ข่าวข่าวในประเทศ 18 ธันวาคม 2562 เวลา 10:54

"พีเค" ทุ่มไม่อั้นแต่ง "โยเกิร์ต" บอกครั้งหนึ่งในชีวิต เผยเข้าขอขมาคุณแม่แล้ว

ใกล้วันวิวาห์เข้ามาทุกวันแล้วสำหรับคู่รักสุดหวาน "พีเค-ปิยวัฒน์ เข็มเพชร" กับนักแสดงสาว "โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม "โดยทั้งคู่เพิ่งจะปล่อยภาพพรีเวดดิ้งสุดหวานที่ไปถ่ายไกลถึงเมืองนิวยอร์กออกมาให้แฟนๆได้ฟินกันสุดๆ

          ล่าสุดในงาน Sit down dinner "50 star gala night by chuchai ณ โรงแรม Hotel Muse หลังสวน พิธีกรหนุ่มพีเค ปิยวัฒน์ ได้ออกมาอัปเดตการเตรียมงานแต่ง โดยจะมีขึ้นในวันที่ 02.20.2020 พร้อมเผยว่างานนี้ทุ่มไม่อั้นจนรับรู้ได้ถึงความเบาของน้ำหนักเงินในกระเป๋า แต่ก็อยากทำให้ฝ่ายหญิงเต็มที่ พร้อมกับเผยต่อว่าได้พา โยเกิร์ต เข้าไปกราบขอขมาคุณแม่ตามประเพณีเรียบร้อยแล้ว 

          ที่โพสต์หวานล่าสุดที่ไปถ่ายพรีเว็ดดิ้ง

          " คือเมื่อวันที่ื 11 ต.ค. เป็นวันจดทะเบียน พอกลางคืนก็บินไปนิวยอร์คเพื่อที่จะไปฉลองและไปถ่ายพรีเว็ดดิ้ง สุดท้ายแล้วก็ได้ภาพออกมาน่ารัก มันธรรมชาติ สบายๆ แต่มีกลิ่นไอความเป็นนิวยอร์คด้วย"

          ภาพถูกใจมั้ย

          " สำหรับผมยังไงก็ได้ ขอให้มีเขาอยู่ในรูปด้วยก็แฮปปี้แล้วครับ (ยิ้ม)​ คือช่างภาพชื่อน้องไอซ์ เป็นช่างภาพคนไทยอยู่ที่นู่น โยเขาก็ไปตามดูงานเขาแล้วชอบ เขาก็ส่งภาพกลับมาให้ดูตลอด จนตอนนี้ทั้งเซ็ทเป๊ะหมดแล้ว"

          แสดงว่าทุกอย่างผ่านโยหมด

          " ใช่ครับ ผมมีหน้าที่จ่ายตังค์อย่างเดียว (ยิ้ม)​ ตอนนี้กระเป๋าเบาชิบเป๋งเลยครับ (หัวเราะ)​ เพราะว่าโรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงมากครับ  เราก็จะพยายามทำให้ถึงที่สุด เพราะรู้ว่าวันนั้นคนรักเราเขาก็มาพร้อมซอง ทุกอย่างก็ตีตื้นหมดแหละ (หัวเราะ)​ แต่ ณ ตอนนี้มันอาจจะลำบากนิดนึง แต่ก็โอเคเข้าใจ ไม่เป็นไร"

          เห็นว่าหมดไปหลายล้านแล้ว

          " ก็ประมาณนั้น ก็วางตัวเลขไว้คร่าวๆ นะ ยังเหลืออีกเดือนกว่าๆ ยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องบวกเข้าไป"

