ข่าวข่าวในประเทศ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09:59

"เต้ย พงศกร" ไม่โสดแล้ว รับคุยสาวนอกวงการ ไม่น้อยใจไม่ได้ถ่ายปฏิทินช่อง 3

ทำเอาแอบเซอร์ไพรส์เล็กๆสำหรับหนุ่ม "เต้ย พงศกร" ที่ล่าสุดออกมาอัปเดตเรื่องหัวใจยอมรับว่าตอนนี้มีสาวคุย ๆ อยู่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในงานแถลงข่าวโครงการ Run for Lung: The Guardians of the Lung ที่โรงแรมเลอเมอริเดียน กรุงเทพ หนุ่มเต้ย ได้เปิดใจว่า ตอนนี้มีสาวนอกวงการที่คุยกันมาสักพักแล้ว แต่ยังไม่พร้อมเปิดตัวส่วนประเด็นที่หลายคนจับตาเรื่องไม่ได้ถ่ายปฏิทินช่อง 3 เจ้าตัวก็ตอบชัดเจนแบบนี้

          หลายคนคิดว่าเต้ยหมดสัญญาแล้ว เพราะไม่เห็นเราถ่ายปฏิทินช่อง 3 ?

          "ผมไม่เคยถ่ายปฏิทินช่อง 3 เลย และไม่คิดจะน้อยใจด้วย จริง ๆ เราก็รักช่อง 3 อยู่กับช่อง ช่อง 3 ให้ที่ทำงานเราด้วย แล้วผมก็ไม่เคยถามเหตุผลว่าทำไมไม่เอาฉันไปถ่าย กับพี่หน่องก็ไม่เคยคุยกันเรื่องนี้ ผมคิดว่าคนที่ไปถ่ายปฏิทินเขาต้องเหนื่อยกว่าเรา ไปไกล ไปถ่ายต่างจังหวัด เราไม่ได้ไปก็ไม่ได้เหนื่อยเหมือนเขา เรามองจุดนี้"

          เต้ยเองไม่มีสัญญากับช่อง 3 ซึ่งสามารถไปรับงานของช่องอื่นได้ แต่ทำไมเราไปรับละครช่องอื่นบ้าง ?

          "เป็นสัญญาใจกับทางช่อง 3 จริง ๆ ผมเซ็นสัญญากับทางบรอดคาซท์ กับช่อง 3 คือสัญญาใจ คือช่อง 3 เป็นช่องที่สร้างให้เราเกิดมา ที่ผ่านมาก็มีช่องอื่นติดต่อมาเหมือนกัน มีเยอะเลยด้วย แต่เราก็ปฏิเสธไป เพราะเรายังจงรักภักดีกับช่อง 3 ถามว่าอยากที่จะไปร่วมงานกับช่องอื่นบ้างมั้ย ผมว่าอันนั้นเป็นเรื่องของอนาคต แต่ตอนนี้ขอยืนยันว่าต้องเล่นกับช่อง 3 ครับ"

          ช่องมีเรียกให้ไปเซ็นสัญญาบางไหม เพราะละครปีหน้าของเราก็เยอะมาก พระเอกบางคนยังไม่เยอะเท่าเรา ?

          "อันนี้ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 3 และขอบคุณทางผู้จัดที่เล็งเห็น และให้โอกาสผมได้เล่นละครจริง ๆ เราก็ยังแฮปปี้ที่ยังมีงานกับทางช่องอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องช่องไม่เรียกเซ็นสัญญา ผมมองว่าอาจจะเป็นเพราะผมมีสัญญากับพี่หน่อง (อรุโณชา ภาณุพันธุ์) อยู่มากกว่า ผมมองว่าน่าจะเป็นจุดนั้นมากกว่า"

          ถามเรื่องที่เราไปคอมเมนต์ไว้อาลัย ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x) ที่เสียชีวิต ถึงเรื่องโดนบูลี่ข้ามประเทศ ?

