ข่าวข่าวในประเทศ 6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10:11

"ศรีริต้า" ปลื้มวันเกิดปีนี้เดินสายทำบุญ งดรับงานละครเตรียมเป็นเจ้าสาว

  • 1,050 view
  • share

เพิ่งได้ทำบุญทอดกฐินในวันเกิดปีนี้ไปหมาดๆสำหรับนางเอกสาว "ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น" งานนี้นอกจากอิ่มเอมกับบุญที่ได้ทำแล้วยังได้ของขวัญชิ้นพิเศษ จากหวานใจหนุ่ม "กรณ์ ณรงค์เดช" อีกด้วยล่าสุด ในงานแถลงข่าวครั้งใหญ่!! ‘SLC AWAKE YOUR CONFIDENCE’ ณ ชั้น 1 ลาน อีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เจ้าตัวเลยมาเล่าเรื่องนีัให้ฟัง นอกจากนี้ยังได้อัพเดทเรื่องงานแต่งให้ฟังอีกด้วย

          เปลี่ยนลุคใหม่เป็นสาวผมสั้น

          “อยากตัดมานานแล้วค่ะ พอละครปิดกล้องปุ๊บ ก็รีบไปร้านทำผมให้ช่างตัดทันทีเลย เนื่องจากริต้าทำผมยาวมานานมากแล้ว แถมละครที่ถ่ายก็ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 1 ปี 8 เดือน ริต้าก็เลยไม่สามารถเปลี่ยนทรงผมได้ในช่วงนั้น ดังนั้นพอละครปิดกล้อง ริต้าก็เลยรีบไปตัดเพราะอยากตัดมานานมากแล้วจริงๆ แถมผมสั้นถ้าตัดแล้วเดี๋ยวมันก็ยาวใหม่ได้ สั้นแป๊บเดียวเดี๋ยวก็ยาวแล้ว”

 

          คุณกรณ์ว่าอย่างไรบ้างกับผมทรงนี้

          “ตอนแรกเขาไม่อยากให้ตัดค่ะ เขาอยากให้ตัดหลังแต่งงานมากกว่า แต่ริต้าก็ไปตัดเลย (หัวเราะ) ปรากฏว่าเขาชอบมาก ชอบก็เดิมอีก (หัวเราะ) ชอบมาก ชอบ แซวว่าชอบ”

          เราชินกับลุคใหม่ของตัวเองแล้วหรือยัง

          “ชินมากค่ะ มันสบายมากเลย ริต้าชอบทรงนี้มาก ส่วนผมยาวถ้าจะต้องใช้ในงานอีเวนต์ก็จะใส่วิกช่วยแทน คือริต้ารู้สึกว่าอยากลองเปลี่ยนลุค เปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเองบ้าง”

 

          คิดว่าจะตัดสั้นกว่านี้ไหมในอนาคต

          “พอแล้วค่ะ พอก่อน แต่จริงๆ มันก็เคยมีช่วงที่ริต้าผมสั้นกว่านี้นะ เป็นช่วงที่เข้าวงการใหม่ๆ เลย ตั้งแต่สมัยอายุ 15-16 ปี ตอนนั้นผมซอยสั้นเป็นสาวเปรี้ยว”

 

          ไม่กังวลใช่ไหมว่าผมสั้นแบบนี้จะส่งผลถึงการทำผมในงานแต่ง

          “ไม่ค่ะ ริต้าอยู่วงการนี้มานานจนริต้ารู้แล้วว่าเรื่องการทำผม จริงๆ มันสามารถต่อสั้นต่อยาว คือเนรมิตรได้หมดทุกอย่าง ก็ฝากติดตามดูกันนะคะว่าจะเป็นยังไง เพราะตอนนี้ริต้ายังไม่ได้คิดเรื่องทรงผมเลย”

 

          ความคืบหน้าของงานแต่งตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

          “ตื่นเต้นมากค่ะ เพิ่งรู้เหมือนกันว่าการเตรียมงานแต่งงานมันตื่นเต้นขนาดนี้ ถึงแม้จะเคยใส่ชุดเจ้าสาวในละครมาแล้วหลายเรื่อง แต่ความรู้สึกมันต่างกันมาก มันไม่เหมือนกันเลยจริงๆ คนละอารมณ์กันเลย”

 

          ล่าสุดเห็นคุณกรณ์บอกว่าเคาะธีมงานแล้วด้วย

          “เหรอคะ (หัวเราะ) คือ ณ ตอนนี้แพลนทุกอย่างมันเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตลอดเลยค่ะ โอเคอาจจะมีโครงร่างอยู่บ้างว่าจะเป็นประมาณนั้นประมาณนี้ แต่ยังไม่ได้มีการเคาะค่ะ ทุกอย่างมันจะคร่าวๆหมด”

 

          อย่างคำนำหน้าของเราเห็นว่าจะต้องใช้ นาง

          “ใกล้แล้วค่ะ ปีหน้า ปีหน้า นามสกุลก็ด้วย (ยิ้ม) แต่ยังไม่ได้คิดเลยค่ะว่าจะต้องใช้นามสกุลของครอบครัวคุณกรณ์เดี่ยวๆ หรือว่าใช้คู่กับนามสกุลริต้าไปเลย เราคงต้องคุยกันก่อน”

          ผู้หญิงบางคนอาจจะไม่ค่อยชอบใช้คำว่านาง ตัวเราเองโอเคไหม

          “ไม่คิดมากค่ะ ริต้าได้หมด (ยิ้ม)”

 

