ข่าวข่าวในประเทศ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 13:54

พร้องชิงมงกุฎ เวิลด์ 2019 ส่อง 4 ลุคสุดปัง ของ “เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ”

นับถอยหลังอีกไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนี้ มาลุ้นกันต่อกับ "มงกุฎมิสเวิลด์ 2019" ที่ได้ตัวแทนสาวไทยไปประกวดเวทีนี้ก็คือ “เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ” สาวสวยวัย 21 ปี นอกจากหน้าตาจะสะสวย และรูปร่างจะดูดีแล้ว เธอยังมีโครงการเพื่อสังคมที่น่าสนใจก็คือ “Let me hear you” ให้คำปรึกษาในด้านจิตแพทย์ โดยเฉพาะโรคซึมเศร้าอีกด้วย สมกับเป็นนามงามจริงๆ และก่อนที่จะไปลุ้นมงในคืนนี้ “สยามดารา” ก็ได้รวบรวม 4 ลุคของเธอในการประกวดครั้งนี้มาให้ผู้อ่านได้ชมกัน จะสวยและงดงามขนาดไหนไปติดตามกันเลยค่ะ

           1.ชุดประจำชาติ ชุดไทยประยุกต์ ออกแบบและตัดเย็บโดย คุณธิติ ชนะชัย ห้องเสื้อ Thee-Si Couture ได้แรงบันดาลใจจากการแต่งกายของสตรีช่วงปี คฺ.ศ 1910 หรือ ยุค Edwardian ตรงกับช่วงที่สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ เสด็จประพาสยุโรป และเมื่อเสด็จกลับพระองค์ได้นำศิลปะแบบตะวันตกมาประยุกต์ใช้ในสยาม เสื้อผ้าจะมีความสวยงาม ละเอียดละออ อีกทั้งยังมีการนำผ้าลูกไม้มาใช้ ในครั้งนี้ผ้าที่นำมาตัดเย็บคือผ้าไหมสีแดงจากศูนย์ศิลป์ชีพ มาตัดเย็บร่วมกับผ้าลูกไม้ เพิ่มความหรูหราด้วยการปักเพื่อเกิดความโดดเด่นเมื่อสวมใส่

           2.ชุดราตรีรอบ Top Model ออกแบบและตัดเย็บโดย คุณวุฒิชัย แก้วหล้า ห้องเสื้ออันคุนิยะ (Unkuniya) มีความพิเศษจากเทคนิคการปักแบบราชสำนักโบราณ ให้ออกมาสวยงามทันสมัยแบบสากล กับโครงชุดหลักแบบเกาะอกทรงสอบ ปักลวดลายแบบไทยประยุกต์ โดยตัวชุดจะเป็นพื้นผ้าไหมแบบบาง แล้วเสริมด้วยเพชรและอัญมณีต่างๆ

           3.ชุดในรอบ Dance of the World แรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานความเป็นไทยสู่สากลอย่างลงตัวเรียงร้อยผ่านศาสตร์และศิลป์ ด้วยงานปักแบบงาน “โขน” 

           4.และล่าสุดชุดราตรีรอบไฟนอล ออกแบบและตัดเย็บโดย คุณวุฒิชัย แก้วหล้า ห้องเสื้ออันคุนิยะ (Unkuniya) ใช้วิธีการปักอย่างประณีต ด้วยการปักคริสตัล ลูกปัด ใช้เวลาทำประมาณ 1 เดือน โดยมีช่างทำ 10 คนช่วงสไบ ราคาประมาณ 5 แสนบาทเลยทีเดียว

           สำหรับรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคมนี้ ชาวไทยสามารถรับชมถ่ายทอดสดและช่วยเชียร์ ได้ทาง Fan page : Miss World - Thailand