          "ผมว่ามันเป็นสิทธิส่วนบุคคลมากกว่า ผมแค่ไปแสดงความเสียใจแค่นั้น ผมมองว่าการบูลี่คน ๆ หนึ่ง มันทำให้เขาคิดสั้นจนเกิดข่าวดังกล่าวออกไป มันเป็นสิ่งไม่ดีเลย เนื่องจากปัจจุบันนี้คนพร้อมที่จะเชื่อโลกอินเทอร์เนตโดยไม่มองว่าอันไหนคือความจริง หรือไม่เป็นความจริง ผมก็เห็นใจ สงสารเขาและแสดงความเสียใจต่อเขาเหมือนกัน ฟีดแบ็กผมก็เข้าไปดูเลยนะ จริง ๆ ผมก็ไม่ได้โดนเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นคอมเมนต์แนว มันเป็นสิทธิ์ของคุณ ดีแล้วที่คุณกล้ามาแสดงความคิดเห็น อย่าไปยอมแพ้กับคนที่มาบูลี่ ถามว่าผมซีเรียสไหม ผมไม่ซีเรียสเลย ผมคิดว่าทุกคนมีสิทธิ์ออกเสียงถึงแม้ว่าจะทำงานในวงการ หรือนอกวงการ ทุกคนมีสิทธิ์ในการปิดกั้น คนจะมาว่าผมไม่ได้"

          ในคอมเมนต์บอกว่าเราไปโหนกระแส ?

          "อันนี้ผมไปห้ามความคิดเขาไม่ได้จริง ๆ แล้วผมไม่ได้คิดอะไร ผมแค่ไปแสดงความเสียใจด้วยความบริสุทธิ์ใจเท่านั้น"

          ที่ผ่านมาเราเคยโดนบูลี่อะไรบ้าง ?

          "จริง ๆ แล้ว เราทำงานในวงการก็จะเจอทั้งข่าวดีและข่าวไม่ดี พร้อมกันตลอดเวลาอยู่แล้ว มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะตั้งรับกับมันอย่างไร และจะมองปัญหาให้เป็นบทเรียนแบบไหน จะมองปัญหาให้เป็นบวกอย่างไร มันขึ้นอยู่กับความคิดของเรามากกว่า ยอมรับมันได้ไหมที่ผ่านมาเราก็ไม่โต้ตอบ และไม่ลบด้วย"

          ถามเรื่องหัวใจบ้าง ?

"ตอนนี้ก็มีคนคุย เป็นนอกวงการ คุย ๆ กันมาสักพักหนึ่งแล้ว"

          เจอกันที่ไหน ?

          "ทำงานด้วยกันก็เจอ เป็นคนนอกวงการ ถามว่าจะเปิดตัวไหม ผมว่าไม่ดีกว่า เราอยู่แบบนี้แหละ อยู่แบบไม่เปิดและไม่ปิด ถามว่าเขาจะน้อยใจไหมที่เรายังไม่เปิด ผมว่าเขาก็เข้าใจแหละ เวลาไปไหนมาไหนก็ไปปกติ"

          แฟนคลับเขาโอเคไหมที่เรามีคนคุย ?

          "ผมโชคดีมาก ๆ ที่ได้เจอแฟนคลับที่รักผมจริง ๆ ได้กัลยาณมิตรที่รักตัวผมจริง ๆ ไม่ได้รักแบบหวังผลอะไรบางอย่าง ตอนนี้ก็โอเค แฟนคลับเขาก็รู้นะว่าผมมีคนคุย"

          ถ้าคุยนานกว่านี้จะเปิดตัวในอนาคตไหม ?

          "ผมคิดว่าผมก็โตแล้ว วันหนึ่งมันถึงเวลาที่มันต้องเปิดก็ต้องเปิด มันอาจจะไม่ได้ถึงกับตั้งโต๊ะแถลงข่าว ผมไม่กลัวกระแสตกอย่างที่บอกไป ผมได้เพื่อน ได้แฟนคลับจริง ๆ ไม่ได้รักแบบเต้ยห้ามมีแฟนนะ ก็ให้เวลาทำงานของมันไป"