ข่าวข่าวในประเทศ 8 มกราคม 2563 เวลา 19:00

"แน็ก ชาลี" โต้โกยเงินรีวิวสินค้าเท่าซุปตาร์ ...รับเรื่องจริงถูกแฟนคลับหื่น..ขอจับHUM!

เรียกว่าทั้งน้าทั้งหลานฮ๊อตกันตั้งแต่ต้นปีเลย สำหรับนักแสดงหนุ่ม "แน๊ก ชาลี ไตรรัตน์" กับ "น้องอาเธอร์ ปอทเจส" ที่ออกอีเว้นท์คู่กันอีกแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ออกมายอมรับว่าเดือนนี้ของดรับรีวิวสินค้า ด้วยสาเหตุหลายประการ ล่าสุดงาน“Magical Jungle Adventure … เพื่อนรักในป่าลึกสุดมหัศจรรย์” ที่จัดขึ้นที่ ซีไลฟ์ แบงคอก ชั้นใต้ดิน สยามพารากอน เจ้าตัวก็ได้ควงหลานสุดที่รัก "น้องอาเธอร์" มาร่วมงานเยได้อัพเดทเรื่องงานช่วงนี้ให้ฟัง

          ตอนนี้คู่เรากลายเป็นคู่ยืนหนึ่งงานอีเวนต์เด็ก?

          แน็ก: “เป็นธรรมดางานเด็กต้องมาทางเขา ส่วนเราเป็นตัวประกอบ เวลาไปไหนคนเรียกเขาเยอะกว่าผมอีก จริงๆ ผมยกเลิกงานส่วนตัวผมเยอะมาก ส่วนงานวันเด็ก ส่วนตัวผมก็ยกเลิกเหมือนกัน ถ้าใครอยากติดต่องานน้อง ให้น้องเขาไปงานวันเด็กคนเดียวได้แล้ว อยากให้ไปคนเดี่ยว ผมขี้เกียจไป เขาเก่งแล้ว”

          วันเด็กอาเธอร์อยากไปไหน ?

          อาเธอร์: “อยากไปฟาร์มออนทัวร์”

          แน็ก: “เดือนนี้ผมยกเลิกงานรีวิวทั้งหมด ไม่ได้รับรีวิวแล้วสำหรับเดือนนี้ ผมอยากลงอะไรที่ธรรมชาติบ้าง ที่เรากลับมาได้ ก็คือสิ่งที่เป็นธรรมชาตินี่แหละ เราคุยกับหมา เราคุยกับนก แต่มาวันนี้เราลงเรื่องสินค้าเยอะ เราพูดเยอะ เราอยากให้ คนได้ดูแต่งตัวธรรมชาติแบบที่เราเป็นบ้าง”

          เสียดายไหม?

          แน็ก: “เสียดายมาก แต่เราคิดว่าเราอยากทำงานให้ดีด้วย ต้องบอกตรงๆ งานเราแย่ลงทุกวัน คนไม่ได้ดูเราเยอะเหมือนเมื่อก่อน สงสารลูกค้า เขาจ่ายเงินเราเยอะ แต่ได้ผลตอบรับที่ไม่ดีพอ เราก็อยากรับผิดชอบเรื่องนี้ แต่ถ้าผมพร้อม ลองหาทีมบ้าง แต่ตอนนี้เราทำคนเดียว ทำกับอาเธอร์ ทำกับพี่สาว แต่เดี๋ยวนี้อาเธอร์เขาก็ช่วยคิดนะ แต่ใช้ไม่ได้สักอัน(หัวเราะ) เราช่วยกันคิดซึ่งมันก็เหนื่อย ก็อยากกลับไปตั้งหลักให้พร้อมแล้วค่อยทำให้ดีที่สุดดีกว่า”

          เดือนหน้าจะรับไหม?

          แน็ก: “ถ้ามีอะไรติดต่อมาแล้วเรารู้สึกว่าอันนี้ปัง อันตลก ลงแล้วคนขำ ไม่ต้องพูดถึงสินค้าเยอะ เพราะว่าตอนนี้คนเบื่อ เวลาที่เราพูดเรื่องสินค้ายาวเกิน คนไม่อยากดูกัน เราอยากให้อะไรที่ตลก แล้วขายสินค้าได้ด้วย”

          มีคนเข้ามาคอมเมนต์ไหมว่าไม่อยากให้ทำรีวิวแล้ว?

