ข่าวข่าวในประเทศ 31 ธันวาคม 2562 เวลา 07:17

2562 ปีทองวงการ นางงามไทย สร้างผลงานบนเวทีระดับโลก

ตลอดปี 2019 ที่ผ่านมามีคนไทยได้เดินทางไปสร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นด้านกีฬา มหกรรมกีฬาซีเกมส์ก็คว้าไปถึง 92 เหรียญทอง ด้านวิชาการน้องๆ นักเรียนก็ไปกวาด 37 เหรียญทอง ในการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกได้ เช่นเดียวกันวงการนางงามไทยปีนี้ค่อนข้างคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากปีนี้ตัวแทนจากไทยแลนด์สามารถคว้า3 มงกุฎเวทีนานาชาติมาครองได้สำเร็จหลายคน วันนี้ “สยามดารา” เลยขอพาไปย้อนความสำเร็จของพวกเธอกันอีกสักครั้ง

            มงกุฎแรกที่สร้างความประทับใจให้กับชาวไทยคือ “บิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์” เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทย 2562 ที่เดินทางไปคว้ามงใหญ่ “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019” (Miss International 2019) จากประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับเวทีนี้ สำหรับเวทีนางสาวไทยนั้นไม่ได้เข้าร่วมเวทีระดับนานาชาติมาหลายปีแล้ว แต่ในปีนี้ได้ร่วมมือกับทีมของ “ลักษณ์-ภูมิรัตน์ เลิศวิศิษฎชัย” เจ้าของลิขสิทธิ์ “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์” ซึ่งความร่วมมือร่วมใจกันในครั้งนี้ ทำให้ทีมไทยสามารถเจียระไนเพชรเม็ดงามสู่สายตาชาวโลกได้สำเร็จ

            ต่อกันที่มงกุฎที่สอง คว้ากลับมาให้ชาวไทยได้ภูมิใจโดย นางงามชาวไทยเชื้อสายเดนมาร์ก วัย 22 ปี “แอนโทเนีย โพซิ้ว” เจ้าของตำแหน่ง “มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019” (Miss Supranational 2019) เวทีเป็น1 ใน 5 ของเวทีการประกวดระดับแกรนด์สแลม  มุ่งเน้นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิง ซึ่ง “แอนโทเนีย” เป็นนางงามไทยคนแรกที่ได้เป็นผู้ชนะนับตั้งแต่เคยมีการประกวดนี้มา

            มงกุฎที่สาม “พลอย - พีรชาดา ขุนรักษ์” เจ้าของตำแหน่งมิสแกรนด์น่าน และรองอันดับ 1 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ซึ่งพลอยได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปเข้าร่วมประกวดนางงามในเวที “เฟซ ออฟ บิวตี้อินเตอร์เนชันแนล 2019” (Face of beauty international 2019) จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ นอกจากรางวัลใหญ่แล้ว นางงามนักสู้คนนี้ยังคว้ารางวัลสุดพิเศษกลับมาฝากชาวไทยอีกดึง 3 รางวัล ได้แก่ Miss APC Smile, Miss People’s choice และ Best in Swimsuit

            ปิดท้ายที่เวทีที่เป็นวาระแห่งชาติ Miss Universe  ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 68 ที่ แอตแลนตา สหรัฐอเมริกา โดยตัวแทนจากประเทศไทยคือ "ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น" วัย 26 ปี เธอมาพร้อมกับความงาม ความเก่ง และทัศนคติที่ยอดเยี่ยม  ฟ้าใส ทำเต็มที่แม้เกิดอาการบาดเจ็บที่ตาระหว่างการประกวด  เธอสามารถเข้ารอบลึก 5 คนสุดท้ายสำเร็จ แม้ว่าจะไม่สามารถคว้ามงกุฎกลับมาได้ แต่ก็ถือว่าเป็นอีกครั้งที่ตัวแทนจากประเทศไทยเข้าใกล้มงกุฎมากๆ 

            สำหรับปีนี้สาวไทยทำผลงานได้ดีมากๆ แต่ก็เชื่อว่าปีหน้าวงการนางงามคงมีความคึกคักกว่านี้อีกเท่าตัวแน่นอน เอาเป็นว่าต้องจับตารอชมกันให้ดีๆ