ข่าวข่าวในประเทศ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:01

ร่วมกันเชียร์ สาวลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก "แอนโทเนีย โพซิ้ว" ชิง ร่วมชิงมงกุฎ Miss Supranational 2019

แอนโทเนีย โพซิ้ว หรือ น้องแอน สาวสวยวัย 22 ปี ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์กผู้ชนะจากเวที Miss Supranational Thailand ปัจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ดหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ โดยก่อนที่จะมาชนะบนเวที Miss Supranational Thailand แอนโทเนีย เคยเข้าแข่งขันในรายการประกวดนางแบบชื่อดัง the Face Thailand ซีซั่นส์ 1 เมื่อห้าปีที่แล้วและติด 1 ใน 10 คนสุดท้ายของรายการ

         ขณะนี้ แอนโทเนีย กำลังทำหน้าที่ตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวด Miss Supranational 2019 ที่ประเทศโปแลนด์ร่วมกับตัวแทนสาวงามจากทั่วโลกกว่า 77 ประเทศ ปีนี้การประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม ซึ่งจะมีการถ่ายทอดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไปทั่วโลก หรือแฟนนางงามใน ระเทศไทยสามารถติดตามชมการประกวดรอบตัดสินได้ทาง Facebook Live หรือ YouTube Live ในเวลาตี 2 โดยประมาณตามเวลาในประเทศไทย 

         การประกวด Miss Supranational ครั้งแรกในปี 2009 และจัดงานต่อเนื่องทุกปีจนเข้าสู่ปีที่ 11 ในปีนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตัวแทนสาวไทยยังไม่เคยได้ครอบครองมงกุฎ Miss Supranational เลยและถ้าปีนี้แอนโทเนียทำได้สำเร็จก็จะเป็นตัวแทนสาวไทยคนแรกที่ได้ครอบครองมงกุฎราชินีความงามใน ประวัติศาสตร์การประกวด Miss Supranational

        สำหรับเวที Miss Supranational ถือได้ว่าเป็น 1 ในกลุ่มเวทีการประกวดสาวงามระดับ Grand Slam ที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆ จากแฟนนางงามจากทั่วโลก โดยจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับการประกวด Miss World, Miss Universe และ Miss International ซึ่งเจ้าของลิขสิทธิ์การประกวด Miss Supranational คือบริษัท Nowa Scena จำกัด ในประเทศโปแลนด์