          แน็ก: “มีเยอะมาก บางคนบอกโฆษณาเยอะ และมีแบบไม่ชอบที่เราแต่งหญิงเยอะ แต่ผมชอบแต่งหญิงมาก ชอบตั้งแต่เด็กแล้ว คนบอกว่าผมแต่งหญิงดูผมพยายาม ผมไม่ได้พยายาม ผมชอบแต่งหญิงมาตั้งแต่เด็ก ใส่กระโปรง ใส่สายเดี่ยวไปเที่ยวตั้งแต่เด็ก ผมมีความสุขมาก ยิ่งมาประสมกับงาน ผมว่ามันเป็นอะไรที่แฮปปี้มาก ผมไม่รู้ว่าทำไมชอบแต่งหญิง แต่มันมีความสุข ผมมีเพื่อนเพศที่ 3 เยอะมาก ผมแฮปปี้ที่อยู่กับเขา มันสนุกจริงๆ นะ เราไม่ต้องทำตัวเก๊ก เราธรรมชาติ”

          แต่ยังชอบผู้หญิงอยู่ใช่ไหม?

          แน็ก: “ผมชอบผู้หญิงครับ แต่ยังไม่มี มีคุยคนโน้นคนนี้บ้าง แต่ยังไม่จริงจังมากครับ”

          ตอนนี้อยากให้อาเธอร์รับงานเองคนเดียว?

          แน็ก :“ติดต่อมาทางผมได้ งานของผมได้แจ้งล่วงหน้าไปทางไอจี ว่าผมหยุดรับงานตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ผมก็บอกว่าติดต่องานไอ้ตัวเล็กนะ อยากให้เขาไปคนเดียว เขาจะได้โต วันก่อนมีเขางานผม แล้วไปคนเดียว เขาทำงานได้แล้ว เราดีใจนะที่เห็นเขาโตขึ้น และเขาโตไวมาก ยิ่งเห็นรับผิดชอบเองได้ เป็นอะไรที่ดีมาก เพื่อที่จะพัฒนา ไปถ่ายละคร ถ่ายหนังได้ตอนนี้ผมไม่ได้รับงานหนังหรือละครให้เขา เพราะว่าผมก็ต้องไปเขาที่กองด้วยทุกวัน ต้องดูแลมันเหนื่อย อยากให้เขาทำเองได้”

          แต่ถ้าเป็นแพ็กคู่ก็จะได้เงินเยอะกว่านะ?

          แน็ก: “ใช่ๆ ทำงานแพ็กคู่ได้เงินเยอะกว่า แต่ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบออกงานอยู่แล้ว อีเวนต์ผมก็ไม่ค่อยชอบไป ผมมีเหตุผลนะ เพราะคนที่ไปอีเวนต์ได้จะต้องเป็นนักแสดงที่สามารถเรียกคนไปได้เยอะๆ สามารถมีแฟนคลับที่ตามไปเยอะได้ มันจะได้คุ้มค่ากับลูกค้า แต่เวลาผมไปอีเวนต์มันไม่มีคนไง ก็เลยรู้สึกว่ามันไม่ค่อยโอเค เขาอาจจะไม่ซีเรียสแต่เราอาจจะคิดเยอะ คือเราอยากให้งานมันดีทุกอัน เราก็เช็กกระแสตัวเอง เรารู้ตัวเราตลอด”

          “ถามว่าเครียดไหม ไม่เครียด ไม่เสียเซลฟ์เลย แต่ผมเป็นคนแคร์ลูกค้า แคร์งานมากกว่า งานที่ติดต่อให้อาเธอร์ไปคนเดียวมีเยอะมากแต่ งานส่วนมากจะเป็นละครอยากให้เล่นเป็นเป็นลูกคนโน้น เล่นเป็นลูกคนนี้เล่น แต่ผมว่าว่าเขายังไม่พร้อม กลัวไปแล้วทำงานเขาเสีย เพราะละครมันมีบทพูด ต้องมีการทำการบ้าน แต่ผมยังไม่มีเวลาดูแลอะไรเลย”

          เดือนนี้ปฏิเสธไปกี่งานเกิน 10 ไหม?

          แน็ก: “โอ้ยเยอะ เยอะมากๆ เลย”

          ตัวอาเธอร์อยากเล่นละครไหม?

