ข่าวข่าวในประเทศ 20 มกราคม 2563 เวลา 18:41

คนบันเทิงอ่วม PM2.5 ส่งผลกระทบหนัก "น้ำฝน กุลณัฐ" "แพท ณปภา" ,"ตู่- ปิยวดี"พาเหรดโพสต์เล่าประสบการณ์พิษฝุ่น

สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ยังอยู่ในภาวะวิกฤต ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก หลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะเหล่าคนบันเทิงที่พาเหรดกันออกมาโพสต์เหล่าอาการที่ตัวเองได้เจอ

           เริ่มจากนักแสดงสาว " น้ำฝน กุลณัฐ"ที่ได้โพสต์ภาพตนเองสวมหน้ากากอนามัยระหว่างรอใช้บริการรถไฟฟ้า โพสต์แสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ชีวิตคนกรุง!! อากาศเลว สงสารคนกรุง ไม่เคยคิดเลยว่ากรุงเทพจะมาถึงจุดนี้ จุดที่ที่เราต้องช่วยกันให้อากาศกลับมาดีให้ได้”

           ขณะที่คุณแม่สุดสตรองอย่างสาว " แพท- ณปภา ตันตระกูล" ก็เป็นอีกคนที่ออกมาสะท้อนเรื่องนี้โดยพูดถึงผลกระทบที่้กิดขึ้นกับลูกชายตัวเองอย่างน้อง"เรซซิ่ง"ว่าตน้อง ให้สวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่น ต้องให้ความสำคัญกับการหายใจของเด็ก เนื่องจากเด็กจะมีภูมิต้านทานน้อยกว่าผู้ใหญ่นั่นเอง ทั้งนี้คุณแม่"แพท"ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหว ถึงวิกฤตดังกล่าวที่ประสบ โดยโพสต์ภาพลงอินสตราแกรมส่วนตัว เป็นภาพน้อง"เรซซิ่ง " สวมหน้ากากกันฝุ่น พร้อมแคปชั่นว่า “สงสารลูก   ”  “ฝุ่นเยอะมาก” 

           ขณะที่คนวงการอีกคนอย่างผู้จัดฯค"ตู่- ปิยวดี มาลีนนท์" กลับโดนพิษฝุ่นเล่นงานจนถึงขั้นทำเอาตาอักเสบ  โดยผู้จัดฯคนดังได้โพสต์ภาพคู่ กับ แฟนหนุ่ม  "วิน  มาวิน  ทวีผล" ขณะใส่แมสปิดปากปิดจมูกลงไอจี ระบุว่า   หนาแน่นกว่ารถบนถนน ก็ PM2.5 นี่แหละ        #คุณภาพชีวิตคนไทย

           พอตอนเย็นวันเดียวกัน  "ตู่ ปิยวดี"  ได้โพสต์ภาพที่มีผ้าปิดตา พร้อมบอกว่า …. ปุ๊บปั๊บรับโชค ตาอักเสบไปเลยจ้า ปิดปากปิดจมูกไม่พอ ปิดตาไปด้วยอีกข้างนึง   จำเป็นต้องอินเทรนขนาดนี้เหรอวดี #เฮลโลวPM2.5    

ขอบคุณรูปภาพ : namfonkullanut

ขอบคุณรูปภาพ : pat_napapa

ขอบคุณรปภาพ : tu_piyawadee