          เราทำใจไว้อยู่แล้วใช่มั้ย

          " ทำใจไว้อยู่แล้วครับ คือมันไม่ได้อะไรหวือหวามากเลยนะ แต่อะไรที่เขาอยากได้ อะไรที่ควรให้กับแขก อาหารต้องอร่อย เอ็นเตอร์เทนต้องดี สถานที่ต้องสวย นั่นคือสิ่งที่แขกควรจะได้ นั่นคือสิ่งที่เราไม่ได้คิดมากเรื่องจะจ่ายอยู่แล้ว และโยเขาได้ทีมทำที่สำหรับผมนะคิดว่าเก่งอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลย"

          เตรียมงานไป 100% หรือยัง

          " ไม่รู้ ต้องไปถามเขา (หัวเราะ)​ คือเราก็รู้ว่าเขาเลือกผ้าอย่างนี้ิ เลือกพรมอย่างนี้ แต่เท่าที่​เห็นในรูปมันน่าจะอลังการอยู่"

          โยเขามาระบายหรือปรึกษาอะไรเราบ้างมั้ย

          "เขาไม่เคยมาปรึกษา แต่เวลาเห็นเขาอยู่หน้าคอมแล้วหน้าเขาเป็นตูดเราก็รู้แล้ว (หัวเราะ)​ คือเขาพยายามลิสต์ชื่อแขก เพราะของเขาน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ของเราน่ะเยอะ แล้วผมนะเอาจริงๆ ไม่อยากไปยุ่ง ไปอยากไปนั่งเขียน ไม่อยากทำเลย แต่เรารู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ต้องทำ แต่ก็ตามสไตล์ผู้ชาย ขอไฟรนตูดนิดนึงแล้วจะค่อยๆ ช่วย (ยิ้ม)​ ตอนนี้ก็ให้เขาทำไปก่อน"

          ไม่สงสารเขาเหรอ

          " คืองานใหญ่ๆ งานเหนื่อย ทีมเว็ดดิ้งเขาทำอยู่แล้ว แต่นี่คือลิสต์รายชื่อของคนสำคัญของเราด้วยนะ ไม่ใช่ของเขา แต่เราขี้เกียจ (หัวเราะ)​ ก็เดี๋ยวใกล้ๆ ค่อยช่วย"

          ธีมงานเป็นยังไง

          " คอนเซ็ปท์คือ mirror of our soul ก็คือวันที่ผมเลือก 0202 ถ้าคุณเอากระจกมาวางตรงกลางก็จะกลายเป็น 2020 ทันที (ยิ้ม)​ ก็เหมือนกับเราเป็นกระจกสะท้อนซึ่งกันและกัน"

          ชุดแต่งงานเรียบร้อยมั้ย

          " เขามี 4 หรือ 6 ชุดนะ แต่มีสปอนเซอร์ทำให้ คือเพื่อนเขา เจ้าของแบรนด์อะไรบ้าง แต่ของผมอันนี้ต้องขอบคุณเขา เขาซื้อให้ของ Tom Ford โคตรแพงเลยครับ ชุดเดียว 3 แสนบาท ก็ไปด้วยกันนี่แหละ เขาก็บอกอันนี้เขาจะเก็บตังค์ซื้อให้ แล้วเขาก็รูดบัตรเลย ผมก็คิดแล้วว่าชุดนี้ใส่ทำพิธีกรอีกสัก 10 งานก็คุ้มแล้ว (ยิ้ม)​"

          วันเกิดที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง

          " บอกได้เลยว่าวันเกิดวันที่ 16 ธ.ค. วันนี้ 18 ธ.ค. ยังแฮ้งค์อยู่เลยครับ (หัวเราะ)​ เพราะเมื่อวันที่ 16 ไม่ได้ฉลอง เพราะมีงาน 6 งาน แต่ไปฉลองวันที่ 15 แล้ว ก็มีคนในกลุ่มรถด้วยกัน มีครอบครัว เพื่อนๆ ที่คุยแซ่บโชว์ คือเราคิดว่าน่าจะเสร็จเย็นๆ แต่ดันทะลึ่งเชิญได๋ ไดอาน่ามา ก็ไปต่ออีกร้านนึงถึง 5 ทุ่ม ซึ่งถ้ากรีดข้อมือตอนนี้เลือดก็มีแต่แอลกอฮอล์แหละ (หัวเราะ)​"

