ข่าวข่าวในประเทศ 29 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:56

"ปอนด์ P-HOT" แร็ปเปอร์ดัง โต้ฉก "ดรีม ศุภกฤต" จาก "แจ๊ส ชวนชื่น" ยันได้มีการเคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว

เป็นอีกหนึ่งข่าวในวงการฮิปฮอปที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยสำหรับเรื่องราวการแยกตัวของ"ดรีม ศุภกฤต ถิ่นจันทร์" หรือ "DreamHigh อดีตสมาชิก วง แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก ของ "แจ๊ส ชวนชื่น "ที่ออกมาร่วมงานกับ"ปอนด์ วัชรินทร์ พึ่งสุข" หรือ P-HOT แร็ปเปอร์หนุ่มที่กำลังมาแรงอยู่ในช่วงนี้ เป็นเหตุให้ "แจ๊ส ชวนชื่น"และ "ดรีม" แตกคอกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ "ปอนด์ P-HOT" ได้ออกมาแจงถึงข่าวที่เกิดขึ้นหลังขึ้นเวทีโชว์ในงาน “FARM FESTIVAL ON THE HILL 2019”ที่จ. เชียงรายซึ่งแรพเปอร์หนุ่มยืนยันว่าได้มีการพูดคุยกับ ศิลปินรุ่นพี่อย่าง "แจ๊ส"ไปเรียบร้อยแล้ว

         งานนี้เลยเหมือนฝ่ายหลังไปฉกมาทำให้แตกคอกับปอนด์ เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่ สิงห์ ปาร์ค เชียงราย (ไร่บุญรอด) ปอนด์ วัชรินทร์ พึ่งสุข หรือ P-HOT แร็ปเปอร์หนุ่มเลือดใหม่ ให้สัมภาษณ์ในงาน “FARM FESTIVAL ON THE HILL 2019” ถึงเรื่องที่ชวน ดรีม ศุภกฤต ถิ่นจันทร์ หรือ DreamHigh มาร่วมทำงานด้วย จนมีข่าวลือว่าไปฉกตัวมาจากวง แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก 

         หลายคนสงสัยว่าตอนนี้ชวน ดรีม DreamHigh มาอยู่ด้วยกันแล้วเหรอ?

         “จริงๆ เหมือนเป็นน้องในแก๊ง ร่วมทำงานด้วยกัน ส่วนใหญ่แร็พเปอร์เขาก็จะแยกกัน ทำเดี่ยว ทำอะไรกันไป แล้วก็ชวนมาโชว์ด้วยกันเนื่องจากเขาเสียงเพราะด้วย น่าจะเข้ากับตลาดในสถานที่ต่างๆ”

         ไปชวนกันมาได้ยังไง?

         “ไม่เชิงว่าชวนครับ คือแบบรู้จักกันอยู่แล้ว เลยลองถามว่าว่างๆ มาแจมกับพี่มั้ย จะเป็นทรงนี้มากกว่า น้องเขาก็เป็นฟรีแลนซ์”

         คือมีดราม่าก่อนหน้านี้ว่าเราไปฉกเขามาจาก พี่แจ๊ส วงแจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก ?

         “จริงๆ แล้วส่วนตัววันนั้นก็ได้นั่งคุยกับพี่แจ๊ส เขาก็ไม่ได้อะไร เข้าใจว่าน้องก็ต้องทำงานในส่วนของน้อง เราคุยกันแบบผู้ใหญ่ผู้ใหญ่แล้วก็ง่าย ไม่ได้ปิดกั้นอะไรเพราะว่าเหมือนดรีมเขาก็มีอะไรหลายอย่างที่เขาอยากจะทำ ส่วนผมก็ยึดในทางของผมอยู่แล้ว คืออยากจะชวนเพื่อนๆ น้องๆ ในเจนเดียวกันที่ทำเพลงกับผมมานาน อยากให้มสมีคอนเสิร์ตไม่มีอะไรเพราะว่าอยากจุดประกายปลุกไฟในตัวเขา เขาทำเพลงมามีคอนเสิร์ตบ้างไม่มีบ้าง แต่เรามีอยู่บ้างก็เลยโอเคชวนเพื่อนมาเล่นกับเรา เหมือนปลุกไฟให้กำลังใจเพื่อนไ ที่ทำกันอยู่ทุกวันนี้”

         ว่าไม่มีดราม่าไปฉกชิงมาจากใคร?

         “ไม่มีครับ เพราะพี่แจ๊สเจอกันก็คุยกันตลอด เหมือนเป็นฟีลพี่น้องมากกว่า”

         เพลง “มือลั่น” ของวงสปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก ดรีมบอกเป็นคนแต่ง สามารถร้องได้?