          ต้องดูหมอ ดูดวง หรือดูคำต่างๆ ก่อนไหม ถ้าหากจะต้องเปลี่ยนนามสกุล

          “เอ่อ...จริงๆ ชื่อ ศรีริต้า เจนเซ่น ที่ริต้าใช้อยู่ทุกวันนี้ก็เป็นชื่อที่ไม่ถูกต้องอยู่แล้วนะคะ เคยมีหมอดูทักริต้ามานานมากๆ แล้ว ดังนั้นริต้าก็เลยไม่ค่อยเชื่อเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ลบหลู่นะ ริต้าแค่มองว่าเรื่องพวกนี้เราเองก็ต้องมีความมั่นใจในตัวเองด้วยเหมือนกัน อะไรที่คุณพ่อคุณแม่ให้เรามา ริต้าเชื่อว่านั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด พ่อแม่คือพระที่ประเสริฐที่สุดสำหรับเราค่ะ”

 

          เรือนหอตอนนี้ความคืบหน้าเป็นยังไงบ้าง

          “ต้องถามคุณกรณ์ค่ะ แต่ตอนนี้ริต้าขอเริ่มจากการแต่งงานก่อนดีกว่า ทีละเรื่องนะคะ เอาเป็นเรื่องๆ ไป เดี๋ยวค่อยวางแผนกันอีกที”

 

          ณ ตอนนี้เราเครียดเรื่องอะไรมากที่สุด

          “ริต้าเครียดอย่างเดียวเลยค่ะ คือรายชื่อแขก เพราะมันคือส่วนที่สำคัญมาก และจำนวน 1,000 คน ที่เราวางไว้ เราก็เชิญได้เท่านั้นจริงๆ เนื่องจากสถานที่จัดงานเราค่อนข้างจำกัด แต่ตอนนี้รายชื่อก็ใกล้จะครบแล้ว”

 

          วันเกิดที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง

          “วันเกิดปีนี้ของริต้าเราไม่ได้มีการจัดงานฉลองเลยค่ะ เน้นทำบุญอย่างเดียวเลย อย่างที่ใจต้องการ (ยิ้ม) ไปทอดกฐินกันตั้งแต่เช้าตรู่ ซึ่งเราได้เงินมากว่า 2,400,000 บาท ส่วนช่วงบ่ายเราก็เดินทางไปแถวๆ สวนผึ้ง บริเวณโรงเรียนตำรวจชายแดน ซึ่งที่นั่นเขาจะมีเด็กๆ กะเหรี่ยงน่ารักมากๆ และเขาก็ขาดแคลนจริงๆ ริต้าเลยได้มีโอกาสไปมอบทั้งทุนการศึกษา รวมถึงอุปกรณ์การเรียน ข้าวสารอาหารแห้งให้แก่น้องๆ ซึ่งก็มอบไปประมาณ 60-70 คน ทั้งเด็กเรียนดี เด็กยากไร้”

 

          ที่บริจาคไปครั้งนี้เป็นเงินส่วนตัวของเราเลยใช่ไหม

          “ใช่ค่ะ จากตัวริต้า และก็มีเพื่อนๆ กัลยาณมิตรที่ร่วมสมทบทุนด้วย”

          ทำไมเราถึงเปลี่ยนแนวมาเป็นสายบุญปีนี้

          “ริต้าทำบุญมาทุกปีอยู่แล้วค่ะทำมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่เคยขาดสักทีเดียว และปีนึงริต้าก็ทำหลายโรงเรียนด้วย คือริต้าคิดเสมอว่าริต้าโชคดีมากที่ริต้าได้ทำงานตรงนี้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีอีกหลายๆ คนที่เขาขาดแขลน ดังนั้นริต้าจึงรู้สึกว่าทุกครั้งที่ริต้าได้ให้ริต้ามีความสุข มันเลยทำให้ริต้าอยากทำแบบนี้อยู่เรื่อยๆ”

 

          เราเคยมีความคิดไหมว่าอยากจะรับอุปถัมภ์ได้

          “ริต้ากลัวว่าริต้าจะไม่พร้อมค่ะ เพราะมีหน้าที่การงานอีกหลายอย่างเลยที่ริต้าต้องทำ ดังนั้นสิ่งที่ริต้าสามารถทำได้ดีที่สุด ณ ตอนนี้ก็คือการมอบความช่วยเหลือ มอบทุนการศึกษา มอบข้าวสารอาหารแห้ง มอบอุปกรณ์การเรียน มอบให้ถึงมือเขาจริงๆ ริต้าทำแบบนี้มา 10 กว่าปีแล้ว และก็ทำหลายโรงเรียนมากๆ เลยด้วย”

 

          เคยมีโมเมนต์น้ำตาไหลบ้างไหมเวลาเห็นเด็กๆ ที่เขาได้รับทุนการศึกษา หรือความช่วยเหลือต่างๆ จากเรา

          “ริต้าร้องไห้เลยค่ะ คือเรื่องของเด็กๆ ริต้าจะน้ำตาตื้นง่ายมากๆ”

 

          ถามถึงของขวัญวันเกิดบ้าง ปีนี้ว่าที่สามีให้เราอะไร

          “ค่ะ (ยิ้ม) มีค่ะ มีนิดหน่อย อย่างที่บอกปีนี้เราไม่ได้จัดงานฉลองอะไรเลย เนื่องจากว่ามันยังมีอีกหลายงานที่กำลังจะเกิดขึ้น ส่วนของขวัญก็มีนิดๆ หน่อยๆ จริงๆ ค่ะ แต่ขอไม่ได้ไหมว่าคืออะไร รู้แค่ว่าเป็นของใช้”

  • 1,050 view
  • share