          รวบฉลองสละโสดไปด้วยหรือยังไง

          " อยากมีมาก ได๋บอกว่าจะจัดให้ ได๋นี่น้องรักเลย แล้วโยนั่งอยู่ด้วย โยบอกจัดเลย แต่เขาไปด้วย (ยิ้ม)​ ผมก็เลยบอกว่าถ้าโยไปด้วยก็ไม่ต้องจัด (หัวเราะ)​"

          คือเราอยากมีสาวๆ สวยๆ ในงานด้วยใช่มั้ย

          " (ทำหน้ากรุ้มกริ่ม)​ คือเราก็อยากจะมีบ้าง แต่ถ้าเขามาด้วยเดี๋ยวเขาไม่สนุก ก็ถ้าเขามาด้วยก็ไม่ต้องมีมันหรอก ช่างมันเถอะ (ยิ้ม)​"

          เขาให้อะไรเป็นของขวัญวันเกิด

          " เอาจริงๆ ตอนนี้ในชีวิตไม่อยากได้อะไรเลย มีความสุขมากกับสิ่งที่พระเจ้าให้มา แต่ก็มีของขวัญที่น้องๆ ให้มาอย่างไวน์ เพราะเขารู้ว่าเราชอบไวน์ บางคนให้กล้องโซนี่ตัวใหม่ที่เอาไว้ทำ vlog อันนั้นคือขอบคุณจริงๆ เป็นสิ่งที่เราอยากจะทำให้มันดีมากขึ้น ซึ่งเราก็ชอบ"

          เห็นโยเขาอวยพรว่าจะเป็นภรรยาที่ดีในข่วงชีวิตที่เหลือ รู้สึกยังไง

          " ก็ซึ้งสิ (ยิ้ม)​ นานๆ เขาจะเขียนอะไรอย่างนี้ที เพราะบางทีเขาแมนมากกว่าเราอีกนะ  แต่เขาเขียนอย่างนั้นก็ถือว่าเขาเปิดใจและ ผมก็ถามบ่อยๆ ว่าพร้อมมั้ย พร้อมจะแต่งมั้ย เขาก็บอกว่าเขาพร้อมมากกว่าพร้อมอีก ในใจเราก็แค่คิดว่าถามเรามั้ยว่าเราพร้อมมั้ย (หัวเราะ)​ เพราะเราเป็นผู้ชายที่หวงความโสดมา 40 กว่าปีแล้วนะ ก้ต้องมีบ้าง แต่สุดท้ายก็ 0202 2020 (ยิ้ม)​"

          ได้พาโยไปเจอคุณแม่หรือยัง

          " เรียบร้อยครับ ไปจัดการเรียบร้อยแล้ว ไปทำพิธีขอขมาทั้งทางฝั่งคุณแม่โยและทางฝั่งคุณแม่ของเรา ทุกอย่างก็จบ แม่แฮปปี้ เหลือแค่พาแกไปตัดชุดแค่​่นนั้น"

          แม่อวยพรอะไรบ้​าง

          " ไม่มี ตอนแรกก็นึกว่าจะควักตังค์ให้เป็นขวัญถุง แต่ไม่มีเลย พี่ชายก็ไม่มีเลย แต่เคลียร์กันเรียบร้อยครับ ตอนนี้คือปลายเดือนมกราคมไปทำพิธีกรที่ปารีสก่อน กลับมาอาทิตย์สุดท้ายก็เตรียมตัวแต่งงานเลย ไม่พักงานนะครับ รู้มั้ยค่าแต่งงานเท่าไหร่ ตอนนี้มีวานอะไรส่งมาได้เลยนะครับ ขอวันเดียววันที่ 2 ที่ืำไม่ได้ ที่เหลือได้หมดครับ (หัวเราะ)​"