันคงไม่ได้หวั่นไหว แต่เขาก็เป็นคนน่ารักนะหมายถึงว่าเวลาที่เราพูดหรือคุยอะไรกับเขา เขาก็มักจะมีโมเมนต์ที่ทำให้เรายิ้มได้แบบว่าชอบพูดอะไรน่ารักๆออกมาอะไรแบบนี้ แต่ว่าเรายังไม่ได้คิดเกินไปมากกว่านั้น”

           แต่น้องสาวเราก็เปิดทางแล้วนะ?
           “เรื่องวันใหม่เนี่ยผมจะตอบอย่างงี้ละกันว่า สมมติถ้าผมคุยกับใครสักคนหนึ่งแล้วถ้าวันใหม่เขาชอบด้วยอันนี้ผมก็แฮปปี้ หมายถึงว่าเราก็อยากจะให้คนที่เข้ามาอยู่กับเราก็เข้ากับน้องสาวเราได้ ทีนี้ด้วยความที่ความจริงแล้ววันใหม่เคยเจอชิปปี้แล้ว แต่วันใหม่เคยสัมภาษณ์ว่าไม่เคยเจอนะเขาอาจจะลืม แต่เคยเจอกันแล้วเขาเคยเจอกันที่งานมีตติ้ง เขาก็เล่นกันสนุกสนาน”

           ชิปปี้เขาก็เข้ากับเด็กได้ดี?
           “ครับ ชิปปี้ก็ค่อนข้างที่จะเข้ากับวันใหม่ได้ตอนที่เขาเจอกันนะ ก็เล่นกันสนุกสนาน”

           รูปหวานที่เราลงที่บอกว่าไม่น่ารู้จักกันมาเลย 2 ปี แต่คนรู้สึกว่าหวาน?
           “คือด้วยความที่ตอนนี้ภาพข่าวที่ออกไปหรือความรู้สึกที่ออกไปเหมือนกับว่าชิปปี้มาหยอดผม แต่ผมเล่นเหมือนกับว่า อะไรเนี่ย อะไรแบบนี้ แต่อันนี้บังเอิญจริงๆว่ารูปในอินสตาแกรมมันขึ้นเตือนมาว่ามันครบ 2 ปีพอดี ตอนนั้นถ่ายละครด้วยกัน เห็นพอดีก็เลยเอามาลงแค่นั้นเองไม่มีอะไรครับ แต่ผมก็ไม่อยากเขียนแคปชั่นแบบ เดี๋ยวเกิดเขียนอะไนแล้วคนจะไปตีความว่าหวานกันหรือเปล่าอะไรแบบนี้”

           ย้อนไปเมื่อ 2 ปีที่แล้วจนถึงวันนี้เขาเป็นแบบนี้กับเรามาตั้งแต่วันแรกเลยไหม?
           “คือผมรู้จักกับเขามาน่าจะ 4-5ปี แต่ว่าที่เขาเพิ่งจะมาบ๊องๆกับผมก็ตอนเล่นละครด้วยกันนี่แหละ แต่ก่อนหน้านี้เหมือนยังไม่สนิทกันเขาก็เลยยังไม่ค่อยเล่นด้วย แต่พอสนิทแล้วเขาก็เป็นแบบนี้แหละครับ เป็นแบบนี้มา 2 ปีแล้ว (หัวเราะ)”

           แต่เขาเป็นกับเราคนเดียวเลยไหม?
           “เขาก็เป็นกับทุกคนนะเอาจริงๆแบบผมไม่ได้หมายถึงว่าชิปปี้เขาเป็นสายหยอดสายแอ๊วนะ แต่เขาเป็นคนน่ารักกับทุกคน หมายถึงว่าเขาขี้เล่นกับทุกคน ไม่ว่าคนนั้นจะมีแฟนหรือไม่มีแฟนเขาก็เล่นแบบนี้แหละสนุกสนานแต่เขาไม่ได้จีบอะ ผมว่าตรงนี้ก็เป็นเสน่ห์ของชิปปี้ที่ทุกคนชอบ”

           แต่ของเราดูชัดเจนกว่าคนอื่นนะ?
           “ครับผม”

           ไม่มีหวั่นไหวบ้างหรอ?
           “ก็รอให้เป็นจังหวะไปละกันครับ ณ ตอนนี้ผมยังเรื่อยๆอยู่อะ ชีวิตยังแฮปปี้แบบนี้อยู่”

           น้องเปิดทางขนาดนี้ คนรอบข้างเชียร์ขนาดนี้ มีไหวไหวไหม?
           “มันก็มีกระทบเข้ามาบ้างแหละเอาจริงๆ หมายถึงว่าเราก็มีมานั่งคิดบ้างว่าเราพร้อมจะมีหรือยัง คือตอนนี้ผมเป็นแบบนี้มาสักพักแล้ว หมายถึงว่ากลับไปกลับมาระหว่างมีแฟนแล้วกัน ควรจะต้องมีแล้วแหละ กับไม่มีดีกว่าเว้ย คือผมกลับไปกลับมาอยู่เรื่อยๆเลยครับ ผมไม่อยากล้งเลแล้วไปเลือกใครสักคน ผมอยากจะมั่นใจแล้วค่อยคบ ตัวผมเองยังไม่มั่นใจเลยเพราะฉะนั้นก็ยังไม่อยากให้ตรงนี้ไปสร้างความลำบากให้กับใคร”

           เสียดายความโสด?
           “คือชีวิตตรงนี้ถ้าผมมีใครผมไม่ได้เสียดายความโสด ไม่ได้กลัวเสียความโสดไปแต่แค่รู้สึกว่าชีวิตทุกวันนี้มันก็กำลังลงตัวพอดีๆ กล้วแค่ว่าถ้าเรามีใครอีกคนเข้ามาแล้วเราจะแบ่งเวลาได้ไม่ดีเท่าที่ควรอะไรแบบนี้”

           ข่าวหนาหูขนาดนี้คุณแม่ว่าไงบ้าง?
           “แม่ก็ไม่ค่อยได้ว่าอะไรนะครับ เขาก็จะมีมาพูดถึงข่าวบ้างอะไรบ้างแบบขำๆอะไรแบบนี้ อย่างเห็นสัมภาษณ์เขาก็บอกตลกดี ไม่ได้มีอะไรก็ประมาณนี้ครับ”