          อาเธอร์: “อยาก”

          แน็ก: “รู้ไหมละครคืออะไร”

          อาเธอร์: “ไม่รู้เลย”

          แน็ก: “ละครก็เป็นการแสดงคล้ายๆ หนัง(แน็กหันไปอธิบายให้อาเธอร์ฟัง) แต่มันเหนื่อยก็รอโตกว่านี้นิดหนึ่งดีกว่า เพราะยังจำบทไม่ได้”

          โตขึ้นอยากเป็นอะไร?

          อาเธอร์ :“อยากเป็นคนรวยครับ”

          แน็ก: “ดีมาก ถูกต้อง เราต้องรวย ต้องหางานทำด้วย”

          ชอบแบบที่อาแน็กทำไหม อยากทำแบบอาแน็กไหม?

          อาเธอร์: “ชอบครับ อยาก”

          ปีที่แล้วคนมองว่าเรารีวิวได้เงินเยอะมาก สามารถโกยเงินได้เยอะเท่าซุป'ตาร์เลย?

          แน็ก: “ไม่จริงดีกว่า ผมกล้าพูดได้เลยว่าไม่จริง ถ้าเราเป็นนักรีวิว เราไม่ได้รีวิวเยอะมาก ดาราบางคนยังรีวิวเยอะกว่าผมอีก เพราะเขารีวิวทุกวัน แต่ของเขาไม่ต้องเครียด เขาแค่ลงและถือสินค้า แต่ของผมต้องคิด และถ้าเราลงแบบคนทั่วไปเมื่อไหร่มันจะทำให้งานเราไม่มี หายไปหมด เราก็เลยคิดว่าทำงานให้ได้คุณภาพดีกว่า ตอนหลังคงต้องตั้งหลักทำใหม่ๆ เลือกงานที่ว่าทำออกมาแล้วตลก คนจะติดตาม และตามไปซื้อของจริงๆ”

          ล่าสุดมีแฟนคลับรุ่นคุณป้า ที่มาขอถ่ายรูป แต่ขอของแถม ขอจับ hum หน่อย ?

          แน็ก: “ใช่ คือผมก็ไม่ได้บ่นอะไรมากนะ แต่ขอบอกว่าคงต้องมีระยะ ขอห่างนิดหน่อย อันนี้ผมพูดแทนทุกคนเลยนะ เพราะเราก็ไม่รู้ว่านักแสดงแต่ละคนเป็นอย่างไร บางคนลวนลามเยอะเกิน นักแสดงอาจจะไม่ชอบ ผมขอเป็นตัวแทนพูดเลยละกัน”

          เขาทำอย่างไร เขาเข้ามาแล้วจับเลยเหรอ?

          แน็ก: “จริงๆ มีเยอะมาก บางคนตามไปบ้าน บางทีผมเข้าห้องน้ำ ป้าไม่ป้าก็ต้องระวังเพราะเราดันไปพรีเซนต์แล้วมันไม่จริงด้วยไง(ยิ้ม) เราก็ต้องคอยระวัง แต่ผมเป็นคนไม่เครียดนะ เป็นคนตลกๆ อะไรก็ได้สบายๆ แต่สำหรับบางคนมันไม่ได้”

          ระดับไหนที่เราไม่ชอบ ถึงเนื้อตัวมากเกินไป?

          แน็ก: “ก็พวกที่เข้ามาแล้วพยายามให้มือโดนตรงโน้นตรงนี้ มีจริงๆ นะ ถามว่าป้องกันอย่างไร สมมติมันเริ่มลงข้างล่างเราก็หลบ มันก็แค่นั้นแหละ แล้วก็บอกเขาว่าเฮ้ย... อะไรแบบนี้ ถามว่าได้ดุเขาไหม ไม่ดุๆ”

          รู้สึกผิดไหมเพราะส่วนหนึ่งเป็นเพราะเราพรีเซนต์ไว้?

          แน็ก :“ไม่หรอกๆ ผมพรีเซนต์ไป ผมก็พูดอยู่แล้วว่าผมพูดเล่น พูดให้ตลก สนุกสนาน เพราะเราเริ่มพูด คนเขาตลกเขาชอบเราก็ขำๆ ไป”

          อยากฝากบอกเลยไหมว่าไม่ให้จับแล้วนะ?

          แน็ก :“ผมไม่เคยพูดนะ แต่ถ้าไม่จับแล้วก็ดี จับไม่ได้ หาไม่เจอเพราะมันเล็ก(หัวเราะ)”