         “ผมไม่แน่ใจในส่วนตรงนั้นนะครับ ดรีมก็ไม่ได้บอกว่าเขาเป็นคนแต่งหรืออะไร ผมเชื่อว่าน่าจะเป็นการร่วมกันแต่งมากกว่า เพราะเมื่อก่อนดรีมก็อยู่กับพี่แจ๊ส ในส่วนตรงนั้นผมก็ไม่ได้รู้ลึกซึ้งเท่าไหร่ “

         ไม่มีปัญหาทีหลังตามมาใช่ไหม?

         “ไม่มีนะครับ รู้สึกว่าทางดรีมน่าจะคุยกับพี่แจ๊สแล้วหรือเปล่า ไม่แน่ใจ แต่ว่าทุกครั้งที่ไปเล่นพี่แจ๊สก็น่าจะทราบ น่าจะโอเค ผมมองว่าทำให้เพลงมันยังไม่ตายด้วย”

         วงในบอกว่าทั้งสองคนจบกันไม่สวย ส่วนตัวเครียดไหมเพราะว่าตอนนี้เขาก็มาทำงานกับเรา?

         “ถ้าตอบตรงๆ ผมก็ได้คุยกับพี่แจ๊สเลยวันนั้น บอกว่าผมชวนน้องมาอยู่นะ พี่เขาก็โอเคยินดี เขาเข้าใจผม แต่เรื่องอื่นผมก็ไม่รู้ว่าเขายังไงกันมา”

         คนมองว่าพี่แจ๊สรักดรีมมาก รวมถึงปลุกปั้นมาเลย ทำไมถึงยอมให้มาอยู่กับเราได้?

         “อันนี้ผมก็ไม่รู้จริงๆ ครับ ดรีมเป็นน้องที่น่ารัก พี่แจ๊สก็เป็นพี่ที่น่ารักเหมือนกัน ผมก็เป็นคนกลางคงพูดอะไรไม่ได้เยอะ แต่ตอนนี้ที่ออกมาก็คือโอเคทุกอย่างแฮปปี้”

         ไม่กลัวว่ากระแสจะไปโจมตีที่ตัวดรีมใช่ไหม บางคนมองว่าอยากดังแยกวงไปคนเดียวหรือเปล่า?

         “ไม่ๆ ผมมองว่าดรีมเป็นเด็กที่น่ารักนะ คือเขาก็คงคุยกันอยู่แล้ว เพราะตอนนี้เขาก็ไม่ได้เหมือนทะเลาะกัน เจอกันก็ทักทายปกติ ความรู้สึกดีๆ มันก็มีกันตลอด”

         กับเรื่องที่มีข่าวว่าดรีมคบหาอยู่กับซานิล่ะ พอรู้บ้างไหม?

         “(หัวเราะ)เรื่องพี่ซานิไม่รู้เลยครับผม”

         เขามาเชียร์ดรีมในคอนเสิร์ตบ้างไหม?

         “ไม่ค่อยเห็นนะครับ ตอนเห็นข่าวก็ไม่ได้ไปถามเลยแซว แค่ตลกแล้วก็หัวเราะกัน ผมไม่ค่อยยุ่งเรื่องส่วนตัวของน้องเท่าไหร่เพราะว่าน้องก็โตแล้วเนอะ เขาก็น่าจะมองอนาคตได้ว่าจะวางแพลนชีวิตยังไง ผมก็มีแต่ให้กำลังใจน้องในทุกเรื่องมากกว่า”

         แล้วตัวเราล่ะมีแฟนหรือยัง?

         “ตอนนี้ยังไม่มีเลยครับ แต่หลายคนไม่ค่อยเชื่อ ด้วยลุกส์ผมที่เป็นแบบนี้ ก่อนหน้านี้เคยมีแต่ว่าเลิกรากันไป ไม่ใช่ว่าผมมาอยู่ตรงนี้แล้วเลิก แต่เหมือนมันมีงานเข้ามาเรื่อยๆ ถามว่ามีคนคุยมั้ย ก็มีบ้าง แต่ผมทำงานค่อนข้างเยอะ ไม่ค่อยมีเวลา”

         ตัวเราเป็นคนเจ้าชู้ไหม?

         “ถ้าบอกว่าไม่เจ้าชู้ก็คงไม่เชื่อกัน อย่างที่บอกว่ามีคนเข้ามาบ้างแต่ว่าผมก็คุยเฉยๆ ไม่ได้อะไร เพราะยังต้องทำงานเยอะครับ”